Loa siêu trầm và các phương pháp sử dụng các bạn chưa biết đến

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Nếu như ai đang hy vọng sở hữu một dàn thiết bị âm thanh chất lượng cao, có thể nghe được gồm đa dạng dòng nhạc thì cần các bạn sẽ cần một thiết bị tuy giá không hơn cao mà vai trò cực kỳ quan trọng đó bao gồm là các dòng loa siêu trầm. Loa siêu trầm thường còn gọi là loa sub hoặc loa subwoofer, nói dễ sử dụng cũng đúng, rất khó thực hiện cũng đúng, nó phụ thuộc vào mỗi người khác nhau cho nhằm không giống nhau. Bài viết sẽ giải đấp những thắc mắc cho những ai chưa biết cách sử dụng loa siêu trầm và kết hợp nó cùng với những thiết bị âm thanh mình đang sở hữu
Vị trí lắp đặt loa siêu trầm
Việc lựa chọn địa điêtm đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass đầy đủ hơn, nhằm mục đích để hỗ trợ sao cho âm bass của nó kết hợp hài hòa, với âm thanh của các loa khác trong hệ thống âm thanh nhà các bạn là điều Chưa hẳn người mua nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm rất cần được đặt thấp, bí quyết mặt đất khoảng 30cm là phù hợp nhất.
Cách tùy chỉnh các núm loa sân khấu 4 tấc
Nút chỉnh âm lượng có tính năng chỉnh âm lượng (cường độ âm thanh) phát ra từ subwoofer.Chỉnh nút nào quá lớn, tiếng siêu trầm sẽ lấn lướt, gây ra quá nhiều trầm, nghe nặng nề. Chỉnh quá nhỏ, hiệu quả của sub tạo nên sẽ không rõ ràng.
Nút điều khiển tần số cắt để đặt tần số cắt cho loa loa treo tường. Tần số cắt là tần số tại đó diễn ra sự chuyển giao âm thanh giữa loa siêu trầm & một vài loa còn lại. Các tần số dưới tần số cắt sẽ được loa siêu trầm gánh vác. Nếu các bạn tùy chỉnh tần số cắt quá thấp thì dải âm sẽ xuất hiện một khoảng bị “hẫng”, ở đó đặt loa đúng cách gồm những tần số bị “bỏ rơi”, không loa nào chịu trách nhiệm. Đặt tần số cắt cho loa siêu trầm quá cao cũng khiến Việc phối hợp giữa các loa không đồng bộ. Bởi thế, tìm ra đúng tần số cắt cho loa siêu trầm là rất cần thiết để nhận được sự hài hòa trong âm thanh toàn hệ thống.
 
Top