1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Làm thế nào “đối phó” với căn bệnh nói nhiều của cô bạn cùng lớp

  Chỉ cần có cơ hội, cô bạn sẽ nói không ngừng nghỉ với vô vàn câu chuyện… Điều này gây khó chịu đối với mọi người xung quanh và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bạn…

  Con gái chúng mình lúc nào chẳng có hàng tá câu chuyện để nói với nhau. Nhưng không phải chỗ nào cũng thích hợp để thành nơi “tụ họp” và tầm phào các câu chuyện, và không phải thời gian nào cũng có thể “tám”. Cô bạn ngồi cùng bàn lại là cô gái luôn thích nói mọi lúc mọi nơi… Phải làm sao đây? Một số cách sau có thể giúp bạn khắc phục được tình hình đấy.

  Khéo léo “làm ngơ”

  Đôi khi những câu chuyện giúp 2 bạn gần gũi với nhau và mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn. Nhưng cái gì "quá" cũng không tốt. Khi bạn đang tập trung với một đống bài tập trên lớp hay có tâm trạng chẳng muốn nói chuyện cùng ai… nhưng cô bạn dường như không biết đến điều này và vẫn vô tư “líu lo” với đủ chuyện xa gần, điều này đôi khi khiến bạn cảm thấy đau đầu, stress khủng khiếp.

  [​IMG]

  Những lúc như này, bạn hãy thử làm ngơ xem sao, tình hình có vẻ sẽ dễ chịu hơn đấy. Nếu đang trong giờ học, bạn hãy cho cô bạn thấy sự tập trung vào bài vở và hãy chăm chú vào những gì đang học, chắc chắn cô bạn sẽ không còn hứng thú gì trò chuyện với bạn nữa.

  Còn nếu là những khoảng thời gian khác bạn có thể chuẩn bị cho mình một chiếc headphone, nó sẽ trở thành công cụ hữu ích đấy. Bạn có thể chia sẻ với cô bạn rằng mình đang nghe một bài hát đang hot và mãi không chán chẳng hạn, cô bạn sẽ phải dừng những câu chuyện và chấp nhận “thua” mấy bài hát đấy thôi.

  Chuyển hướng tập trung

  Bạn đã thử làm ngơ nhưng có vẻ không thành công. Vậy hãy thử chuyển sự tập trung của cô bạn ra ngoài những câu chuyện xem thế nào. Hãy nhờ cô bạn làm giúp một bài tập “khó nhằn”, nó sẽ ngốn rất nhiều thời gian và bạn ý sẽ không có cơ hội “chia sẻ” những câu chuyện ngoài lề.

  [​IMG]

  Nếu cô bạn không thích thú với việc học hành, bạn có thể chuyển sang lĩnh vực giải trí. Hãy thử giới thiệu cho cô nàng một cuốn truyện bạn tâm đắc, cô bạn này cũng có thể sẽ “chết mê chết mệt đấy”. Hoặc bạn có thể chia sẻ bài hát yêu thích của mình và 2 người cùng nghe, mọi thứ sẽ bớt ồn ào hơn rất nhiều.


  Nói thẳng, nói thật


  Sau khi sử dụng rất nhiều “biện pháp” nhưng vẫn không ăn thua thì bạn nên nói thẳng với cô bạn vấn đề này. "Mất lòng trước được lòng sau" bạn ạ. Chắc chắn sau khi bạn nói thẳng điều này dù lúc đầu cả 2 sẽ đều ngại ngùng, nhưng sau một thời gian mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn thôi. Cô bạn sau khi biết khuyết điểm của mình chắc chắn sẽ tìm cách khắc phục và các bạn sẽ thấy mọi thứ “dễ thở” hơn nhiều.

  Theo Kenh14
   


  maketcutehehe_conan thích điều này.


 2. frekain

  frekain Thành viên mới

  Tham gia:
  25/6/2013
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Đại học Văn Lang
  Hì, con gái bà tám, nhưng con trai cũng hay tán phét vậy, chả bao giờ có ai cảm thấy cần chữa nhỉ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP