Laser đã tạo ra cuộc cách mạng trong việc điều trị nám da

quyetdo2do

Thành viên mới
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Trong khỏang thời gian trước đây, để Trị nám bằng tia laser người ta thường dùng một vài liệu pháp hỗ trợ như lột tẩy, kem trị nám trắng da siêu tốc mà không lường trước được hậu quả của nó. Mỹ phẩm chỉ có thể tác động đến lớp da biểu bì bên ngoài, không thể tác động sâu vào bên trong. Mặt khác, nếu thành phần mỹ phẩm có tính chật lột tẩy cao khiến da bị bào mòn, thương tổn, nám không thể chữa trị hết mà còn khiến tình trạng chuyển biến nghiêm trọng hơn với và thương tổn mãi về sau.

Laser đã tạo ra cuộc cách mạng trong việc điều trị nám da, xóa tàn nhang, đồi mồi cho làn da người châu Á bởi kết quả điều trị ấn tượng, thời gian điều trị nhanh chóng, trên hết là sự an toàn không xâm lấn, không gây tổn hại da.

Khi điều trị, bác sĩ sẽ dùng tia laser với một vài bước sóng phù hợp để chiếu vào một vài vị trí da bị hắc tố (melanin) gây bớt, nám với xung động ngắn nhưng ở cường độ cao. Tia laser sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Năng lượng tia laser làm rung vỡ một vài mảng nám thành một số hạt nhỏ li ti. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, một số hạt nhỏ li ti này bị phân hủy và dần dần được đưa ra ngoài.

24163210423986-dia-chi-lam-tre-hoa-da.jpg

Trẻ hóa bề mặt da chị em phụ nữ

2. Xóa bớt sắc tố trên da chị em phụ nữ

Bớt sắc tố bẩm sinh (dân gian hay gọi là chàm) là nhưng biến đổi, rối loạn tại chỗ của tế bào sắc tố da, sự tăng sinh quá mức của tế bào sắc tố, xâm lấn sâu xuống trung bì, bớt thường có màu xanh lơ, đen, hoặc nâu. Căn nguyên gây bớt sắc tố hiện vẫn chưa rõ ràng, bệnh chủ yếu gặp ở người da vàng châu Á, tỷ lệ nữ là 80-87%. Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần theo những năm tháng.

Bớt có thể tăng kích thước nhưng rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dậy thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài. Kích thước bớt có thể lớn bằng bàn tay hoặc một vài đám nhỏ bằng đầu đinh ghim, hạt ngô, nếu không chữa trị kịp thời diện tích có thể lớn hơn rất nhiều.

Trước đây, hầu hết những liệu trình chữa trị bớt sắc tố là phá bỏ như sử dụng tuyết carbon, lột da bằng axit trichloraxetic, đốt bằng laser CO2… những biện pháp này thường không có hậu quả và gây ra một vài sẹo giảm sắc tố hoặc sẹo tăng sắc tố, sẹo lõm hay sẹo lồi. Sau một thời gian bớt lại đen lại.
Khắc phục tất cả nhược điểm của một số liệu pháp trên, Laser đem đến hi vọng chữa trị khỏi cho một vài bệnh nhân bị bớt. Đối với và vết bớt nằm sâu bên dưới lớp biểu bì, tia laser vẫn có thể xuyên sâu và phá hủy được chúng. những bước sóng với độ dài và năng lượng khác nhau, tác động cực mạnh phá vỡ những hạt sắc tố melanin ở vùng bớt ra thành hàng nghìn mảnh nhỏ. những đại thực bào sẽ đến dọn sách một số mảnh vỡ này và đào thải ra ngoài theo hệ bài tiết tự nhiên của cơ thể.


3. Trẻ hóa bề mặt da chị em phụ nữ

Laser ứng dụng và công nghệ tân tiến cho phép tạo nên mức năng lượng đỉnh, được đưa sâu hơn vào các hệ mô, có khả năng kích thích quá trình làm co collagen rõ rệt (collagen co lại sẽ làm làn da săn chắc hơn) và hình thành collagen mới giúp Trẻ hóa da.
tác hại: sau khoảng 4-6 lần, cải thiện đáng kể sự mờ đi của một số nếp nhăn nhỏ, kích thước lỗ chân lông se khít, da sáng mịn và đồng đều màu hơn, tăng tính đàn hồi của da.

4. điều trị mụn và tình trạng tăng sắc tố sau khi bị viêm:

Mụn và tình trạng tăng sắc tố sau viêm mụn (PIH) là và triệu chứng rất phổ biến ở vùng da châu Á, ở bất kì độ tuổi nào, nếu trị không đúng một sốh sẽ có nguy cơ để lại sẹo.
Đối với tình trạng mụn, năng lượng quang ánh sáng của tia Laser có những bước sóng 572nm giúp làm giảm số lượng tuyến tiết bã nhờn trên da (là nguyên nhân sinh mụn) và diệt khuẩn mụn (porphyrin).
Xem thêm: Trị nám bằng tia laser bao nhiêu tiền
 
Top