Làm thế nào để không nôn mửa khi say

Trong chuyên mục 'Hỗ trợ thành viên' đăng bởi Ánh Minh, 31/3/2019. — 1.111 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để không nôn mửa khi say

  Sau một đêm bận rộn, rượu bạn uống có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn và sắp sửa nôn mửa. Điều này có thể được gây ra bởi vì bạn uống quá nhiều, gây ra mất nước hoặc nó có thể là một tín hiệu từ cơ thể của bạn kiềm chế nạp thêm đồ uống. Khi bắt đầu cảm thấy khó chịu, bạn nên tìm cách bảo vệ dạ dày của mình khỏi sự cố phát sinh.

  phương pháp 1: Bảo vệ dạ dày của bạn khi uống

  [​IMG]
  1. Uống nước trong lúc uống rượu bia

  Nếu bạn dễ bị nôn, bạn có thể uống xen kẽ từng loại đồ uống có cồn với một ly nước vào ban đêm. Trong trường hợp bạn rất say và có lẽ hơi buồn nôn, hãy chuyển hoàn toàn sang nước. Uống nước đều đặn, nhưng không bao giờ uống chung hoặc uống nước quá mức, vì điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.
  Những người uống thiếu kinh nghiệm đôi khi uống quá nhiều nước vì sợ bị mất nước. Uống nước suốt đêm, nhưng không để dư thừa gây khó chịu.

  [​IMG]
  2. Ăn uống trước khi đi chơi

  Rượu bia thấm nhanh vào máu từ dạ dày, và với tốc độ nhanh từ ruột non đến dạ dày. Nếu bạn để bụng đói, chất cồn sẽ thẩm thấu vào máu làm nhanh say, khiến bạn choáng váng và khó chịu dạ dày. Bạn nên ăn uống trước để cuộc vui diễn ra suôn sẻ hơn.
  Thức ăn có hàm lượng béo cao, chẳng hạn như thức ăn nhanh, cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Do đó đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong quá trình chuẩn bị cho một đêm vui vẻ.
  Thức ăn tốt cho sức khỏe nên dùng trước khi uống bao gồm: quả hạch, bơ và hạt.

  [​IMG]
  3. Dùng thuốc không cần kê toa bác sĩ

  Điều quan trọng là bạn cần dùng loại thuốc phù hợp với cơ thể mình. Vì thế nếu thuốc kháng axit không làm dịu dạ dày, bạn không nên dùng loại này nữa. Nếu có sẵn thuốc dùng để làm dịu dạ dày hoặc trị buồn nôn, bạn nên sử dụng trước khi cảm thấy khó chịu.

  [​IMG]
  4. Bổ sung kali

  Một trong những nguyên nhân chính làm say và buồn nôn đó là do thiếu nước. Tình trạng thiếu nước xảy ra khi cơ thể không nhận đủ nước hoặc không thể giữ nước vì không có sự cân bằng chất điện giải. Là một chất điện giải chính yếu, bạn có thể giúp cơ thể giữ nước bằng cách ăn thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như chuối.

  [​IMG]
  5. Uống nước phục hồi chất điện giải

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi dùng đồ uống thể thao, vì hầu hết loại đồ uống này có thành phần đường nhằm tạo hương vị hấp dẫn cho mọi người. Tuy nhiên, đồ uống có đường này lại có thể gây thiếu hụt nước nhiều hơn.

  [​IMG]
  6. Ăn gừng

  Nhiều nghiên cứu cho rằng gừng có tính năng chống nôn hiệu quả khi bạn uống trà gừng hoặc soda gừng.Bạn có thể rắc gừng bột vào thức ăn hoặc đồ uống, nhai gừng tươi, hoặc ăn kẹo gừng để làm dịu dạ dày.

  [​IMG]
  7. Dùng hạt cây thì là

  Hạt cây thì là có thể hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm tác dụng của buồn nôn. Trộn một thìa hạt cây thì là vào nước trong 10 phút và uống hỗn hợp này để làm dịu dạ dày.
  Nhai một thìa nhỏ hạt cây thì là cũng giúp bạn tránh khỏi nôn mửa, tuy rằng biện pháp này không phải dễ dàng thực hiện.

  Phương pháp 2: Tránh nôn mửa bằng cách chủ động

  [​IMG]
  1. Nắm rõ giới hạn của bản thân

  Để biết được giới hạn của mình, bạn cần thử nghiệm nhiều lần và rút kinh nghiệm từ những phép thử đó. Nói chung, giới hạn được xác định dựa trên cân nặng và giới tính. Phụ nữ có tầm vóc nhỏ, cơ thể nhẹ, và có lượng mỡ tự nhiên cao thường có khả năng uống rượu bia nhiều. Nói chung để tránh tình trạng buồn nôn, bạn nên áp dụng liều lượng như sau:
  Nam giới
  45-67 kg: 1-2 ly/h
  68-90+ kg: 2-3 ly/h
  Nữ giới
  40-45 kg: 1 ly/h
  46-81 kg: 1-2 ly/h
  82-90+ kg: 2-3 ly/h

  [​IMG]
  2. Ngừng uống khi đạt ngưỡng

  Điều này thường khó thực hiện, đặc biệt khi bạn bè thúc ép bạn uống thêm và bản thân không thể kiềm chế khi có men trong người.
  Bạn có thể nói, "Nếu uống nữa mình sẽ nôn ra đấy. " Câu này đặc biệt hiệu quả khi bạn nói với chủ nhà tổ chức tiệc tùng.

  [​IMG]
  3. Hít thở không khí trong lành

  Hạ nhiệt cơ thể có tác dụng mang lại cảm giác dễ chịu. Không khí buổi tiệc thường nóng nực, và việc ra ngoài hít thở giúp bạn tránh được không khí ngột ngạt gây buồn nôn. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được việc nôn mửa trước mặt người khác và địa điểm bên ngoài không tốn quá nhiều thời gian dọn dẹp.

  [​IMG]
  4. Lắng nghe cơ thể

  Nếu sắp nôn, ráng sức hoặc nôn ọe, cách tốt nhất để tránh nôn mửa đó là ngừng uống hoàn toàn. Đặc biệt sau khi nôn, ngay cả khi cảm thấy khỏe hơn, nếu bạn tiếp tục uống sẽ lại nôn và gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ngộ độc rượu bia.

  [​IMG]
  5. Bấm huyệt cổ tay

  Mặc dù không được khoa học chứng minh là giúp giảm buồn nôn, hầu hết bác sĩ không nhận thấy bất kỳ nguy hiểm nào khi bấm huyệt cổ tay. Tìm huyệt Nội Quan (P-6) ở cổ tay trong. Hướng lòng bàn tay lên trên. Đặt ba ngón tay giữa trên cổ tay ở vị trí cổ tay tiếp nối bàn tay. Phần ngoài của ngón tay sát cơ thể nhất dánh dấu huyệt P-6. Bây giờ sử dụng ngón tay cái để ấn huyệt này và xoay tròn trong thời gian ngắn.
  Bạn có thể tăng cường hiệu quả bằng cách bấm huyệt cổ tay còn lại.

  [​IMG]
  6. Tránh vận động quá mức

  Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi hoặc nằm về phía bên trái ở vị trí cao. Hoạt động nhiều có thể khiến bạn buồn nôn hơn và có thể gây nôn mửa.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP