Làm thế nào để tăng sức mạnh tinh thần

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 9/8/2018. — 11.924 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để tăng sức mạnh tinh thần

  Tính dẻo dai về tinh thần, giống như sự dẻo dai về thể chất, đòi hỏi bạn phải tập thể dục. Học tập để tăng cường tâm trí của bạn, cải thiện sự tập trung của bạn, và giữ bình tĩnh, nhưng bạn có thể có được những kỹ năng cơ bản bạn cần để giữ vững tâm trí.

  Phần 1: Tăng cường tâm trí của bạn

  [​IMG]
  1. Đọc mọi thứ.

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người thích đọc tiểu thuyết dễ dàng hơn để có thể đồng cảm với người khác, một dấu hiệu của một tâm trí mạnh mẽ và toàn diện. Nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh tinh thần, hãy đọc nhiều thứ bạn thích.

  Bạn không cần phải nhảy thẳng vào việc đọc Ulysses nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh tinh thần của mình, và trên thực tế, cố gắng đọc một thứ gì đó quá khó có thể khiến bạn không thể đọc được hoàn toàn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đọc những điều bạn thích. Phương Tây, tiểu thuyết lãng mạn và tạp chí dạng dài là những cách hay để đọc.

  Thay vào đó, hãy thử thay thế một giờ truyền hình mỗi tối bằng cách đọc. Đầu tư thời gian mà bạn thường có thể thay vì trò chuyện với bạn bè

  Nhận thẻ thư viện và tận dụng thư viện tại thị trấn của bạn để giải trí miễn phí. Cố gắng đọc một cuốn sách mới sau mỗi hai tuần. Cố gắng hết sức để đọc thay vì đọc sách điện tử.

  [​IMG]
  2. Cố gắng tìm hiểu điều gì đó mới mỗi tuần.

  Bạn có cảm giác rằng mỗi ngày trông rất giống nhau không? Khi chúng ta già đi, tinh thần của chúng ta ngày càng được xác định. Mỗi ngày hè dường như kéo dài mãi mãi khi chúng ta còn nhỏ, những tuần trôi đi nhanh hơn khi bạn già đi. Sức mạnh tinh thần đòi hỏi bạn phải tiếp tục xây dựng những con đường thần kinh mới bằng cách học những điều mới.

  Bước ra khỏi khu vực thoải mái của bạn để bạn có thể tiếp tục thử thách bản thân.
  Bạn càng thường xuyên học một kỹ năng mới, hoặc học một chủ đề mới, tâm trí bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cố gắng chọn một thứ mới mỗi tuần, sau đó tiếp tục làm việc khi bạn học những điều mới. Xây dựng sức mạnh tinh thần của bạn dần dần.
  wikiHow là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học những điều mới. Tìm hiểu cách chơi cờ, thay dầu, hoặc chơi guitar.

  [​IMG]
  3. Xã hội hóa nhiều hơn.

  "Sách thông minh" rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách mọi thứ diễn ra trong thế giới thực. Trí thông minh xã hội là những phần quan trọng của sức khỏe tinh thần và sức khỏe toàn diện. Nếu bạn không thể thực hiện một cuộc trò chuyện, hãy học các kỹ năng xã hội của bạn cùng với các kỹ năng xây dựng sức khỏe tinh thần của bạn.

  Có những cuộc trò chuyện phức tạp thay vì tán gẫu. Nói về những điều quan trọng đối với bạn hoặc những thứ bạn đã học. Hãy thử bắt đầu hoặc tham gia một câu lạc bộ sách trong khu vực của bạn.

  Cố gắng gặp rất nhiều loại người khác nhau. Nếu bạn đang đi học, không chỉ dính vào một nhóm , mà hãy làm quen với mọi người. Nếu bạn là người lớn, hãy cố gắng gặp gỡ mọi người từ các tình huống xã hội khác với tình huống của riêng bạn. Đi chơi với thợ sửa ống nước của bạn và đi chơi với bác sĩ của bạn.

  [​IMG]
  4. Thử thách bản thân.

  Hãy thử những điều mà bạn không chắc chắn bạn sẽ có thể kéo ra. Quyết định rằng bạn sẽ không chỉ học guitar, mà bạn sẽ học cách chia nhỏ một nốt nhạc đơn giản. Quyết định rằng bạn sẽ không chỉ chơi cờ, mà bạn sẽ học chơi và học cách chơi như một đại kiện tướng. Tiếp tục cho đến khi bạn đang ở trong bối cảnh khó khăn.

  Trò chơi điện tử là một túi hỗn hợp khi nói đến sức mạnh tinh thần. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trò chơi điện tử hỗ trợ giải quyết vấn đề, kỹ năng vận động tốt, hậu cần và phân tích. Các điểm nghiên cứu khác đối với các tác động tiêu cực của bạo lực và cách ly xã hội gắn liền với các trò chơi điện tử, làm giảm sự nhạy cảm về đạo đức và sự chú ý.

  Nuôi dưỡng bản thân bằng giải trí phức tạp và tránh nhấp chuột. Nếu bạn đã từng xem một bản tin dài và nghĩ, "Jeez, TLDR" thì có lẽ đã đến lúc rút phích cắm một chút. Đọc Buzzfeed hoặc xem video YouTube sử thi không giống như ăn ba Skittles vào bữa trưa. Đọc sách hoặc xem phim tài liệu giống như ăn một bữa ăn.

  [​IMG]
  5. Tập thể dục thường xuyên.

  Cũng giống như bạn không thể tạo nên cơ bắp bằng cách ăn bánh trong ba tuần liền trước khi bạn bắt đầu tập thể dục, bạn không thể đạt được sức mạnh tinh thần bằng cách đi ra ngoài và sau đó chỉ tập trung vào một thứ gì đó. Điều phù hợp với tập thể dục não là quan trọng hơn cường độ tập luyện.

  Thậm chí chỉ cần thực hiện một trò chơi ô chữ hoặc sudoku mỗi ngày có thể làm giảm cơ hội mất nhận thức về tinh thần khi bạn trở nên già hơn trong khi tăng sự lưu loát bằng lời nói của bạn.

  Phần 2: Cải thiện nồng độ

  [​IMG]
  1. Làm một việc tại một thời điểm.

  Tách sự chú ý của bạn giữa nhiều tác vụ làm cho chất lượng của suy nghĩ giảm. Một nghiên cứu gần đây về mặt xã hội và tâm lý cho thấy việc đa tác vụ kinh niên trong nhiều phương tiện truyền thông tương tác làm cho chúng ta không tập trung và học kém hiệu quả hơn.

  Bắt đầu ưu tiên những điều quan trọng nhất bạn phải làm mỗi ngày và chỉ tập trung sự chú ý của bạn ở đó. Viết ra một danh sách để bắt đầu một ngày, và làm việc thông qua nó.

  Kết thúc trước khi bắt đầu một điều khác. Ngay cả khi bạn tìm thấy một cái gì đó đầy thử thách, hãy gắn bó với nó cho đến khi bạn hoàn thành. Việc chuyển đổi giữa các tác vụ thường khó khăn hơn là hoàn thành thứ gì đó bạn đã bắt đầu.

  [​IMG]
  2. Thường xuyên nghỉ giải lao.

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nghỉ ngơi ngắn như năm phút mỗi giờ dẫn đến hiệu quả hơn một lần nghỉ dài vào giữa một ngày làm việc. Hãy để bộ não của bạn nghỉ ngơi và làm mới, để cho bạn cơ hội tốt nhất để duy trì tinh thần mạnh mẽ trong suốt một nhiệm vụ khó khăn.

  [​IMG]
  3. Loại bỏ phiền nhiễu.

  Đối với rất nhiều người, cuộc trò chuyện của đài phát thanh ở chế độ nền, hoặc tiếng ồn của truyền hình là một phần làm bạn mất tập trung. Nếu bạn có rất nhiều tiếng ồn trong cuộc sống của bạn, hãy thử thay thế nó bằng âm nhạc thư giãn. Hãy để bản thân tập trung vào làm một việc duy nhất, thay vì cố gắng giải trí cho bản thân trong khi bạn làm việc.

  Tập trung nhiều hơn vào những gì bạn đang làm sẽ có thêm lợi ích cho phép bạn hoàn thành công việc của mình nhanh hơn. Nếu bạn đang cố gắng xem một chương trình cùng một lúc, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  Bạn muốn thực sự loại bỏ sự phân tâm? Bỏ Internet. Khi bạn đang cố gắng để nghiên cứu và Facebook chỉ là một cú nhấp chuột, nó rất hấp dẫn để làm bạn mất tập trung. Sử dụng trình chặn web hoặc trình chặn trang web nếu bạn không thể tự rút phích cắm.

  Để điện thoại của bạn trong phòng khác hoặc im lặng để tránh thường xuyên kiểm tra điện thoại.

  [​IMG]
  4. Hãy ở đây ngay bây giờ.

  Nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng một cách tuyệt vời để tập trung sự chú ý của bạn là nhắc nhở bản thân, "Hãy ở đây ngay bây giờ." Đừng nghĩ về những gì bạn ăn trưa, hoặc những gì bạn làm sau đêm nay, hoặc những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này. Chỉ cần ở đây và làm những gì bạn đang làm.

  Hãy thử sử dụng một câu thần chú từ khóa, nếu bạn không thích "Hãy ở đây ngay bây giờ". Chọn mật khẩu hoặc từ khóa . Nếu bạn đang làm bài tập về toán, làm cho nó "toán học" hoặc một từ vựng liên quan khác. Khi bạn sao lãng, hãy lặp lại từ khóa cho đến khi bạn có thể tập trung

  Phần 3: Làm dịu tâm trí của bạn

  [​IMG]
  1. Lạc quan.

  Luôn giả định rằng bạn sẽ thành công. Có thái độ đúng đắn sẽ đảm bảo rằng tâm trí bạn tập trung ở đúng nơi, tránh xa những suy nghĩ tiêu cực có thể kéo bạn xuống. Hỗ trợ tình cảm và sức mạnh bắt đầu bên trong.

  Thực hành trực quan hóa để giúp suy nghĩ tích cực. Hãy thử thực sự nhắm mắt lại và xem xét bản thân . Dù nó là gì, hãy thử hình dung nó một cách chính xác và hoàn thiện.

  [​IMG]

  2. Hãy buông bỏ những suy nghĩ nhỏ nhặt.

  Để giữ bình tĩnh và tích cực, hãy cố gắng buông bỏ những suy nghĩ và lo ngại nhỏ nhặt, và tập trung vào những gì quan trọng nhất. Là những gì bạn đang thấy quan trọng? Có phải bạn đang đi ăn tối không? Là những gì bạn sẽ làm cuối tuần này quan trọng đối với sức khỏe tâm thần và sức khỏe của bạn? Chắc là không.

  Ngừng so sánh bản thân với người khác. Sẽ không tốt nếu làm tốt hơn người khác, hoặc để đánh bại người khác, nó chỉ là tốt để cải thiện khả năng của chính bạn. Tập trung vào việc cải thiện bản thân

  Tránh phấn đấu vì sự hoàn hảo vì nó có thể tạo ra nhiều áp lực lên bạn.

  [​IMG]
  3. Giả sử ý định tốt nhất của người khác.

  Đừng đi tìm thứ gì đó để khiến bạn tức giận hay thất vọng. Chấp nhận những giá trị hiện thực và đừng nghĩ quá nhiều về tương tác của bạn. Sếp của bạn có lẽ không chọn bạn và chọn bạn một cách vô lý. Bạn bè của bạn có lẽ không truyền bá tin đồn về bạn sau lưng bạn. Hãy mạnh mẽ và tự tin. Bạn đã có điều này.

  Tránh xa công việc của người khác càng nhiều càng tốt. Đừng lan truyền tin đồn hay tán ngẫu những câu chuyện phiếm.Hãy tập trung vào chính mình.

  [​IMG]
  4. Suy nghĩ.

  Dành một chút thời gian trong ngày của bạn để làm chậm lại và tập trung suy nghĩ có thể giúp bạn xây dựng một tâm trí mạnh mẽ và bình tĩnh. Thiền cũng không phải là một trải nghiệm kỳ lạ hay huyền bí. Chỉ cần tìm một nơi yên tĩnh và ngồi 15-45 phút mỗi ngày.

  Ngồi thoải mái và tập trung vào hơi thở của bạn. Cảm thấy hơi thở của bạn đi vào và nuôi dưỡng cơ thể của bạn, cảm thấy nó rời khỏi cơ thể của bạn

  Xem suy nghĩ của bạn đến và đi mà không cần xác định. Hãy để chúng xảy ra. Và quên đi điều đó. Tập trung vào hơi thở của bạn.

  [​IMG]

  5. Nghe nhạc Baroque.

  Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng âm nhạc baroque có khả năng tuyệt vời để đạt được trạng thái tập trung sâu và tập trung bằng cách chuẩn bị trạng thái não alpha trong tâm trí, giúp bạn tăng vốn từ vựng, ghi nhớ sự thật hoặc đọc.

  Chọn một số bản nhạc theo phong cách baroque tốt và thói quen lắng nghe chúng thường xuyên trong thời gian rảnh rỗi hoặc trong khi làm việc hoặc học tập.

  [​IMG]
  6. Tập thể dục thể chất cũng như tập thể dục tinh thần.

  Tập thể dục giải phóng endorphin trong não, giúp làm dịu và tăng cường trí não của bạn. Tập thể dục 30 phút một vài ngày một tuần sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và mạnh mẽ hơn về tinh thần. Ngoài ra, một hình thức tập thể dục giúp tâm trí thư giãn và có thể cải thiện rất nhiều tinh thần dẻo dai, là yoga.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   
 2. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  100
  Lượt thích:
  72
  Kinh nghiệm:
  28
  Hãy Buông bỏ những ý nghĩ nhỏ nhặt
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP