Lên kế hoạch cho năm học mới sắp đến

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 28/8/2013. — 1.409 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Lên kế hoạch cho năm học mới sắp đến

  Chỉ còn vài ngày nữa là các trường học sẽ bắt đầu làm lễ khai giảng và bạn sẽ đặt dấu chấm hết cho kỳ nghỉ hè siêu ngắn này. Vậy để có một năm học suôn sẻ thì bạn phải chuẩn bị ngay từ bây thôi.

  1. Hãy thay đổi suy nghĩ


  Học là cho chính bạn chứ không phải là cho những bài kiểm tra; cái mà kết quả của nó có thể đánh ngã tinh thần các bạn. Không ít các bạn học sinh, sinh viên cho rằng học để vượt qua các kỳ thi hay đại loại là để kiếm một công việc. Có nhiều thứ thú vị mà bạn có thể học mà không phải để phục vụ cho thi cử; nó có thể đưa bạn trở thành người thông thái.

  [​IMG]

  2. Mua những vật dụng văn phòng phẩm

  Hãy mua những vật dụng phục vụ cho việc học tập của bạn. Nên mua những món đồ có màu sắc rực rỡ. Nó không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học mà còn tạo cho bạn phấn khích, thúc đẩy bạn với những màu sắc, kiểu dáng dễ thương.

  3. Thăm dò thông tin mới của trường

  Với những bạn là "gà mới" vừa chuyển trường thì việc nắm bắt thông tin càng sớm sẽ càng tốt hơn cho bạn, hạn chế được sự bỡ ngỡ. Việc thăm dò này bạn có thể thực hiện rất dễ dàng đó là thường xuyên vào các trang Forum, Page Facebook của trường cùng giao lưu, kết bạn mới, thử hỏi ý kiến các anh chị đi trước về thầy cô năm nay của mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng tá những lời góp ý chân thành, và còn biết trước được tính cách của mỗi thầy cô mới năm nay.

  4. Sắp xếp ngăn nắp phòng ở, góc học tập của bạn

  [​IMG]

  Chắc chắn một điều là bạn sẽ không muốn học nếu phòng ở, góc học tập của bạn bừa bộn, thiếu ánh sáng và không khí ngột ngạt. Chỉ cần một ít thời gian bạn có thể sắp xếp ngăn lắp mọi thứ. Hơn nữa, sắp xếp đồ đạc cũng là hình thức thư giãn rất tốt. Khi bạn làm xong những việc đó bạn sẽ rất vui với thành quả của mình và sẵn sàng ngồi vào bàn học.

  5. Hạn chế online

  Có thể là máy tính bảng, điện thoại nữa. Hãy quên nghĩ về Internet. Nếu bạn Online quá nhiều, hãy khóa tài khoản của bạn. Tập trung vào tương lai của bạn với dự định và những giấc mơ.

  6. Đặt bàn học ở đúng vị trí

  Đặt bàn học của bạn ở nơi có ánh sáng và không khí trong lành. Nếu có cửa sổ thì càng tuyệt vời; mỗi khi bạn suy nghĩ hay giải lao bạn sẽ được phóng tầm mắt ra ngoài. Vứt bỏ hết các thứ trên bàn học mà không cần thiết hay làm bạn phân tâm. Và nhớ dành một vị trí để dán những ghi chú của bạn nên đó.

  7. Sử dụng bút màu, bút đánh dấu

  [​IMG]

  Hành trang không thể thiếu của mỗi học sinh, sinh viên. Nó giúp bạn ghi và đánh dấu những thông tin quan trọng khi học hoặc ghi nhắc nhở vào tờ ghi chú của bạn.

  8. Tạo thói quen ăn uống, giữ sức khỏe

  Một cốc sữa hoặc cốc trái cây giúp bạn có thêm sức lực nếu bạn học quá khuya hay trong thời gian dài. Ngoài ra, học quá chăm chỉ sẽ làm bạn dễ dẫn đến căng thẳng và suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn phải tự phân phối công việc để dành thời gian nghỉ ngơi và giải trí cho mình.

  9. Chứng tỏ bạn chín chắn hơn

  Cứ mỗi lần lên lớp là một lần chứng tỏ bạn đang lớn và trưởng thành hơn. Vì thế việc thay đổi cách nghĩ lẫn trong hành động của bạn cũng phải chuyển theo chiều hướng tích cực. Việc học hành đã đến lúc bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc, nhất là đối với các bạn học sinh cấp 3. Nên có một kế hoạch, lịch trình một cách cụ thể, đừng học một cách tùy hứng hay chán nãn như năm ngoái nữa nhé.

  Không có gì bằng chính bạn thực hiện với nghị lực và tinh thần cao nhất. Năm học mới sắp bắt đầu, chúc các bạn có những niềm vui và kết quả học tập tốt!

  Theo Kenh14
   


  JamesPotter thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP