Lên kế hoạch kết bạn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Phải bắt đầu xây dựng các mối quan hệ xã hội mới là một trong những lo lắng lớn nhất khi chuyến đến nơi khác.
Ngay cả khi không vì lí do chuyển nhà đi chăng nữa, không phải ai cũng là người cởi mở đối với các mối quan hệ xã hội và những người như vậy sẽ gặp khó khăn khi muốn kết bạn dù cho họ có ở đâu.
Sau đây là một số cách để xây dựng mối quan hệ bạn bè lâu dài và các ví dụ từ thực tiễn cuộc sống.
Xác định một niềm đam mê
Hầu hết mọi người thường sẽ có một vài sở thích nào đó. Mỗi người nên liệt kê ra những niềm đam mê hoặc sở thích của mình. Tiếp theo, hãy chọn ra trong danh sách trên một hoạt động mà bạn nghĩ sẽ có nhiều người tham gia. Ví dụ dưới đây sẽ đề cập đến sở thích với bộ môn leo núi.
Tìm kiếm các nhóm hoặc câu lạc bộ liên quan
Bước tiếp theo là tìm ra những nhóm có liên quan đến bộ môn leo núi. Sau đó, tham dự một buổi họp mặt của câu lạc bộ trước khi bắt đầu và lắng nghe những qui định mà họ đề ra. Nếu cảm thấy các thành viên nhiệt tình và thân thiện, hãy đăng kí làm thành viên mới của câu lạc bộ.
Tham gia vào các hoạt động nhóm
Bạn có thể tham gia những chuyến cắm trại cuối tuần ở những khu leo núi địa phương. Câu lạc bộ có thể sẽ có những người hướng dẫn và dạy kỹ năng leo núi cho các thành viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn để có thể gặp gỡ người mới. Vì vậy, hãy tham gia càng nhiều các khóa học càng tốt.
Đừng lo lắng ^_^ Các cuộc nói chuyện giữa những người mới với nhau sẽ rất dễ dàng và tự nhiên vì tất cả mọi người đều có chung một sở thích là leo núi. Bạn có thể trao đổi về những áp lực khi tham gia chơi môn thể thao này hoặc ngay cả những vấn đề tình hình cuộc sống hiện tại. Đôi khi, một vài thành viên hoặc những người hướng dẫn hay tham gia vào các hoạt động nhóm sẽ giúp các thành viên làm quen với nhau bằng cách giới thiệu từng người.
Tình nguyện trong những vai trò khác nhau
Tham gia vào các sự kiện nhóm như trên là rất hữu ích nhưng cách tiếp theo sẽ vô cùng thú vị. Bạn có thể tham gia tình nguyện trong một đội nhóm hoặc câu lạc bộ với những vai trò khác nhau. Đây là một trong những cách tốt nhất để có được các mối quan hệ xã hội năng động, bởi đa số các nhóm có cùng sở thích hoặc các nhóm công tác xã hội đều cần có sự giúp sức của các thành viên tình nguyện.
Ngoài leo núi, bạn có thể tham gia tình nguyện làm hướng dẫn viên trong các chuyến đi cắm trại, tham quan hoặc giúp cho các tổ chức xã hội và các sự kiện đặc biệt trong năm. Đối với các câu lạc bộ, tình nguyện viên không bao giờ là đủ. Vì vậy, họ sẽ rất hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình của bạn. Và các vai trò tình nguyện khác nhau cũng sẽ giúp bạn trở nên năng động và gặp gỡ nhiều bạn bè hơn.
Xây dựng các mối quan hệ bạn bè ngoài câu lạc bộ
Với sự tham gia nhiệt tình, bạn có thể được mời đến dự các bữa tiệc hoặc sự kiện ngoài câu lạc bộ. Ở đó bạn có thể làm quen với những người mới. Mối quan hệ xã hội sẽ ngày một phát triển hơn khi tham gia các sự kiện này và sẽ có được những người bạn chân thành. Và các mối quan hệ này sẽ được duy trì dài lâu ngay cả khi bạn không còn tham gia câu lạc bộ.
Tóm lại, các bước nên có trong kế hoạch phát triển mối quan hệ bạn bè gồm:
1) Xác định một niềm đam mê.
2) Tìm kiếm các nhóm hoặc câu lạc bộ liên quan.
3) Tham gia vào các hoạt động nhóm.
4) Tình nguyện trong những vai trò khác nhau một cách năng động.
5) Phát triển các mối quan hệ bạn bè với những người đã cộng tác.
Bạn có thể áp dụng kế hoạch với những niềm đam mê khác nhau để tìm được mối tương tác với những người khác mỗi khi chuyển đến một nơi ở mới. Hy vọng các bước trên sẽ giúp làm giàu thêm các mối quan hệ xã hội của mình và có được những người bạn mới.
 
Top