1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để ngưng nghiến răng của bạn vào ban đêm

  Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn thức dậy với một hàm răng đau hoặc đau đầu mỗi buổi sáng , bạn hãy dừng lại ngay bây giờ. Rất có thể, là bạn nghiến răng trong khi ngủ. Tình trạng này được gọi là bruxism gần đây đã được liên kết với một điều kiện khó chịu gọi là ngưng thở khi ngủ. Nó xảy ra khi các cơ cổ họng thư giãn vào ban đêm và chặn đường hô hấp, làm gián đoạn hơi thở.

  Tại Bright Side, chúng tôi yêu những ý tưởng quai hàm - không phải là sự phá hoại. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giải thích 7 điều có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn và răng khỏe mạnh hơn.

  Nghiến răng

  [​IMG]
  Có vẻ như không công bằng khi một thói quen khó chịu như nghiến răng của bạn có một cái tên đẹp đẽ như vậy, bruxism. Bruxism là hoạt động cận chức năng của răng. Rất nhiều người (8-31% dân số nói chung) bị mắc phải

  Có 2 loại bệnh nghiến răng: về đêm và thức giấc xảy ra vào ban ngày. Lý do một người có bruxism có thể khác nhau. Các yếu tố tâm lý và di truyền, vị trí hơi yếu của răng trên liên quan đến răng dưới hoặc một số loại thuốc nhất định có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nói về hậu quả tiêu cực, có rất nhiều người trong số họ. Răng của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn và bắt đầu mặc, các cơ hàm có thể bị đau và bạn cũng có thể bị đau đầu.

  1. Tránh cà phê và rượu.

  [​IMG]


  Các biện pháp rất đơn giản đầu tiên bạn có thể thực hiện là sửa chế độ ăn uống của bạn. Những gì chúng t ăn ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của hạnh phúc của chúng ta rất nhiều - và răng không ngoại lệ.

  Caffeine là một chất kích thích nổi tiếng mà tất cả chúng ta đều uống khi cần thiết. Nhưng bạn nên cố gắng cắt giảm cà phê, than cốc và đồ uống năng lượng vì chúng chứa lượng caffeine cao như vậy. Nếu bạn thường xuyên uống chúng, bạn sẽ bị kích động, và nó cũng khó khăn hơn nhiều cho bạn để thư giãn khi đi ngủ.

  Cũng vậy với rượu, nhưng nó làm cho cơ thể bạn có phản ứng khác. Rượu có thể làm tăng thời gian ngủ của bạn nhưng nó cũng có khả năng làm cho giấc ngủ của bạn trở nên bồn chồn. Việc mài răng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn thôi

  2. Giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

  [​IMG]

  Căng thẳng là một nguyên nhân phổ biến của bruxism - nó làm cho bạn lo lắng trong ngày và bồn chồn vào ban đêm. Trước tiên, bạn nên suy nghĩ về những gì mang lại căng thẳng cho cuộc sống của bạn (con người, sự vật và các sự kiện) và sau đó đưa ra một kế hoạch hiệu quả về cách loại bỏ những thứ đó. Tất cả chúng ta đều thích các hoạt động giảm stress khác nhau, nhưng đây là những gì chắc chắn sẽ thay đổi: tư vấn, tập thể dục và thiền định.

  Bạn cũng có thể sửa lịch trình của bạn và cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày. Đừng quên về một chế độ ăn uống lành mạnh - thức ăn nhanh, đồ uống có ga và nhiều loại kẹo gây sâu răng. Trái cây tươi, rau, quả hạch và quả mọng đều tốt cho cả bạn và răng của bạn. Dưới đây là danh sách các sản phẩm để thêm vào thói quen của bạn.

  3. Ngừng nhai những thứ không phải là thức ăn.

  [​IMG]

  Đây là một thói quen mà nhiều người trong chúng ta đã có trong thời thơ ấu, nhưng một số người lớn vẫn làm điều đó trong cuộc sống trưởng thành của họ. Nhai bút chì, bút hoặc bất kỳ loại thực phẩm phi thực phẩm nào mang vi khuẩn vào trong miệng của bạn và làm rối loạn hoạt động miệng bình thường của bạn. Thói quen này liên quan trực tiếp đến nghiến răng và sự nhai không kiểm soát được là kết quả của sự căng thẳng.

  Nếu bạn không thể ngừng nhai những thứ khác nhau hoàn toàn trong khi không ăn, hãy thử lừa não bằng cách thay đổi. Trao đổi đồ dùng để nhai kẹo cao su, kẹo bạc hà hoặc một bữa ăn nhẹ lành mạnh nhỏ. Đến đây để tìm hiểu thêm về cách loại bỏ thói quen này.

  4. Canxi và magiê trong chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]

  Mài răng của bạn có thể có nghĩa là bạn đang thiếu một số bổ sung. Chắc chắn, trước tiên bạn nên làm một số xét nghiệm và xem đó là sự thật. Không tự kê đơn vitamin và chất bổ sung.

  Nếu mức canxi và magiê của bạn quá thấp, hãy bắt đầu dùng chúng. Những yếu tố này rất quan trọng đối với chức năng cơ và hệ thần kinh. Nếu bạn bị đau bụng trong đêm, các chất bổ sung này sẽ giúp ích cho bạn.

  5. Chú ý siết chặt

  [​IMG]

  Đây là một ý tưởng: chú ý đến hàm và răng của bạn hoạt động như thế nào trong ngày. Sớm hơn sau đó bạn sẽ nhận thấy rằng chúng lám đúng nhiệm vụ của nó

  Vô thức siết chặt thường xảy ra khi bạn đang suy nghĩ hoặc bị sâu . Bạn có thể không nhận thấy nó, nhưng hàm của bạn căng thẳng và răng của bạn đang nghiến vào những lúc như thế này. Thư giãn hàm, đặt răng giữa chúng và di chuyển hàm dưới bên trái và bên phải

  6. Thư giãn đúng cách trước khi đi ngủ.

  [​IMG]

  Nếu nghiến răng vào ban đêm, sau đó nhiệm vụ đầu tiên của bạn là để thư giãn trước khi đi ngủ. Bạn càng bình tĩnh và thoải mái, cơ hội tốt hơn là bạn sẽ có giấc ngủ ngon mà không cần phải nghiến răng.

  Cũng giống như với việc giảm stress, những thứ khác nhau phù hợp với những người khác nhau. Hãy thử uống trà thảo mộc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ (ví dụ như hoa cúc). Ngoài ra, hãy thử xoa bóp cổ, vai và mặt. Điều đó sẽ giúp tâm trí và cơ thể bạn thư giãn chắc chắn.

  7. Hãy bảo vệ miệng.

  [​IMG]
  Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không đối phó được với vấn đề nghiến răng, hãy đi khám bác sĩ! Nhưng nếu bạn đi khám nha sĩ thường xuyên, họ sẽ nhận thấy những thay đổi trong răng của bạn và có thể sẽ khuyên bạn nên thực hiện các biện pháp. Nhiều khả năng, nha sĩ sẽ khuyên bạn nên đeo khẩu trang để đeo vào ban đêm để tránh bị nghiến răng và gây tổn thương.

  Có 2 lựa chọn: để mua một bảo vệ sẵn sàng tại hiệu thuốc hoặc để có được một tùy chỉnh. Tất nhiên, biến thể thứ hai là tốt hơn nhiều, bởi vì tất cả mọi người có cấu trúc hàm khác nhau và hình dạng miệng. Một bảo vệ miệng silicone tùy chỉnh được thực hiện sẽ phù hợp với bạn một cách hoàn hảo và sẽ làm cho ngủ với nó một chút dễ dàng hơn (nó khá khó để làm quen với nó lúc đầu). Giá của nó cao hơn nhiều, nhưng nó sẽ phục vụ bạn trong khoảng 1-1,5 năm.

  Không giống như tóc, răng của bạn sẽ không mọc lại nếu có gì xảy ra với chúng. Đó là lý do tại sao chăm sóc răng miệng nghiêm túc là rất quan trọng ngay từ đầu. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nếu bạn có nó và cũng sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để điều trị nó.

  Bạn có phải bị nghiến răng không? Làm thế nào để bạn đối phó? Chia sẻ trong các ý kiến như thế nào bạn nhận ra bạn đã có vấn đề và làm thế nào bạn đang đối phó với nó!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  MiyanoMai thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP