Làm thế nào lấy lại được niềm tin đây....???

Mình là sinh viên đã ra trường và đi làm được 2 năm, anh hơn mình 5 tuổi, Mình và anh đã bên nhau được 3 năm. 3 năm đầy những kỷ niệm buồn vui của 2 đứa, từ khi chúng mình còn khó khăn, không có gì trong tay. Bọn mình hứa với nhau cùng cố gắng làm việc kiếm tiền để có thể 1 năm có 1 lần đi du lịch cùng nhau. Mình đã từng nghĩ mình là cô gái hạnh phúc khi được yêu anh. Mặc dù gia cảnh anh không được khá giả cho lắm, mình luôn động viên và thầm mong đó sẽ là động lực khiến anh khao khát thành công hơn trong công việc.
Mọi việc thay đổi từ khi anh ấy có quen biết và tìm hiểu về kinh doanh đa cấp. Mình không tiện nhắc tên công ty ở đây. Công ty ấy là một công ty chuyên về thực phẩm chức năng. Anh giấu mình đi tất cả các hội thảo về sức khỏe, kinh doanh đa cấp, cách tạo ra dòng tiền thụ động… của công ty ấy. Anh mua rất nhiều thực phẩm được giới thiệu là giúp thải độc cơ thể, say mê với chúng và thậm chí còn giới thiệu cho mình uống và tham gia vào hệ thống của anh .Mình cảm thấy rất kinh ngạc và buồn. Đỉnh điểm là khi 2 đứa đang gặp vấn đề về tài chính, suốt nhiều tháng mình chả sắm sửa gì cho mình, vì mình đang muốn tích cóp 1 khoản để đầu tư cho dự án kinh doanh của mình.
Anh đã đăng ký đi Thái Lan để dự buổi chia sẻ của các lãnh đạp cấp cao đến từ các nước khác trong cty đó. Đến gần ngày đi anh đã vay của mình tất cả những đồng tiền tích lũy còn lại để đi. Mình cảm thấy rất phục những người kinh doanh đa cấp, họ có khả năng biến những người thân yêu của mình thành 1 con người khác. Máu lạnh, viển vông và vô tình. Anh vui sướng và hạnh phúc khi nghĩ anh sắp trở thành 1 người không làm gì vẫn tạo ra được dòng tiền thụ động. Anh không biết được mình đã đau khổ đến thế nào, mình xoay tiền từng bữa để lo cho bản thân mình, chả dám mua 1 cái váy mới. thời gian đó ai gặp mình cũng cảm thấy ái ngại, khi nhìn thấy 1 con bé vừa già vừa xấu, lúc nào cũng tất bật.
Sau lần đó, mình quyết định chia tay anh .Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào, mình lại quay lại với anh sau mấy ngày không nói chuyện. Mình biết trong lòng mình vẫn còn có anh, mình sợ mình đi rồi chỉ còn mình anh, lại dấn sâu vào con đường đa cấp. Mình lại ở lại, tất cả những lúc có thể mình đều ra sức khuyên can anh. Mình đã tưởng mình có thể thay đổi điều gì đó, nhưng không…
Bọn mình càng ngày càng cãi nhau nhiều hơn, anh tỏ vẻ khinh bỉ mình ra mặt. Khinh mình chỉ là 1 đứa con gái ngu ngốc chả hiểu gì về kiếm tiền thụ động, khinh bỉ mình bảo thủ không quan tâm đến liệu trình thải độc anh đang làm.
Anh càng ngày càng đi chơi nhiều hơn, thời gian của anh dành cho mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cuối tuần không hề có thời gian cho mình, anh cũng chẳng thèm dắt cho mình cái xe khi ở trên bậc cao và mình đi giày cao gót, đi ăn sinh nhật bạn, anh cũng chỉ mải nói cười, tuyệt nhiên không đoái hoài đến mình cũng không hề hỏi em ăn gì…
Lần nào cũng vậy, mình đòi đi chơi, anh đều lắc đầu, lâu dần mình mới hiểu ra, anh để tiền để mua thực phẩm chức năng và đi gặp “ đối tác “ để tư vấn về cái gọi là tạo ra dòng tiền thụ động của a.
Đỉnh điểm là khi mình ngỏ ý muốn đi chơi tối chủ nhật, anh đã tỏ thái độ cáu gắt. Trước đây a là người rất hiền lành và chiều chuộng mình. Nhưng hôm đấy bọn mình cãi nhau rất to. Anh tát mình 3 cái và liên tiếp đánh vào đầu mình. Mình ngã ra sàn nhà.Máu từ mũi mình chảy ra ròng ròng, đầu mình 3 ngày sau vẫn còn đau. Chưa từng có ai đánh vào đầu và mặt mình thật lực như vậy
Cảm giác ấy thật tồi tệ, đến bây giờ khi nghĩ lại mình đều chảy nước mắt. Mình cảm thấy tuổi thanh xuân trôi qua thật vô nghĩa, hết lòng vì 1 người giờ nhận lại được gì. Mình yêu anh bằng cả sự chân thành của tuổi trẻ, tiền bạc từ công việc kinh doanh của mình tất cả đều ưu tiên cho những nhu cầu của anh trước rồi mới đến mình. Mình đã từng coi anh là cả thế giới của mình, ở thế giới ấy, bọn mình cùng cố gắng, cùng ước mơ, cùng xây đắp.
Thế mà bây giờ đây… Tiền bạc mất đi còn có thể làm lại được, nhưng niềm tin, đời con gái, những hi sinh, những gì chân thành nhất của mình đã mất rồi, ai có thể trả lại đây.
Con gái sống bằng tình cảm. Mình chỉ hi vọng câu chuyện của mình là bài học để các bạn đừng dấn thân vào con đường đa cấp, cũng là mình muốn nói với các bạn nữ “ học cách yêu mình rồi hãy yêu người…”
 
Top