Lập kế hoạch học tập.

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Mục tiêu của bạn có thể là mai này trở thành một bác sĩ giỏi, một cô giáo…rồi gần hơn như vào được đại học
Nếu bạn đang phàn nàn tại sao mình không có hứng thú gì cho việc học trong khi tiết kiểm tra lại đang đến gần, tại sao mình không thể dành tối đa thời gian cho việc học thì ngay từ bây giờ, hãy cùng tờ lập kế hoạch cho một tuần học hành chăm chỉ và thực sự hiệu quả.

Bước 1: Quyết tâm.

Đây là yếu tố quan trọng và mang tính chất quyết định nhất liệu bạn có thành công với bảng kế hoạch đã vạch ra của mình hay không bởi vì nếu tất cả những dự định của bạn chỉ nằm trên giấy mà không được chuyển thành hành động cụ thể thì làm sao thành công đúng không nào? Nếu bạn chưa có đủ quyết tâm, hãy bình tĩnh hơn, ngồi vào bàn học và suy nghĩ về công việc học tập của mình, bạn có thể mơ tưởng đến một tương lai sáng sủa phía trước như mình sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt chẳng hạn, hoặc gần hơn, bạn nghĩ đến ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học với ngôi vị thủ khoa sẽ như thế nào: bạn nhảy cẫng lên, báo cho bố mẹ biết tin…tưởng tượng chi tiết vào, rồi bạn sẽ có động lực cho sự quyết tâm ngay thôi.

03-721321-5383.jpg


Bước 2: Đặt mục tiêu.

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho mình, đặt từ mục tiêu xa đến gần nhất. Mục tiêu của bạn có thể là mai này trở thành một bác sĩ giỏi, một cô giáo…rồi gần hơn như vào được đại học, sau đó, chia nhỏ mục tiêu hơn nữa, chẳng hạn, mục tiêu cho học kỳ I, kỳ II…

Bước 3: Lập kế hoạch.

Bạn hãy bắt đầu liên tưởng đến tuần sau đi, xem xem mình có môn nào kiểm tra gì không, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho những môn học đó trước. Nên nhớ nguyên tắc, việc nào quan trọng, làm trước, chưa quan trọng, nên để sau. Trong bảng kế hoạch của mình, bạn ghi rõ giờ nghỉ ngơi, giờ học, giờ vui chơi. Và tất nhiên giờ vui chơi, nghỉ ngơi phải ít hơn giờ học.

02-721321-3429.jpg


Mỗi ngày bạn nhớ phải dành ra khoảng trống nhất định để dành cho những việc bất ngờ, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của ngày hôm đó mà không bị lệch kế hoạch đã vạch sẵn.

Bước 4: Đánh giá.

Cuối tuần, bạn phải có một chút thời gian để tổng kết lại tất cả những gì mình đã làm được, chưa làm được trong tuần vừa qua để nhận xét, đánh giá và điều chỉnh kịp thời cho những tuần học sau. Và khi bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nên tự thưởng cho mình một điều gì đó để có nguồn khích lệ, động viên.
Hãy thử làm theo 4 bước trên xem thử cái thiện được gì không nhé! Chúc bạn thành công.
Theo Mực Tím
 

huypro2831997

Phan Đức Huy
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/4/2013
Bài viết
620
cảm ơn bạn:KSV@20:
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Top