Lật tẩy những trò cờ bạc bịp phần 1

killua007

Thành viên mới
Tham gia
8/8/2012
Bài viết
6
Thấy nhiều đ/c sinh viên chúng mình đam mê cờ bạc quá. Nay phải post cái serie này lên cho anh em sáng mắt ra. Giờ chơi cho vui thì đánh với bạn bè thân hay chơi online thôi.

PV Nguoiduatin.vn đã thâm nhập vào thế giới cờ gian bạc lận để “lật tẩy” những trò bịp bợm từ đơn giản thường được bọn lừa đảo thực hiện trên hè phố đến những trò sử dụng công nghệ cao được áp dụng trong những casino sang trọng.

Bài 1: Chiêu bịp bợm của “ma bài thửa”

Thắng thua trong giới cờ bạc không phải do đỏ đen như hầu hết nhiều người vẫn nghĩ. May rủi chỉ là lý thuyết an ủi. Phải qua nhiều cầu từ những mối quan hệ nhì nhằng, chúng tôi mới thuyết phục được một cựu “chuyên gia” cờ bạc bịp bằng bài thửa (bài được làm riêng) biểu diễn những chiêu móc tiền các con bạc. Tuy nhiên, theo giới cờ bạc thì sử dụng bài thửa là trình độ thấp nhất trong thế giới ma quái này và chỉ những tay cờ bạc bịp “vỉa hè” áp dụng.

Trong hành trình lang thang đi tìm những nhân vật trong thế giới ngầm của các sới bạc, chúng tôi gặp Hoàng “ba toác” ở xứ Thanh. Bản thân gã là một tay anh chị kỳ lạ, có thể nói là một dân cờ bạc hồn nhiên. Trên đời, gã chỉ có niềm đam mê lớn nhất là cờ bạc. Và gã tồn tại trong giới giang hồ bằng những kiến thức thu lượm được về cờ bạc bịp và biết chấp nhận quy luật tàn khốc trong làng đỏ đen. Hoàng “ba toác” phán: “Đã dấn thân vào cờ bạc là phải biết lừa đảo mới tồn tại được”. Tuy nhiên, gần mười năm lăn lộn hết sới bạc này đến sới bạc khác, chính gã cũng không biết đã lần nào mình bị lột sạch vì những mánh lới bịp bợm hay chưa.

Hoàng “ba toác” là một tay thích “lý thuyết” hoá mọi thứ và theo “lý thuyết của gã thì cờ bạc bịp muôn hình vạn trạng nhưng tựu chung lại có thể chia thành hai dạng: Bịp bợm công nghệ và bịp bợm không công nghệ, ai “sính chữ” thì gọi là “cờ bạc bịp hè phố” và “cờ bạc bịp trình diễn”. Gã giảng giải: Bịp bợm không công nghệ là những đòn lừa thô sơ mình có thể làm được, dễ làm, với nhiều hình thức, ví dụ như bài ba cây, phỏm, xì tẩy hay xóc đĩa, thường xuất hiện trong những sới bạc đầu đường bến xe. ưu điểm của dạng lừa bịp hè phố này là nhanh gọn, không tốn kém, hiệu quả thì khỏi phải nói vì thường chỉ mang ra để thịt mấy tay mơ có máu đỏ đen. Nếu trong sới bạc có nhiều tay chuyên nghiệp, không dại gì lại thò mấy ngón nghề thô sơ này ra, sẽ bị bắt bài ngay, thậm chí bị chơi lại đến cháy túi, chưa kể có nhiều khả năng bị “tẩn” thêm cho một trận.

Sau màn phô diễn “kiến thức”, Hoàng bốc máy “A lô” ngay cho một “thợ lừa” đến thực hành. Theo lời Hoàng, gã kia chỉ là một tay chơi tép riu, không ham hố mấy trò công nghệ mà chỉ chuyên sử dụng những màn lừa thô sơ. Tuy nhiên “rừng nào hổ nấy”, dù cờ bạc vỉa hè chỉ dùng ở bến xe bến tàu nhưng có có thang bậc của nó. Không thể xếp thì bậc về “nghệ” giữa một tay cờ bạc vỉa hè với một tay cờ bạc công nghệ cao, vì đó là hai “trường phái” khác nhau.

Chỉ một loáng sau cú điện thoại của Hoàng, nhân vật “biểu diễn”, được giới thiệu tên là Thắng “quắt”. Sau màn giới thiệu của đại ca và sự đảm bảo “không tiết lộ danh tính” từ chúng tôi, Thắng “quắt” nhận lời “biểu diễn” vài chiêu gọi là “để phòng thân” trước lưỡi chém của mấy tay chuyên cờ gian bạc bịp.

Trên bàn lúc này đã có mấy bộ bài, vài cái dao lam sắc lẹm và ít nam châm cao su (dạng nam châm mềm -PV). Thắng tự nhận mình là một tay chơi biết “hết vị” nhưng theo gã, mấy ngón bịp bợm “xưa như trái đất” vẫn moi được ối tiền của thiên hạ. Thắng bỏ đi khoảng 30 phút rồi quay lại đặt vào tay chúng tôi bộ bài mới cóng. Biết sẽ có trò nên chúng tôi đảo bài đến mỏi cả tay, vừa chia bài vừa để ý xem động thái của gã. Thắng “quắt” nhìn rất thờ ơ, ý để tôi muốn làm gì thì làm.

Bài chia đâu vào đấy, gã chỉ vào từng con bài rồi đọc vanh vác. Tôi thử chia bài lại vài lần nữa gã vẫn đọc trúng phóc. Tôi ngỡ ngàng cầm mấy lá bài lên soi trước, soi sau vẫn không thấy gì khác lạ. Sau khi để cho tôi hết “mắt tròn mắt dẹt” Thắng “quắt” mới giải thích: Gã đọc được bài nhờ những vết tiện cực nhỏ trên mỗi lá bài được sắp xếp theo thứ tự (Hình dưới). Mặc dù đã được chỉ đến nơi đến chốn nhưng phải mất một lúc tập trung tôi mới nhìn ra những vết tiện quá tinh vi trên các lá bài.

Thắng cười nói: “Nhìn ít ngày rồi quen thôi, chiêu này chỉ dùng để đánh ba cây, liêng hoặc phỏm. Nếu đánh xì tẩy thì tiện ở phía hai cạnh, vì đánh xì thường rút từ dưới lên. Mấy loại bài bấm, bài vạch cũng đều thuộc dạng này. Những bộ bài đã được thợ lừa đánh dấu như này được gọi là “bài thửa”. Bài thửa gần như là vật bất ly thân, là cần câu cơm mọi lúc mọi nơi giúp những tay bịp bợm moi tiền từ túi các gà”.

 

LAX Girl

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2012
Bài viết
0
Mình chúa ghét cái trò cờ bạc.
Nhưng lại mê cờ bạc online.
Vì nó không mất tiền và không bị bịp
 

pingpoong.96

lại qua đi 1 chặng đường.
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2012
Bài viết
1.906

cobacbipvip

Thành viên mới
Tham gia
3/11/2016
Bài viết
0
Mình cung cấp cái loại này nè
 
Top