Làm thiệp nổi "cửa sổ đầy hoa" đẹp và lãng mạn

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man.jpg


Để làm thiệp nổi hình ô cửa sổ đầy hoa này, bạn cần chuẩn bị nhưng nguyên vật liệu như sau:
- Bìa thiệp đẹp, có màu tươi sáng làm nổi bật nền màu khung cửa
- Bìa nền thiệp mỏng hơn, có in hoa văn hoa nhí hoặc màu xanh lá để hài hòa làm nền cho chậu hoa
- Bìa màu nhiều màu làm hoa, bìa xanh lục làm lá và bìa nâu hoặc có hoa văn gỗ làm khung cửa
- Kéo, dao trổ, hồ dán hoặc băng keo hai mặt
- Dụng cụ cắt dập hoa (nếu có)

Bước 1:

Tấm thiệp nổi của bạn hình vuông, vì vậy bạn cần bìa thiệp là một hình chữ nhật bằng hai hình vuông ghép lại, kẻ sống dao vào chính giữa bìa để tạo nếp gập đẹp. Bìa nền thiệp cũng có cùng kích cỡ nhưng có hoa văn nền nhẹ nhàng.
Dán hai bìa vào nhau rồi dùng dao trổ cắt khoét một ô vuông ở giữa mặt trước thiệp làm ô cửa sổ, mép ô cửa cách mép ngoài bìa thiệp chừng 2,5cm.
Căn ke ô vuông vừa khoét lên bìa mầu nâu gỗ rồi cắt một bo cửa sổ hình vuông với bo rộng 0,7cm, cắt thêm hai dải giấy hẹp 0,3cm rồi dán hình chữ thập vào giữa bo cửa.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-1.jpg


Bước 2:

Dán bo cửa lên mặt ngoài bìa thiệp. Nếu bạn không có bìa hoa văn vân gỗ, bạn có thể tự vẽ vân gỗ lên bo cửa sau khi đã dán ổn định.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-2.jpg


Bước 3:

Để tạo một bồn hoa sau ô cửa, dán phía trong thiệp, bạn cần cắt một dải giấy hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi độ rộng thiệp, chiều rộng bằng 4,5cm. Kẻ 3 đường song song ở một đầu dải giấy, cách nhau 1cm. Tại chính giữa dải giấy lại kẻ 3 đường song song như thế. Rạch nhẹ các đường vừa kẻ tạo nếp gập. Kẻ một đường song song theo chiều dài giấy, cách mép giấy 1cm, cắt bỏ các góc giấy nằm dưới các đường song song ngắn. Lật mặt phải bìa và dùng mút hoặc sáp màu để tô vào các nếp gập tạo đổ nổi của đường nét sau khi gập.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-3.jpg


Bước 4:

Dán một đoạn mép giấy dài vào sát mép gập giữa thiệp, cân đối ở giữa hai đầu trên dưới của thiệp. Gập quay đầu dải giấy rồi dán mép giấy dài còn lại vào vị trí đối diện. Dán mép giấy ngắn quây dải giấy thành một "bồn hoa" hình hộp chữ nhật. Cắt giấy màu sậm dán trang trí cho mép trên "bồn hoa", bạn có thể dùng đăng-ten dán thay thế hoặc vẽ trang trí đường diềm.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-4.jpg


Bước 5:

Cắt các dải giấy xanh nhỏ làm cành hoa dán vào 2 mặt phía trong bồn hoa. Độ cao chỉ nên bằng nửa độ rộng thiệp. Cắt những bông hoa nhỏ xinh bằng dụng cụ cắt dập giấy hoặc bạn có thể tự tay vẽ, cắt những bông hoa đơn giản. Một bông hoa 5 cánh đơn giản nên dán một nhị hoa nổi bật ở giữa. Một bông hoa tunip có thể dán từ nhiều cánh hoa hình giọt nước ghép lại. Với kiểu hoa chùm thì bạn nên cắt một hình bầu dục nhỏ, dán các hoa nhỏ lên kín hình lên hình bầu dục đó, ướm chùm hoa này vào vị trí chính giữa cửa sổ thì dán cố định vào cành hoa.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-5.jpg


Bước 6:

Những bông hoa còn lại được dán xen kẽ và so le cao thấp cho tự nhiên trên những cành hoa đã dán sẵn, bạn dán thêm các dải lá dài và nhọn xòe từ gốc sang hai bên hoa. Gập thiệp mở ra đóng vào nhiều lần cho nếp thiệp ổn định hơn.

874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-6.jpgVậy là bạn đã làm thiệp nổi "cửa sổ đầy hoa" xong rồi đấy! Chính giữa thiệp là một bồn hoa nổi giản dị mà tự nhiên, tươi tắn những gam màu mùa hè.
874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-7.jpg

Phía ngoài thiệp bạn có thể dán trang trí thêm ruy-băng trông như một cửa sổ có rèm cửa điệu đà. Lấp ló ngoài ô cửa là những bông hoa tươi khoe sắc.
874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-8.jpg

Hẳn là người được nhận sẽ rất thích thú khi được bạn làm thiệp nổi lãng mạn để tặng, bày trên bàn học hay bàn làm việc đều đẹp và tiện lợi.
874660-lam-thiep-noi-cua-so-day-hoa-dep-va-lang-man-9.jpg

Từ những thao tác cơ bản trên, chúc bạn sớm hoàn thành ô cửa đầy hoa theo thiết kế của riêng bạn

Theo Afamily
 
Top