Lễ hội tuyết Sapporo – một nét đẹp văn hóa không thể thiếu tại Nhật Bản

blackstar149

Thành viên mới
Tham gia
10/2/2020
Bài viết
7
Yuki Matsuri – Lễ hội tuyết Sapporo (さっぽろ雪まつり) được tổ chức tại thành phố Sapporo, Hokkaido là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất tại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu và chào đón lễ hội năm 2020 nhé!


Khởi nguồn của lễ hội Sapporp

Lễ hội tuyết Sapporo xuất hiện từ năm 1950, bắt nguồn từ việc các học sinh cấp 2 và cấp 3 tại địa phương đã cùng nhau làm nên 6 tác phẩm điêu khắc tuyết tại công viên Odori. Các trò chơi như ném tuyết, triển lãm ảnh về tuyết, lễ hội carnival cũng được tổ chức đã thu hút lượng người xem lên tới 50.000 người. Kể từ đó cứ vào mùa đông là Sapporo lại tổ chức lễ hội như một sự kiện thường niên của thành phố.

Năm 1955 với sự tham gia của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản các tác phẩm tuyết khổng lồ đã ra đời. Lễ hội lần thứ 10 năm 1959 với 2.500 người tham gia tạo nên các bức tượng điêu khắc tuyết và lần đầu tiên được giới thiệu trên tivi cũng như báo chí. Ngay năm sau đó người dân từ khắp mọi nơi đã đổ về Sapporo để tham gia sự kiện này. Lễ hội tuyết của Sapporo đã phát triển thành lễ hội tuyết của Nhật Bản. Năm 1972, Olympic mùa đông tổ chức tại Sapporo cùng với lễ hội tuyết chủ đề “Chào mừng bạn đến Sapporo” đã được cả thế giới biết đến.

Từ năm 1974 Sapporo đã kết hợp cùng một số quốc gia khác để tạo ra các tác phẩm tuyết theo chủ đề gắn với các địa danh nổi tiếng trên thế giới để làm nên sự kiện mang màu sắc quốc tế. Sau đó đến năm 1983 ý tưởng mang đèn neon vào các tác phẩm tuyết đã khai phá ra một hình ảnh vô cùng mới lạ cho lễ hội tuyết. Cùng với đó vào năm 1984, thời gian lễ hội đã được kéo dài từ 2 ngày lên tới 7 ngày để người dân khắp thế giới có thể thưởng thức sự đặc sắc của lễ hội tuyết có một không hai này. Từ năm 2006, sự kiện được diễn ra tại 2 nơi là Satoland và Tsudome.

Cùng đón xem tiếp các kiệt tác từ băng tuyết và thông tin chi tiết về lễ hội này tại đây nhé: >>>Lễ hội tuyết Sapporo – một nét đẹp văn hóa không thể thiếu tại Nhật Bản

>>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
 
Top