Lên kế hoạch cho thần dân khối 12

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Lên một list các kế hoạch trong một năm sắp tới sẽ giúp bạn không bao giờ lơ là và quên việc học.

Giai đoạn 1: (Tháng 8-9) Khởi động


- Chỉnh lại đồng hồ sinh học bằng cách ngủ sớm và dậy sớm.

- Thực hành những bài tập vận động đơn giản để xua đuổi “cơn ỳ mùa hè”.

- Xem lại lớp học thêm của mình. Trải qua một khoảng thời gian ngắn học ở lớp đó rồi, giờ bạn hãy xem lại liệu cách dạy của thầy cô đó có phù hợp với bạn hay không. Tránh việc bám mãi ở một lớp mà nó thì không dành cho mình.

- Đầu tư hẳn thời gian để làm một thời khóa biểu tuần cho việc học, ghi chú khi nào thì giải quyết bài vở trên lớp, khi nào thì học thêm, và phân đều các môn quan trọng ra để tự học.

len-ke-hoach-cho-than-dan-khoi-12.jpg

Giai đoạn 2: (Tháng 9-11) Chuẩn bị cho kiểm tra và thi cử

- Thầy cô bắt đầu tung tuyệt chiêu hù dọa về việc thi cử, tương lai và vô số thứ khủng khiếp khác. Chẳng phải thầy cô luôn yêu chúng ta bằng những cách như thế còn gì!

- Mùa kiểm tra, tạm thời rời xa hội bà tám, “phây” và chơi game, xem phim nhé!

- Xem xét lại ngay các môn xem liệu mình có mất căn bản chỗ nào không, có không hiểu chỗ nào không thì hỏi lại thầy cô giáo gấp đi nhé.

- Chuẩn bị áo mưa, thời tiết thay đổi xoành xoạch dễ khiến bạn cảm vặt, sổ mũi kéo đến, và hãy kết bạn với vitamin C ngay.

Giai đoạn 3: (Tháng 11-1) Chạy nước rút cho kì thi học kì 1

- Giai đoạn này, các mùa lễ hội như 20/11, Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết ta, Vday… thật nguy hiểm, đừng có chuyển sang chế độ “ăn chơi” mà buông lơi việc học nhé!

- Tập trung cao độ cho thi học kì 1. Nên bắt đầu học rải đều từ đầu tháng 11, đừng để đến tháng 12 rồi “vắt chân lên cổ mà chạy”

- Xem xét kĩ bài thi học kì vừa rồi của mình để biết mình đang yếu ở môn nào, chưa nắm vững ở điểm nào, đã sai những gì trong kì thi để có kế hoạch “bù đắp” nhé.

Giai đoạn 4: (Tháng 2-3) Định hướng

- Lên kế hoạch để học những môn thi Tốt nghiệp ngay lập tức. Ưu tiên những môn “khó nuốt” trước, tiếp đến là những môn sở trường của bạn.

- Rảnh rỗi hãy mang sách Sử, Địa, Sinh, các môn học bài ra đọc. Nhờ vậy mà sau này khi ôn bài lại bạn sẽ nhớ dễ dàng hơn nhiều đấy.

- Tham khảo bảng điểm chuẩn trong vòng 2-3 năm gần đây để nắm chắc tình hình điểm chuẩn tăng giảm của trường mà bạn muốn thi vào -> tránh chọn trường sai năng lực. Nhớ là không để những thông tin như tỉ lệ chọi…làm nhiễu bạn.

- Biến phòng của bạn thành chỗ dựa tinh thần nào. Dán/treo/vẽ những khẩu hiệu tự cỗ vũ tinh thần cho bạn chẳng hạn.

Giai đoạn 5: (Tháng 3-6) Chạy nước rút cơ hội lớn

- Đi ngủ sớm và ngày hôm sau dậy sớm hơn một tiếng so với bình thường, dậy sớm sẽ giúp bạn học bài nhanh hơn, vỏ não của bạn sẽ “hung phấn” khiến cho viêc tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn. Tránh việc thức khuya dậy sớm, đối xử tàn tệ với giấc ngủ nhé, sẽ chỉ hại cho bạn mà thôi.

- Lên tips ôn tập những môn học rõ ràng, đấy chính là công cụ hỗ trợ tốt cho bạn trong giai đoạn nước rút này.

- Và đừng quên nhé, một cuốn sổ lưu bút để bạn bè ghi lại những kỉ niệm ở những năm cuối cấp bạn nhé!

Giai đoạn 6: Thi Tốt nghiệp và Đại học – đích đến thành công

len-ke-hoach-cho-than-dan-khoi-12.jpg

- Kết bạn với trà xanh đi nào, giúp bạn tỉnh táo nhưng không làm rối loạn nhịp tim hay nóng trong người như café.

- Liệu pháp tinh dầu cũng có thể giúp bạn tỉnh táo bất ngờ đấy.

- Cẩn thận: World Cup 2014!!! Triệu con tim nhún nhảy quanh trái bóng! Vì sự nghiệp, nên hãy tạm thời chia tay với “tình yêu bóng đá” trong khoảng thời gian này nhé.

- Đối diện áp lực: Hãy nghĩ rằng tất cả mọi người ngoài kia đều đã trải qua lớp 12 cả rồi và họ vẫn “sống sót” đấy thôi. Bạn cũng sẽ như vậy, nhất là khi chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi thì mọi thứ sẽ chấm dứt cả rồi!

- Một ngày trước khi thi: Không cố gắng nhét thêm vào bất cứ thứ gì nữa cả!!!. Viết chữ relax lên cỏ tay hay bất cứ đâu bạn có thể thấy được dễ dàng và nên nghĩ ngơi thôi, bạn đã chuẩn bị gần 1 năm rồi, bây giờ hãy thư giãn nào!

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
HE HE !! giai đoạn một thì lúc trước mình chẳng cóa !!!!! người ta còn nghỉ hè thì mình lon ton đi học !!! mà ngày ở nhà chưa được 10 tiếng !!!! :KSV@19: :KSV@19: :KSV@19: :KSV@09:
 
Quay lại
Top