Loại bỏ dấu hôn

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Ánh Minh, 19/8/2019. — 7.351 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Loại bỏ dấu hôn

  Dấu hôn hay "vết cắn yêu" là vết bầm tạm thời trên da do cắn và/hoặc ngậm. Dấu hôn thường tự khỏi sau 1-2 tuần nhưng bạn vẫn có thể tiến hành các bước để che đi dấu hôn hoặc giúp chúng biến mất nhanh hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn một vài mẹo để loại bỏ dấu hôn cũng như cách che chúng đi.

  Phương pháp 1: Dùng nguyên liệu tại nhà

  [​IMG]
  1. Chườm đá viên lên dấu hôn

  Chườm túi đá viên lên dấu hôn càng sớm càng tốt có thể giúp co mạch máu và giảm sưng. Cách này có thể giúp dấu hôn mờ đi.

  Quấn đá viên trong miếng vải sạch để giảm thiểu nguy cơ bỏng lạnh. Bạn cũng có thể đắp thìa lạnh lên dấu hôn nhưng cần đảm bảo không chà xát lên da.

  Có thể dùng túi rau củ đông lạnh, ví dụ như đậu, hoặc làm đông lạnh một cốc nước từ xốp polystyrene để dùng nếu không có túi đá viên.

  Chườm đá viên trên dấu hôn tối đa 20 phút một lần. Cần đảm bảo hai lần chườm cách nhau 1-2 tiếng. Chườm đá viên nhiều lần mỗi ngày trong 1-2 ngày.

  [​IMG]
  2. Chườm nhiệt lên dấu hôn

  Bạn nên chườm ấm nếu dấu hôn sưng lên sau 2 ngày. Liệu pháp dùng nhiệt có thể giúp giãn mạch máu và tăng tuần hoàn máu, từ đó thúc đẩy quá trình hồi phục.

  Dùng miếng giữ nhiệt hoặc miếng vải ngâm trong nước ấm.

  Chườm nhiệt tối đa 20 phút một lần, nhiều lần mỗi ngày.Cần đảm bảo cho da có thời gian trở về nhiệt độ bình thường sau một lần chườm nhiệt để tránh gây bỏng.

  [​IMG]
  3. Thoa một ít lô hội lên dấu hôn

  Lô hội là chất dưỡng ẩm tự nhiên có tác dụng kích thích quá trình chữa lành dấu hôn. Thử thoa một lớp lô hội dày lên dấu hôn. Để 10 phút rồi dùng khăn giấy lau sạch. Áp dụng cách này 2 lần mỗi ngày cho đến khi dấu hôn lành lại.

  [​IMG]
  4. Chườm vỏ chuối lên dấu hôn

  Mặc dù không có bằng chứng cho thấy cách này hiệu quả nhưng một số người cho rằng chườm mặt trong của vỏ chuối lên dấu hôn có thể giúp làm mát, từ đó giảm kích thước của dấu hôn. Lột vỏ một quả chuối rồi áp mặt trong của vỏ chuối lên dấu hôn. Chườm tối đa 30 phút rồi dùng khăn giấy hoặc miếng vải ẩm để lau sạch chuối thừa.

  Phương pháp 2: Thúc đẩy quá trình chữa lành

  [​IMG]
  1. Ăn thực phẩm giàu vitamin C và vitamin K

  Thiếu hụt vitamin C và vitamin K có thể khiến bạn dễ bị bầm tím. Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C và vitamin K hoặc trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thực phẩm chức năng.

  Một số thực phẩm giàu vitamin K gồm có cải xoăn, cải bó xôi (rau bina), bông cải xanh, gan và trứng.

  Nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C gồm có dâu tây, việt quất, mâm xôi đỏ, khoai lang và ớt đỏ.

  Thường sẽ dễ hơn và tốt hơn nếu bạn tăng cường tiêu thụ một số loại thực phẩm thay vì dùng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi bác sĩ về việc dùng thực phẩm chức năng. Hoặc bạn có thể trao đổi với bố mẹ về việc uống viên vitamin. Nếu không muốn giải thích lý do, bạn có thể nói "Trong lớp học về sức khỏe, con được học về tầm quan trọng của vitamin và con nghĩ sẽ tốt cho mình nếu bây giờ bổ sung thêm vitamin".

  [​IMG]
  2. Ngừng hút thuốc lá

  Nếu hút thuốc lá hoặc dùng các sản phẩm thuốc lá, bạn nên ngừng thói quen này khi trên người có dấu hôn. Hút thuốc lá làm giảm lưu lượng máu và làm chậm quá trình chữa lành dấu hôn.

  Trao đổi với bác sĩ nếu muốn bỏ thuốc. Có nhiều loại thuốc và chương trình cai thiện thuốc có sẵn giúp bạn dễ bỏ thuốc hơn.

  Nếu bạn chưa đủ tuổi thì hút thuốc không phải là ý hay. Cơ thể vẫn đang phát triển và hút thuốc có thể cản trở quá trình này. Trao đổi với bố mẹ, thành viên trong gia đình đáng tin cậy hoặc chuyên gia tư vấn tại trường học nếu bạn bắt đầu hút thuốc. Giải thích cho họ rằng bạn muốn được giúp đỡ bỏ thuốc lá và trở nên khỏe mạnh hơn. Mặc dù có thể gặp chút rắc rối nhưng lợi ích từ việc bỏ thuốc rất đáng để bạn cố gắng.

  [​IMG]
  3. Tránh mát-xa và dẫn lưu

  Mặc dù việc mát-xa quanh dấu hôn là khó cưỡng lại nhưng bạn cần tránh làm vậy. Mát-xa quanh dấu hôn chỉ khiến vấn đề trầm trọng hơn vì có thể làm bầm da và khiến dấu hôn trở nên rõ rệt hơn. Bên cạnh đó, tuyệt đối không dẫn lưu máu trong dấu hôn bằng kim vì như vậy sẽ gây thêm thương tổn và có thể gây đau nghiêm trọng.

  [​IMG]
  4. Để vùng da quanh dấu hôn được yên

  Mặc dù một số phương pháp điều trị giúp tăng tốc độ phục hồi và làm mờ dấu hôn nhưng dấu hôn cũng sẽ mất một thời gian mới lành lại. Nếu “cho và nhận” dấu hôn là một phần trong khi “quan hệ” thì bạn có thể yêu cầu người ấy tạo dấu hôn ở những vị trí kín đáo hơn hoặc không gây thương tổn.

  Dấu hôn vết bầm hay tụ máu là một dạng thương tổn. Bạn nên để vùng da thương tổn được yên giống như đối với bất kỳ các dạng vết bầm nào khác.

  Phương pháp 3: Che dấu hôn

  [​IMG]
  1. Mặc áo cổ lọ hoặc có cổ

  Cách này giúp che dấu hôn trong khoảng một vài ngày. Nên chọn áo cổ lọ che hoàn toàn phần cổ hoặc thử dựng cổ áo đối với áo có cổ.

  Áo cổ lọ thường là lựa chọn tốt hơn vì áo có cổ không thể che hoàn toàn dấu hôn.

  Nên nhớ rằng mọi người có thể nghi ngờ nếu bạn mặc áo che cổ nhiều ngày liên tiếp. Vì vậy, nên thử mặc áo che cổ 1-2 ngày rồi chuyển sang cách khác.

  [​IMG]
  2. Che dấu hôn bằng trang sức

  Đây là một cách đáng yêu để che dấu hôn, đồng thời tạo điểm nhấn cho trang phục. Khăn choàng cổ, khăn Bandana hoặc thậm chí là trang sức dạng mảnh, ví dụ như dây chuyền, có thể tạm thời che đi dấu hôn.

  Giống như khi che dấu hôn bằng trang phục, mọi người có thể nghi ngờ nếu bạn chọn cách che dấu hôn bằng trang sức trong nhiều ngày. Bạn nên cố gắng tạo sự đa dạng cho trang sức được sử dụng rồi chuyển sang cách khác sau 1-2 ngày.

  [​IMG]
  3. Dùng tóc để che dấu hôn

  Nếu tóc dài, bạn có thể che đi phần cổ. Đây không phải là giải pháp tuyệt vời để che dấu hôn suốt cả ngày nhưng có thể áp dụng nếu bạn cần che tạm thời. Ví dụ, cách này có thể giúp cho dấu hôn không để bố mẹ bạn thấy. Nếu họ vào phòng một cách bất ngờ, bạn có thể nhanh chóng thả tóc xuống để che dấu hôn.

  [​IMG]
  4. Dùng kem che khuyết điểm màu xanh lá để che dấu hôn

  Ban đầu, dấu hôn thường có màu đỏ. Kem che khuyết điểm màu xanh lá sẽ tương phản với màu đó, khiến dấu hôn giống như mờ đi.

  Thoa kem che khuyết điểm lên dấu hôn. Đừng sợ khi thoa quá nhiều. Để che đi dấu hôn thì thoa càng nhiều càng tốt.

  Dùng kem che khuyết điểm tiệp tông màu da bình thường. Dùng cọ trang điểm để thoa một lớp kem che khuyết điểm màu xanh lá lên da.

  Nhẹ nhàng dùng miếng mút trang điểm để chấm kem che khuyết điểm lên xung quanh dấu hôn, cho đến khi màu kem dần hòa vào với màu da tự nhiên. Thoa đến khi không thể nhìn thấy kem che khuyết điểm khi soi gương.

  [​IMG]
  5. Dùng kem che khuyết điểm màu hồng để che khi dấu hôn đổi màu

  Dấu hôn thường chuyển sang màu vàng hoặc hơi xanh khi lành lại. Lúc này, bạn nên đổi sang dùng kem che khuyết điểm có tông màu hơi hồng để che dấu hôn tốt hơn. Thoa kem che khuyết điểm màu hồng tương tự như khi thoa màu xanh. Sử dụng kem che khuyết điểm giống như cách bạn sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh lá cây.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
 2. Nhôm Kính Thành Phát

  Nhôm Kính Thành Phát Thành viên mới

  Tham gia:
  3/9/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Nhôm Kính
  Trường:
  Đh Bách Khoa
  Cái này giờ mới biết đó bạn ơi! mà hôn rồi theo mình thì để tự nhiên đi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP