Lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới

xuanhung_xd9

thichhohap.com
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2011
Bài viết
1.997

Mở đầu cho lễ hội ăn chay trên đảo Phuket (Thái Lan) là những màn trình diễn rùng rợn đáng sợ. Những người tham gia hầu hết là đàn ông, độ tuổi từ vị thành niên, người già và đôi lúc có cả trẻ nhỏ. Sau khi nhịn ăn trong vài ngày, họ thực hiện các hành vi ‘hành xác’ với mục đích cầu may mắn, sức khỏe và an lành cho bản thân và gia đình.

Người ta thản nhiên dùng dao sắc, vật nhọn xuyên qua mồng miệng, thân thể.Kim nhọn, súng ngắn, mỏ lết... đều trở thành dụng cụ thể hiện sự "sùng đạo"
Sử dụng những vật dụng sắc nhọn như dao, kim, búa rừu… lần lượt xuyên qua mồm miệng, phần mềm trên mặt và cơ thể… những tín đồ được gọi là ‘lính của Phật’ tin tưởng rằng càng chịu đựng được nhiều đau đớn thì họ sẽ càng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Theo giới thiệu, lễ hội ăn chay diễn ra 9 ngày, từ 10/10 đến 19/10 hàng năm. Trong suốt thời gian này, người sùng đạo tuyệt đối không được ‘ăn mặn’, uống rượu và ‘gần phụ nữ’. Lễ hội này xuất hiện từ đầu thế kẻ 19 và được bảo tồn, duy trì mãi đến hiện nay.


Cảnh tượng rùng rợn kinh sỡ trên đảo Phuket
Ngoài những màn biểu diễn ‘hành xác’ kinh sợ, khách du lịch đến với lễ hội còn có dịp thưởng thức nhiều món ăn chay hấp dẫn, đa dạng từ các hàng quán dọc đường Ranong trên đảo Phuket. Trong 9 ngày lễ hội, phụ nữ dồn thời gian tập trung nấu nướng món chay để tiếp thêm động lực tinh thần và sức mạnh cho người đàn ông thể hiện sự ‘thành tâm’ và sùng đạo.

Một số hình ảnh trong lễ hội đặc biệt này:


Mũi tiêm, rắn xanh và những đồ vật khó thể gọi tên chính xác đều được dùng để 'tự hành xác'
Họ tin rằng càng chịu đựng đau đớn nhiều bao nhiêu thì sẽ nhận được nhiều may mắn bấy nhiêu.


Lễ hội đáng sợ của những người sùng đạo tại Thái Lan


Theo 24h
 
Hiệu chỉnh:

cspsk45

thành viên cực thân
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/1/2012
Bài viết
910
khủng+hoảng+khó hỉu
làm thế mà may mắn uh, vào bệnh viện là may mắn? ...?!
 

thitoan

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2012
Bài viết
15
đúng là kin khủng ko thể tưởng tượng nỗi
đã không ngủ mà nhìn này thì không ngủ được luôn quá ak! hichic
 
Top