Lịch cắt điện dày đặc tại miền Bắc

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dgoanh, 18/3/2011. — 1.276 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Lịch cắt điện dày đặc tại miền Bắc

  Các hồ thủy điện khu vực phía Nam và Tây Nguyên đang trong tình trạng thiếu nước khá gay gắt. Còn tại khu vực phía Bắc việc cắt điện luân phiên đang được thực hiện ở nhiều địa phương, kết hợp trong các lịch cắt điện sửa chữa dày đặc của ngành.
  [​IMG]
  Ngay từ đầu mùa khô, nhiều gia đình phải ăn cơm đèn dầu do bị cắt điện. Ảnh: Xuân Phú.

  Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), trong 6 tháng đầu năm 2011, EVNNPC được giao kế hoạch 13,378 tỷ kWh điện nhận đầu nguồn, thiếu hụt khoảng 10% so với nhu cầu dự báo.
  Dự kiến tháng 3 lượng điện thiếu hụt cung cấp cho các tỉnh phía Bắc của EVNNPC lên tới 222 triệu kWh, tháng 4 dự kiến thiếu 242 triệu kWh, tháng 5 thiếu 326 triệu kWh. Tháng 6 dự báo lượng điện phải cắt giảm sẽ giảm đôi chút do bắt đầu có lũ tiểu mãn.
  Tại khu vực Hà Nội, từ đầu tháng 3 đến nay, lịch cắt điện kết hợp với sửa chữa được lên khá dày đặc ở các quận, huyện và cả ở khu vực nội thành.
  Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), cho biết với mức phân bổ dự kiến, trong tháng 3 Hà Nội sẽ thiếu trung bình khoảng 2 triệu kWh/ngày. Tháng 4 lượng điện phải cắt giảm khoảng 2,5 triệu kWh/ngày. Các tháng 5 và 6 lượng điện cắt giảm dự báo còn cao hơn nữa.
  “Lịch cắt điện sửa chữa tăng nhiều so với năm ngoái nhằm chuẩn bị cho các tháng 5, tháng 6 khi lượng điện tiêu thụ tăng mạnh. Việc cắt giảm điện thường được kết hợp với sửa chữa và được tổng công ty công bố công khai.
  Hiện EVN Hà Nội đang có kế hoạch cắt điện dài tại 3 khu vực là Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên để thay dây siêu nhiệt cấp điện. Một số nơi khác phải cắt trên phạm vi rộng để thực hiện thay máy, nâng công suất các trạm biến áp.
  Đáng lưu ý, hiện nhiều thủy điện lớn ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên lượng nước trong hồ ở mức rất thấp.
  Tại Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ, mực nước trong hồ tính đến những ngày đầu tháng 3 chỉ ở mức 201m, hụt khoảng 500 triệu m3 so với cùng kỳ năm trước, tương đương lượng điện không sản xuất được là 150 triệu kWh. Lượng nước về hồ cũng chỉ đạt 50% so với mức bình thường, đủ cho phát điện 8 tiếng/ngày.
  Giá điện mua từ Trung Quốc ngày càng đắt
  Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo ngành điện cho biết EVN đã cử đoàn công tác sang đàm phán với phía bạn về giá bán điện mới áp dụng cho năm 2011.
  Dự kiến cuối tuần này sẽ kết thúc việc đàm phán mua điện giữa hai bên. Thống kê cho thấy giá điện mua từ Trung Quốc đang tăng lên hàng năm.
   


  vnGreener thích điều này.


 2. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  hạn hán nhiều , các con sông đang chết nên thế thôi.
  hệ quả của biến đổi khí hậu và hệ quả của nhưng tác động của con người vào thiên nhiên!!!
   
  dgoanh thích điều này.
 3. kelly_93

  kelly_93 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/3/2011
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  lê hồng phong
  :((:(( suốt ngày cắt điện :KSV@17:
   
  dgoanh thích điều này.
 4. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  chung tay góp sức với cộng đồng thôi!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP