Làm thế nào để thuần thục ngôn ngữ thứ hai

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Từ các động lực văn hóa và các yếu tố kinh tế đểbạn muốn chinh phục tiếng nước ngoài, việc học ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba hoặc thứ tư) có vô số lợi ích. Thực hiện theo các bước này và bạn sẽ có thể thiết lập trên con đường để làm chủ ngôn ngữ đích của bạn, có thể là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Quan Thoại, tiếng Swahili hoặc thậm chí là tiếng Urdu.

Phần 1 : Sử dụng phương tiện

Mobile-mediaent.jpg

1. Nghe đài

Lắng nghe một chương trình radio hoặc thậm chí phát sóng âm nhạc bằng ngôn ngữ tương ứng là một cách tuyệt vời để điều chỉnh đôi tai của bạn theo ngữ âm của ngôn ngữ. Có thể tải xuống nhiều ứng dụng radio từ cửa hàng ứng dụng hoặc internet trên nhiều thiết bị và nhiều ứng dụng miễn phí, nghĩa là bạn có quyền truy cập vào một loạt các thể loại và kênh phù hợp với sở thích của mình. Nếu bạn đang phát triển một vốn từ vựng phong phú hơn và sử dụng ngôn ngữ sáng tạo hơn, bạn có thể quan tâm đến các chương trình radio và audiobook cũ, tập trung vào nghe như một hình thức nghệ thuật và phương tiện giải trí.

Cho dù bạn đang nghe ở đâu, nghe các cuộc hội thoại bằng ngôn ngữ đích là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để làm quen với sự tinh tế, thông tục và nhịp điệu.

13237662-illustration-of-a-cartoon-opened-brown-book.jpg

2. Đọc đọc đọc

Chọn một tờ báo hoặc tạp chí bằng ngôn ngữ đích - 'Le Monde', 'Correre della serra' hoặc 'Der Spiegel' - ví dụ - là một trong những phương pháp tốt nhất để chọn từ vựng mới và tăng cường nắm bắt vốn từ vựng đã học. Cũng như tăng cảm giác về cấu trúc của ngôn ngữ và việc sử dụng các từ vựng khác nhau, nó sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm văn hóa thú vị bằng cách đọc xung quanh các vấn đề hiện tại của đất nước; một cái gì đó là một phần không thể thiếu của việc học ngoại ngữ

csm_teaser_2er_media_32e4897466.jpg

3. Xem phim, truyền hình, bài giảng, video hướng dẫn; nghe nhạc

Có thể cho rằng một trong những hoạt động tốt nhất dành cho bạn khi học một ngôn ngữ mới là xem phim và nghe nhạc với tốc độ thoải mái của ngôn ngữ mục tiêu (có hoặc không có phụ đề, tùy thuộc vào khả năng của bạn) có thể giúp từ vựng của bạn phát triển và trợ giúp bạn hiểu các công ước đối thoại bằng ngôn ngữ tương ứng. Hãy lưu ý các từ hoặc cụm từ mà bạn không biết ý nghĩa , sau đó tìm hiểu chúng. Loạt phim truyền hình cũng là một cách tuyệt vời để làm điều này, đặc biệt là nếu chúng thu hút cảm giác hài hước của bạn

Phần 2: Tương tác với người khác

8_Best_Examples_Of_Communication_Skills_While_Interacting_With_Others.jpg

1. Gọi điện cho một người bạn

Có một người bạn cùng chí hướng để làm chủ một ngoại ngữ có thể là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện. Để bắt đầu, hãy dành một giờ trò chuyện mỗi ngày, từ từ tăng lên hai giờ, sau đó ba giờ và dần dần sẽ dần dần tùy chỉnh bộ não của bạn để chuyển sang ngôn ngữ nước ngoài và thu hút đầu óc, ngữ vựng và âm thanh của bạn. Vẫn còn tốt hơn, nếu bạn có một thành viên gia đình hoặc bạn bè có thể nói thành thạo ngôn ngữ tương ứng của bạn, hãy tận dụng điều này!

7-interact-others.jpg

2. Tìm hiểu cách chào hỏi, xin lỗi và cảm ơn mọi người bằng ngôn ngữ thứ hai

Một từ 'Hello' đơn giản bằng ngôn ngữ địa phương sẽ giúp mọi người gần bạn hơn. Bạn có thể tiếp tục cuộc hội thoại của mình trong khi đồng thời ban có thể thực hành nhu cầu quan trọng nhất của bạn. Xin lỗi ai đó là một kỹ thuật khác sẽ giúp ích lâu dài khi bạn đang ở một điểm đến nước ngoài. Tìm hiểu một vài từ ngắn có thể giúp bạn. Và cuối cùng, học cách chào tạm biệt bạn bằng ngôn ngữ thứ hai của bạn.

Phần 3: Tương tác với ngôn ngữ hàng ngày

1*87e7bRktELGga6cHn8P4IA.jpeg

1. Hãy suy nghĩ

Bất kể có bao nhiêu phương pháp khác nhau mà mọi người chọn để thông thạo ngôn ngữ mục tiêu của họ, ý kiến gần như phổ quát là khi bạn cảm thấy mình đang 'suy nghĩ' bằng ngôn ngữ, đây là một dấu hiệu thành công. Cố gắng để 'nói' những thứ trong đầu của bạn suốt cả ngày bằng ngôn ngữ đích là một cách tuyệt vời để sử dụng nhận thức để thể hiện suy nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ. Nếu bạn đang ở cấp độ mới bắt đầu-trung cấp, hãy thử nghĩ về từng ý nghĩ, mong muốn hoặc ý kiến bạn có bằng tiếng nước ngoài; điều này sẽ giúp bạn làm chủ hoàn toàn.

61qSdyDYbZL._SL1185_.jpg

2. Viết ra

Có 1 cuốn nhật ký bằng tiếng nước ngoài và thêm từ mỗi ngày, khoảng một trang dài để cải thiện kỹ năng viết của bạn bằng ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp để trò chuyện qua email hoặc thư cho một người bạn thân, người nói ngôn ngữ, đó là một trong những phương pháp nhất quán về làm chủ tiếng nước ngoài

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW

 

dattt231

Thành viên mới
Tham gia
30/8/2018
Bài viết
12
không có một cách nào học ngôn ngữ tốt hơn là sống trong một môi trường chỉ có tiếng ngoại ngữ
 
Top