Lên Giáng Thơm tắm thác

Go To Know

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/5/2012
Bài viết
11
Lên Giáng Thơm tắm thác
- Những ngọn thác trắng xóa, những tảng đá đen nửa chìm nửa nổi, những hồ nước trong vắt mang đến cho Hố Giáng Thơm vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa huyền bí.

Hố Giáng Thơm hay còn gọi là Xen Thơm, Dân Thơm, Thác Hố Giáng Thơm, hay thác 11 tầng thuộc thôn 9, xã Tam Mỹ, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía Tây và cách thành phố Tam Kỳ khoảng 30km về phía tây nam.
Cách gọi gần như trái ngược như thế bởi nếu nhìn bao quát thì với tạo hình của những tảng đá đen nửa chìm, nửa nổi ẩn hiện dưới làn nước trong veo, tạo nên âm thanh róc rách suốt ngày đêm, không ai nghi nghờ việc Giáng Thơm là hố hay thác nước. Song ít ai, ngay cả những người cao tuổi tại đây, cũng không thể giải thích nguồn gốc tên gọi.
Riêng với "phượt thủ" hay những người thích khám phá, thác còn có một tên khác ngộ nghĩnh không kém, thác Gian Nan. Có tên như vậy bởi đường lên thác không đơn giản là rong xe máy hay ô tô thẳng vào đến nơi, mà mỗi người phải vật vã chiến đấu với con đường đất đầy lầy lội, với những tảng đá trơn trượt, những con dốc chênh vênh, với cả cách đi nhắm hướng mà đến chứ không có bất kỳ bảng chỉ dẫn hay nhà dân nào để hỏi thăm.
Bù lại cái vất vả ấy, ngay khi đặt chân đến Giáng Thơm, một khung cảnh lãng mạn của những ngọn thác tung bọt trắng xóa, tiếng nước ào ạt, những hồ nước xanh ngát hiện ra giữa lưng chừng núi, vẻ tinh khôi của những tảng đá đen quyện cùng màu xanh của bầu trời, của cây cối tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, hoang sơ nhưng cũng không kém phần thần bí khiến bao du khách ngẩn ngơ.
Tùy theo tâm trạng, sở thích của mỗi người mà khi đến Hố Giáng Thơm lại có những cảm xúc và cách biểu hiện rất riêng. Người lãng mạn thì thả mình trên những tảng đá, tai nghe tiếng gió xào xạc, tiếng nước chảy, tiếng chim hót, miệng thì thầm vài ca khúc yêu thích. Người có tâm sự thì không đợi gọi mời, lập tức hòa mình trong hồ nước trong xanh, mát lạnh, thả trôi mọi phiền muộn lo lắng.
Các tín đồ mạo hiểm thì men theo những triền đá nhấp nhô, lởm chởm, lên thượng nguồn ngọn thác, thu vào tầm mắt vẻ đẹp toàn cảnh hay khám phá hồ nước phẳng lặng hiện ra yên ắng như gọi mời, hay khám phá cái không gian tĩnh mịch hoàn toàn khác với bên dưới ngọn thác.:KSV@12:
Nếu thả mình xuống bất kỳ hồ nước nào (trừ hồ trên thượng nguồn), ngẩng nhìn lên những thế đá, bạn sẽ phát hiện ra những "quả trứng đá" với nhiều kích thước, tầng lớp khác nhau, tựa như bãi đá trứng khổng lồ của tạo hóa.
Nên hỏi thật kỹ đường trước khi xuất phát.
Thác Hố Giáng Thơm còn khá hoang sơ nên chỉ thích hợp cho các nhóm thích phám phá và trải nghiệm đến cắm trại hay picnic.
Gần thác không có bất kỳ hàng quán nào nên các bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi đến.
 

xuxu_s2_đuđu

muốn như ngày xưa, vi vu, ....................
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2011
Bài viết
2.702
tắm nè nguy hiểm quấ
tắm vòi hoa sen cho an toàn
=))=))
 
Top