Lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành Xây dựng

steve_svvn

It's a beautiful day.
Tham gia
17/3/2014
Bài viết
56
Tiếng Anh chuyên ngành nói chung hay tiếng Anh chuyên ngành xây dựng nói riêng đang là vấn đề được khá nhiều nhà quản lí giáo dục quan tâm, khi mà lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng trong các lứa sinh viên ra trường đang ngày một lộ rõ hơn.


Thực trạng trình độ tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Không ngoa chút nào khi nhận xét rằng tiếng anh chuyên ngành của sinh viên các trường Đại học là cực kỳ yếu kém, trong số đó không thể không kể đến tiếng Anh chuyên ngành xây dựng.Các công nghệ, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật phát triển từng ngày, trong khi đó, hiện nay sinh viên cũng như cán bộ chuyên ngành xây dựng của chúng ta lại đang trở nên chậm chạp trong tiếp cận chỉ bởi hạn chế về tiếng Anh chuyên ngành xây dưng. Đây là vấn đề khá nguy hiểm, khi mà do sự yếu kém về tiếng Anh chuyên ngành xây dựng mà dẫn đến việc yếu kém và tụt hậu trong phát triển ngành xây dựng ở nước ta.

Riêng đối với sinh viên, việc yếu kém tiếng Anh chuyên ngành xây dựng sẽ khiến các bạn không đọc hiểu, đọc dịch được các tài liệu chuyên sâu dẫn đến khó khăn trong việc làm luận văn, đồ án, cũng như tiếp tục lạc hậu so với các bạn nước ngoài khi tốt nghiệp và cống hiến trong ngành.

Nguyên nhân xuất hiện lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu kém về tiếng Anh chuyên ngành xây dựng mà chúng ta có thể kể đến. Đầu tiên là trong môi trường giáo dục. Mặc dù trong lịch trình học tập vẫn có bộ môn tiếng Anh chuyên ngành xây dựng, thế nhưng việc dạy và học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng ở các trường Đại học vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về nguồn giáo trình và tài liệu.Hiện nay, với các ngành học chuyên môn như xây dựng, giáo trình tiếng Anh hầu như không có cũng như không thống nhất về nguồn. Chính điều này dẫn đến thực trạng dạy và học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng trong môi trường Đại học khá yếu và dẫn đến lỗ hổng lớn trong trong kiến thức. Thêm nữa, đôi khi không tìm được nguồn tài liệu, các giảng viên phải tự biên soạn giáo trình nên chất lượng giáo trình tài liệu còn bị phụ thuộc vào chuyên môn người biên soạn. Điều này khá nguy hiểm, khi mà cả một nền giáo dục Đại học với một chuyên ngành quan trọng như vậy lại không được cập nhật những tiến bộ từ các nước bạn chỉ bởi lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng.

Cách khắc phục lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Trước thực trạng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng yếu kém như vậy, đã có khá nhiều giải pháp được đưa ra như tổ chức bổ túc tiếng Anh chuyên ngành xây dựng cho các giảng viên chuyên Anh, cử cán bộ đi nước ngoài học hỏi, tích cực tiếp cận tài liệu nước ngoài để xây dựng chương trình phù hợp. Thế nhưng kết quả vẫn chưa đạt được như mong muốn.Thực ra nguyên nhân của thực trạng này có một phần cũng là vì môi trường giáo dục Đại học không có nhiều giảng viên chuyên Anh có đủ kiến thức chuyên ngành để truyền tải được tiếng Anh chuyên ngành xây dựng đến sinh viên một cách tốt nhất. Cách tốt nhất vẫn là tìm đến các trung tâm Anh ngữ có giáo trình tiếng Anh chuyên ngành xây dựng tốt, với đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên ngành và tài liệu tiếp cận và cập nhật liên tục và thường xuyên từ nước ngoài.

Qbest là một nơi như vậy.

Là trung tâm Anh ngữ với đội ngũ giảng viên chuyên ngành xây dựng được đào tạo bài bản với các giáo trình được cập nhật thường xuyên và liên tục, Qbest là sự lựa chọn hợp lý để bạn có thể lấp đầy lỗ hổng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng, để từ đó có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các công nghệ kỹ thuật từ nước ngoài thông qua đọc hiểu tốt tài liệu và ứng dụng thành công các công nghệ tiên tiến vào học tập cũng như làm việc tốt hơn.Đừng để vấn đề ngôn ngữ làm bức tường ngăn cản bạn đi tới thành công! 
Top