Làm thế nào để từ chối một người nào đó

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 24/8/2018. — 22.419 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để từ chối một người nào đó

  Việc từ chối một người nào đó có thể khó như bị từ chối, đặc biệt nếu người đó là bạn. Mặc dù từ chối một người nào đó không bao giờ vui vẻ, nhưng nó là một phần tự nhiên của cuộc sống, và biết làm thế nào để làm điều đó nhẹ nhàng hơn sẽ làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng

  Tóm tắt EditQuick

  Nếu bạn phải từ chối một người, hãy tìm một nơi yên tĩnh, nửa kín đáo, nơi bạn có thể từ chối họ bằng cách đó, theo cách đó bạn có thể điều chỉnh tốt hơn phản ứng của họ. Không có thời điểm hoàn hảo để từ chối, vì vậy hãy cố gắng làm điều đó càng sớm càng tốt. Khi thời gian đến, chuẩn bị cho những gì bạn định nói như “Tôi rất vui vì chúng ta đã thử điều này, nhưng…” Sau đó, cung cấp tin tức với sự trung thực và tử tế. Bên cạnh họ để giúp họ xử lý cảm xúc của họ, nhưng hãy kiên quyết trong quyết định của bạn. Để được tư vấn về việc từ chối người lạ, hãy kéo xuống.

  Bản tóm tắt này có giúp bạn không?
  phương pháp 1: Từ chối người bạn biết


  [​IMG]
  1. Chuẩn bị cho mình

  Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng từ chối mối quan tâm lãng mạn của một người nào đó sau một vài ngày hoặc một số tương tác xã hội, bạn cần nghĩ qua những hậu quả. Bạn nên tự tin rằng anh chàng / cô gái này không dành cho bạn và chấp nhận rằng bất kỳ tình bạn hiện tại nào cũng không bao giờ giống nhau (hoặc thậm chí là tồn tại). Hãy chắc chắn rằng bạn cũng chuẩn bị cho hành động từ chối

  Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói trước. Đừng chỉ nói thẳng ra "không"; cố gắng giải thích nó theo cách không khắc nghiệt

  Chọn từ của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn thực hành trước trong gương, hoặc với một người bạn thông cảm hoặc anh chị em, hãy làm điều đó. Hãy chắc chắn rằng người đó đang nhận được thông điệp của bạn một cách rõ ràng nhưng nhẹ nhàng

  Hãy chuẩn bị sẵn sàng để thích ứng, mặc dù, dựa trên phản ứng của anh ta / cô ấy. Bạn không muốn nghe như bạn đang đọc từ một kịch bản. Thực hành điều chỉnh theo các tình huống khác nhau.

  [​IMG]
  2. Đừng bỏ cuộc

  Trong khi bạn không muốn làm những điều không vui,thìbạn sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn bằng cách chờ đợi khi bạn biết mình muốn kết thúc mọi thứ. Bạn càng lôi kéo mọi thứ, càng có nhiều khả năng người khác sẽ nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra tuyệt vời, từ chối thậm chí còn đáng ngạc nhiên và gây tổn thương hơn.

  Chọn thời điểm thích hợp để làm điều đó - có thể không phải là sinh nhật của người đó hoặc đêm trước một cuộc phỏng vấn lớn hoặc phỏng vấn xin việc - nhưng đừng tiếp tục chờ đợi “đúng thời điểm”.

  Nếu bạn đã có mối quan hệ lâu dài với ai đó, nhiều mẹo được thể hiện ở đây sẽ hữu ích, nhưng cũng có những thách thức. Hãy xem bài viết How to Break Up or How to Break Up with a Guy Nicely để tìm ra ý tưởng

  [​IMG]
  3. Làm điều đó

  Tất nhiên sẽ dễ hơn khi bạn sử dụng văn bản, email, cuộc gọi điện thoại, vv, nhưng tin xấu là tốt nhất nói thẳng khi gặp mặt, ngay cả trong thời đại kỹ thuật số hiện đại. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang giao tiếp với một người bạn mà bạn hy vọng sẽ là một người bạn. Thể hiện sự trưởng thành và tôn trọng của bạn.

  Một sự từ chối mặt đối mặt cho phép bạn ngay lập tức thấy cách người kia phản ứng - bất ngờ, tức giận, thậm chí có thể cần cứu trợ - và cho phép bạn điều chỉnh cho phù hợp.

  Tìm một nơi yên tĩnh, riêng tư để thực hiện. Không ai muốn bị từ chối ở giữa đám đông, hoặc không chắc chắn về những gì họ đang nghe. Nếu bạn do dự khi ở một mình, ít nhất là tìm một nới gần như tách biệt của nhà hàng, trung tâm mua sắm, câu lạc bộ, v.v.

  [​IMG]
  4. Chuẩn bị cho những gì bạn sắp nói

  Khi thời gian đến, đừng nhảy thẳng vào việc “Tôi nghĩ chúng ta nên là bạn.”
  Nới lỏng chúng trước bằng một cuộc trò chuyện thú vị, nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn cần phải có khả năng chuyển sang câu chuyện chính nghiêm túc trong tầm tay mà không có vẻ lúng túng hoặc thiếu suy nghĩ.
  Bắt đầu với một quá trình chuyển đổi tốt sang chế độ từ chối - có thể là một cái gì đó như "Thật tuyệt vời khi biết bạn, nhưng ..."; "Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, và ..."; hoặc "Tôi rất vui vì chúng tôi đã thử điều này, nhưng ...".

  [​IMG]
  5. Hãy trung thực nhưng tử tế

  Bạn muốn nói sự thật. Đừng tạo ra những câu chuyện về việc gặp gỡ người khác, quay lại với người yêu cũ hoặc quyết định tham gia Peace Corps. Nếu họ nhìn thấy hoặc tìm hiểu sự thật sau này, mọi thứ sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn.
  Đưa ra lý do thực sự để giái quyết, nhưng không đổ lỗi cho chúng. Tập trung vào nhu cầu, cảm xúc và quan điểm của mình. Vâng, “không phải bạn, đó là tôi” là một cách nói sáo rỗng cũ, nhưng về nguyên tắc nó có giá trị như một chiến lược.
  Thay vì "Tôi không thể chơi với người có cuộc sống vô tổ chức;" cố gắng nói "Tôi chỉ là loại người cần thứ tự trong cuộc sống của tôi."
  Nói về cách bạn nghĩ, và bạn vui vì đã thử

  [​IMG]
  6. Cho họ thời gian để xử lý nó

  Đừng chỉ đưa ra lý do của bạn, nói lời tạm biệt và để họ một mình. Cho phép người đó có thời gian hiểu và có thể trả lời.
  Nếu bạn không cho người khác một cơ hội để tham gia vào câu chuyện này, thì họ vẫn còn một cơ hội.
  Hãy thông cảm và để người khác thể hiện sự buồn bã, khóc, hoặc thậm chí trút sự thất vọng - nhưng bạn không phải chịu đựng sự tức giận hoặc sự lạm dụng bằng lời nói.

  [​IMG]
  7. Hãy mạnh mẽ và không nhượng bộ

  Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là từ chối vì bạn cảm thấy tiếc cho người đó hoặc không muốn làm tổn thương anh ta hoặc cô ấy. Bạn sẽ không bắt đầu quá trình nếu bạn không chắc chắn muốn hoàn thành nó.

  Hãy xin lỗi một cách thích hợp, đặt tay lên vai của người đó, nhưng đừng quay lại. Nhắc đến “điểm nói chuyện” của bạn. Hãy thử "Tôi xin lỗi điều này. Nó cũng không dễ với tôi, nhưng tôi chắc chắn đó là điều tốt nhất cho cả hai chúng ta."

  Đừng để người khác cố gắng bẫy bạn bằng cách chỉ ra những sai sót trong lý luận của bạn; những thay đổi đầy hứa hẹn để đổi lấy việc xem xét lại; hoặc giải thích rằng bạn sai trái. Bạn không ở trong một tòa án của pháp luật.

  Đừng đưa ra bất kỳ lý do nào cho hy vọng sai lầm. Tránh nói rằng bạn chưa sẵn sàng hoặc muốn thử “chỉ là bạn bè” . Người khác có thể cảm nhận được sự nghi ngờ và một cơ hội khác trong tương lai gần.

  [​IMG]
  8. Đừng kết thúc cuộc trò chuyện bằng lời chua chát

  Cố khuyến khích người khác và tử tế. Hãy cho anh ta / cô ấy biết rằng họ là một người tuyệt vời nhưng không phù hợp với bạn, nhưng chắc chắn sẽ sớm tìm được người nào đó tuyệt vời. Cảm ơn anh / cô ấy để có cơ hội làm quen với nhau và đưa ra những lời chúc tốt đẹp nhất của bạn.


  [​IMG]
  9. Chăm sóc đặc biệt một người bạn muốn từ chối

  Nếu bạn hy vọng sẽ vẫn là bạn bè với người mà bạn từ chối, hãy nói về việc bạn đánh giá cao tình bạn của mình như thế nào, nhưng đừng dùng điều đó làm lý do duy nhất của bạn. Điều đó không có khả năng đáp ứng nhu cầu trả lời của một người vừa nghe tin
  Thảo luận tại sao những điều bạn thích về tình bạn sẽ hiệu quả như một chuyện tình lãng mạn. Ví dụ: "Tôi yêu bạn tự phát và vui vẻ như thế nào, và cách tôi trở thành bạn, nhưng bạn biết rằng tôi là người nhất quán và đó là những gì tôi cần mối quan hệ lãng mạn."
  Chấp nhận sự lúng túng của tình huống. Nó sẽ là một cuộc thảo luận khó khăn, khó chịu, đặc biệt là khi bạn nói "không". Đừng khiến người đó cảm thấy tồi tệ khi đưa hai người vào tình huống này ("Sooooo ... điều này thật khó xử, phải không?"). Cảm ơn bạn của bạn vì đã trung thực về cảm xúc thật của mình.
  Chấp nhận rằng tình bạn có thể kết thúc. Người khác đã quyết định rằng họ không muốn mọi thứ tiếp tục như vậy. Mặc dù bạn hoản hảo đến đâu, thì tình bạn đó cũng không trở lại. Hãy thử nói "Tôi thực sự rất muốn giữ tình bạn này, nhưng tôi biết bạn có thể cần một thời gian. Tôi sẽ rất vui khi được nói chuyện với bạn về nó một lần nữa bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng."

  phương pháp 2: Từ chối một người mới

  [​IMG]
  1. Hãy trung thực, trực tiếp và tốt bụng

  Nếu đó chỉ là một vài anh chàng hay cô gái mà bạn đang nói chuyện tại quầy bar, câu lạc bộ sức khỏe, trên xe, v.v., có thể sẽ chỉ là một lý do để tránh hẹn hò. Xét cho cùng, bạn sẽ không thể gặp lại người đó. Nếu bạn sẽ không gặp lại họ, tại sao không thành thật? Một chút lúng túng tạm thời có lẽ sẽ khiến cả hai bạn cảm thấy tốt hơn
  Một cái gì đó đơn giản như "Thật vui khi được gặp bạn, nhưng tôi muốn chỉ dừng ở đây. Cảm ơn,"

  [​IMG]
  2. Vào vấn đề.

  Bạn sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị trước, như sẵn sàng chia tay với bạn trai / bạn gái mới, vì vậy đừng cố gắng đưa ra một lời giải thích dài. Chỉ cần rõ ràng, ngắn gọn và trung thực về lý do bạn không muốn theo đuổi mối quan hệ với người này.

  Tập trung vào lý do bạn không thích hợp với một người như anh ấy / cô ấy. Có lẽ "Tôi xin lỗi, tôi không cùng niềm đam mê của bạn cho , vì vậy tôi biết chúng ta sẽ không có sự phù hợp."

  [​IMG]
  3. Không sử dụng số điện thoại giả và bịa đặt đã có bạn trai / bạn gái

  Hành động như một người lớn. Mặc dù số điện thoại giả có thể tránh được sự lúng túng mặt đối mặt, nhưng cuối cùng bạn vẫn sẽ làm tổn thương người kia, và có lẽ còn hơn cả một sự thay đổi trung thực. Nếu lòng trung thực thực sự quan trọng đối với bạn, điều đó rất quan trọng ngay cả khi bạn không thể liên lạc với nhau
  Nếu bạn thực sự phải sử dụng thói quen có bạn trai / bạn gái giả, thì đừng bắt đầu. Hãy thử một sự từ chối trung thực, trực tiếp, tử tế trước tiên.

  [​IMG]
  4. Đừng đùa giỡn.

  Bạn sẽ có khuynh hướng muốn giữ mọi thứ tốt đẹp, nhưng nếu bạn đi quá xa - tạo ra một giọng nói hay khuôn mặt ngớ ngẩn, trích dẫn từ một bộ phim, v.v. - người khác có lẽ sẽ nghĩ rằng bạn đang sỉ nhục anh ta hoặc cô ấy . Thật không tốt khi bạn đang cố trở thành một chàng trai / cô gái tốt.
  Hãy cẩn thận với mỉa mai. Thể hiện sự mỉa mai khi nói "Ồ, như thể một người như tôi sẽ đi ra ngoài với một người như bạn" với giọng giả tạo, và nụ cười điệu, và có lẽ người khác thường sẽ có những trò đùa , nhưng anh ta / cô ấy có thể không hiểu được sự bị từ chối.

  phương pháp 3: Từ chối ai đó người sẽ không bị từ chối

  [​IMG]
  1. Hãy quên đi những gì bạn đã học được

  Nếu bạn đang cố gắng để từ chối một người mà người đó không thể hiểu hàm ý của bạn, bạn có thể không có sự trung thực. Chỉ cần hoàn thành việc từ chối một cách nhanh chóng và an toàn.

  "Tôi xin lỗi, tôi không quan tâm đến việc theo đuổi điều này hơn nữa. Chúc may mắn và tạm biệt."

  [​IMG]
  2. Nói dối một cách cẩn thận

  Nếu bạn biết bạn là kẻ nói dối ghê gớm, có lẽ tốt nhất là đừng thử
  Nói dối ít thôi
  Sử dụng số điện thoại giả hoặc giả bộ rằng bạn đã có bạn trai/bạn gái nếu bạn cần. Hoặc cố gắng nóiố như "Tôi chỉ có một mối quan hệ lâu dài;" "Tôi không hẹn hò người khác tôn giáo / văn hóa của tôi;" hoặc "Tôi nghĩ rằng bạn trông quá giống như anh trai / em gái của tôi . ”

  [​IMG]
  3. Không buộc phải từ chối trực tiếp nếu bạn không phải làm vậy

  Có thể sử dụng email hoặc tin nhắn. Đặc biệt nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào mà người đó có thể nổi giận vì bị từ chối, hãy thoải mái đặt khoảng cách giữa hai người trước khi thực hiện những gì cần phải làm.

  [​IMG]
  4. Đừng phớt lờ người đó và mong anh ta / cô ấy từ bỏ hoặc bỏ đi

  Một số người chỉ đơn giản là cần một lời nói hoàn toàn rõ ràng, không nghi ngờ, không lung lay. Đừng rào lại, đừng để bất kỳ điều gì là không chắc chắn. Lịch sự như bạn có thể, hãy thẳng thắn.
  Đừng bỏ qua văn bản / cuộc gọi / email của họ cho đến khi bạn đã thể hiện rõ ràng mong muốn của bạn. Một khi bạn đã làm cho lời nói mình rõ ràng, bạn có thể bỏ qua lời cầu xin của họ
  Nếu bạn từng bị đe dọa , hãy nhờ giúp đỡ và / hoặc liên lạc với chính quyền. Một số người thực sự không thể xử lý sự từ chối.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   


  nho thích điều này.


 2. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Tớ nói thẳng thừng. Dù biết sẽ tổn thương. Hic, còn hơn đêm dài lắm cho người khác
   
 3. bossmix

  bossmix Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/7/2018
  Bài viết:
  60
  Lượt thích:
  53
  Kinh nghiệm:
  18
  Từ chối với một cách khéo léo nhất, 2 bên vẫn tôn trọng nhau, mãi là 1 tình cảm đẹp , đừng để hận thù đến quanh ta
   
 4. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  148
  Lượt thích:
  133
  Kinh nghiệm:
  43
  Thật khó khi phải làm cho ai đó buồn . Nhưng đừng để họ nuôi hy vọng nào đó
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP