1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn với mã hóa màu và các siêu năng lực khác

  Có lẽ bạn đã luôn mơ ước được đi du lịch để xem những ánh sáng rực rỡ của Seoul .

  Hoặc kết bạn với người Hàn Quốc trên những bãi biển xinh đẹp của Đảo Jeju.

  Có lẽ bạn muốn có thể hát theo những bài hát K-pop yêu thích của bạn.

  Hoặc xem phim và truyền hình Hàn Quốc mà không cần phụ đề .

  Hoặc đọc truyện Hàn Quốc một ngày nào đó.

  Thật tuyệt! Nhưng bạn sẽ không đi xa mà không học một số ngữ pháp của Hàn Quốc .

  May mắn thay, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

  Bạn thấy đấy, ngữ pháp Hàn Quốc tuân theo các khuôn mẫu và quy tắc - nó gần như là toán học. Một khi bạn biết các mẫu, bạn có thể điền chúng với các từ vựng và câu khác nhau chỉ rơi vào vị trí kỳ diệu. Đó là một điều tuyệt vời!

  Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm hiểu các mô hình này? Và bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn có thể học ngữ pháp Hàn Quốc mà không xé tóc ra, vứt sách vở và chạy lên đồi?

  Đó là những gì chúng tôi đang ở đây!


  [​IMG]
  Ngữ pháp tiếng Hàn tuyệt vời để bạn bắt đầu
  Trước hết, bạn nên cố gắng học cái gì? Nếu đây là bước đầu tiên (hoặc gần như là người đầu tiên) trong hành trình học tiếng Hàn của bạn, các quy tắc ngữ pháp dưới đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng cho phép bạn nói về các chủ đề dễ dàng, có liên quan và có thể được sử dụng với rất nhiều động từ khác nhau, vì vậy chúng tuyệt vời để học trong khi bạn đang xây dựng vốn từ vựng của mình.

  Đây là những quy tắc ngữ pháp mọi người mới bắt đầu phải học cách bắt đầu nói tiếng Hàn:

  • 이에요 / 예요. Đây là copula Hàn Quốc . Đó là một động từ bất quy tắc có cùng ý nghĩa với động từ "là / am /" trong tiếng Anh.
  • 있어요. Đây là một động từ bất quy tắc khác cũng rất phổ biến ở Hàn Quốc. Nó có hai ý nghĩa: "có" (động từ sở hữu) và "được" (động từ vị trí).
  • 없어요 là dạng âm của 있어요. Nó được sử dụng để nói "Tôi không có [cái gì]," hoặc "[cái gì đó] không có ở đó."
  • Động từ cơ bản.
  • Dạng động từ tiêu cực hoặc 안 + động từ , được sử dụng để nói "Tôi không làm."
  Khi bạn đã nắm vững các khái niệm cơ bản, bạn có thể chuyển sang ngữ pháp như:

  • Desire phương thức.
  하고 싶어요. (Tôi muốn làm.)

  • Thì quá khứ đơn.
  했어요. (Tôi đã làm.)

  • Thì hiện tại tiếp diễn.
  하고 있어요. (Tôi đang làm.)

  • Tương lai đơn giản.
  할 거에요. (Tôi sẽ làm.)

  • Khả năng phương thức.
  할 수 있어요. (Tôi có thể làm.)

  • Yêu cầu phương thức.
  하세요. (Lam ơn Lam.)

  • Tính từ.
  Xin lưu ý rằng tôi đã sử dụng động từ 하다 (để làm) để chứng minh các quy tắc ngữ pháp này.

  Làm thế nào để học ngữ pháp Hàn Quốc mà không làm xé tóc của bạn
  Sử dụng tài nguyên tuyệt vời
  Dưới đây là một số trang web yêu thích của tôi để học ngữ pháp tiếng Hàn.

  SydneyToSeoul
  Blog đáng yêu này được điều hành bởi một sinh viên đại học Úc, những người đăng các bài đánh giá, bài viết và các điểm thú vị và quan trọng về tự học Hàn Quốc.

  Bài viết yêu thích của tôi từ SydneyToSeoul là 100 Danh sách Động từ Hàn Quốc hữu ích nhất , vì động từ là một phần quan trọng của tiếng Hàn và chúng là điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng của bạn!

  Danh sách cung cấp các động từ ở dạng từ điển đơn giản, vì vậy bạn có thể thực hành liên hợp chúng theo những cách khác nhau khi bạn học.

  Học tiếng Hàn
  Trang web này có thể đơn giản, nhưng nó có những giải thích rõ ràng và chi tiết nhất về ngữ pháp tiếng Hàn mà tôi từng gặp.

  Bất kể câu hỏi của bạn về ngôn ngữ Hàn Quốc có thể là gì, bạn có thể tìm thấy câu trả lời về Học tiếng Hàn, hoàn chỉnh với các ví dụ và câu thực hành.

  Đọc các đoạn văn về quy tắc ngữ pháp có thể không phải là ý tưởng của bạn về niềm vui, và chắc chắn điều đó không đủ để học ngôn ngữ. Nhưng đôi khi nó giúp ích rất nhiều cho việc đọc chính xác cách một điểm ngữ pháp hoạt động, ý nghĩa của nó và khi nào bạn nên sử dụng nó.

  FluentU
  FluentU sử dụng các video trong thế giới thực để tạo một cách hấp dẫn và nhập vai để học ngôn ngữ. Các video sử dụng phụ đề tương tác để cho phép bạn hiểu và học hỏi từ nội dung xác thực, ngay cả khi bạn mới bắt đầu. Các video được phụ đề bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh và bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa trong ngữ cảnh và ví dụ rõ ràng về cách sử dụng từ đó.

  Trong Chế độ tìm hiểu, bạn có thể học và thực hành ngữ pháp và từ vựng mới thông qua các video phong phú và hấp dẫn, đầy văn hóa Hàn Quốc thực sự.

  FluentU có sẵn trên App Store , vì vậy bạn có thể mang theo bên mình và thực hành tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi!

  zKorean
  Hoàn thành với các bài học đơn giản và ví dụ âm thanh, Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của ZKorean là một nguồn lực tuyệt vời để có trong tay khi bạn đang học một điểm ngữ pháp cho lần đầu tiên.

  Các bài học rất rõ ràng và rất ngắn, thường chỉ có một hoặc hai đoạn văn. Danh sách từ vựng cũng rất hữu ích cho tất cả những người mới bắt đầu cần biết!

  TalkToMeInKorean
  Lắng nghe podcast TalkToMeInKorean là một cách tuyệt vời để nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh của người bản xứ.

  Nghe bản ghi âm ít nhất một lần mà không cần đọc bảng điểm - bạn có thể nghe ngữ pháp trong một câu không? Đừng lo lắng nếu vẫn còn nhiều điều mà bạn không thể hiểu được, điều đó là bình thường!

  Nếu bạn muốn hiểu thêm, bạn có thể truy cập một bản PDF của bản ghi podcast và đọc qua để tìm từ vựng mới. Làm nổi bật điểm ngữ pháp bạn đang học, và tập trung vào việc hiểu câu đó nhất!

  Memrise
  Memrise là một cách tuyệt vời để thực hành ngữ pháp tiếng Hàn khi đang di chuyển. Tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play và kiểm tra bộ nhớ của bạn bằng các câu đố từ vựng.

  Người dùng có thể gửi "Bản ghi nhớ", có thể bao gồm các ghi chú ngắn giải thích một điểm ngữ pháp hoặc các mẹo nhỏ để giúp bạn nhớ một từ. Họ có thể rất hài hước và hữu ích.

  Một bài kiểm tra Memrise tuyệt vời cho người mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn là Ngữ pháp Hàn Quốc được sử dụng , trong đó có một hỗn hợp tốt của từ vựng hữu ích và các điểm ngữ pháp đơn giản để tìm hiểu.

  Ghi chú tuyệt vời
  Vì vậy, bây giờ bạn biết những gì để tìm hiểu và nơi để tìm hiểu nó ... nhưng làm thế nào trên trái đất bạn thực sự học ngữ pháp Hàn Quốc? Tôi khuyên bạn nên làm theo cách cũ, bằng cách mua một cuốn sổ tay và điền nó với những ghi chú rất tốt.

  Có bằng chứng được chứng minh rõ ràng cho thấy những ký ức ngắn hạn của chúng tôi ngắn hơn nhiều so với ngôn ngữ thứ hai của chúng tôi . Đây là lý do tại sao chúng tôi cần phải sửa đổi và thực hành các quy tắc ngữ pháp và từ vựng mới thường xuyên.

  Tất nhiên, việc lưu giữ ghi chú trên máy tính của bạn sẽ làm cho việc mất chúng trở nên khó khăn hơn. Nó trông gọn gàng, và lý tưởng bạn có thể kiểm tra chúng mỗi khi bạn sử dụng máy tính của bạn. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng viết bằng tay cải thiện khả năng của chúng tôi để ghi nhớ thông tin mới một cách nhanh chóng , bởi vì nó khuyến khích chúng ta suy nghĩ về những gì chúng ta đang học và đặt mọi thứ vào lời nói của chúng ta thay vì chỉ sao chép và dán từ một trang web.

  Làm cho bộ não của bạn rất hạnh phúc: Mã màu!
  Đây là điều về bộ não: họ yêu thích các mẫu.

  Và ngữ pháp Hàn Quốc là tất cả các mẫu, ở mọi nơi.

  Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy mô hình, và nếu bạn có thể hiển thị rõ ràng cho bộ não của bạn, nó sẽ là một bộ não rất hạnh phúc - và bạn cũng sẽ hạnh phúc vì bạn sẽ có thể nói tiếng Hàn tốt hơn!

  Cách tốt nhất để giúp thông báo não của bạn và tìm hiểu các mẫu ngữ pháp của Hàn Quốc là sử dụng mã màu. Quyết định mã màu trên trang đầu tiên của sổ ghi chép của bạn và sử dụng cùng một mã trong tất cả các ghi chú của bạn.

  Ví dụ, trong tất cả các ghi chú của bạn, bạn có thể sử dụng một mã màu như thế này:

  • Đối tượng câu có màu đen.
  • Hạt có màu xanh lá cây.
  • Động từ có màu đỏ.
  • Liên hợp ngữ ngữ có màu xanh lam.
  • Đối tượng câu, cộng với thời gian, địa điểm và các chi tiết khác có màu tím.
  Bằng cách đó, bạn có thể nói nhanh về loại từ bạn đang đọc, và vai trò của nó trong câu.

  Ví dụ: nếu bạn đang học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn bằng cách sử dụng copula Hàn Quốc (이에요 / 예요), ghi chú của bạn có thể trông giống như sau:

  제 이름 은 루시 예요. (Tên tôi là Lucy .)

  Hoặc nếu bạn đang học cách nói về những điều bạn muốn làm (sử dụng phương thức mong muốn), bạn có thể làm các câu ví dụ như sau:

  저 는 비빔밥 을 먹 고 싶어요. (Tôi muốn ăn bibimbap . )

  Một lý do khác để quyết định mã màu của bạn sớm là vì bạn có nhiều khả năng muốn đọc lại các ghi chú gọn gàng, hợp lý và hấp dẫn. Bạn không muốn lãng phí thời gian sửa đổi chỉ cần cố gắng tìm ra các ghi chú của bạn!

  Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh tất cả điều này cho phù hợp với phong cách học tập của bạn. Nếu bạn thấy dễ học từ vựng, có lẽ động từ và đối tượng câu không cần phải có màu riêng. Nếu bạn thấy việc nhớ những hạt nào sử dụng thực sự, thực sự khó khăn, hãy viết chúng bằng màu sáng để làm cho chúng thực sự bật lên!

  Tìm hiểu ngữ pháp trong ngữ cảnh: Tạo ví dụ của riêng bạn
  Tạo các câu ví dụ của riêng bạn để minh họa cách sử dụng ngữ pháp mới trong ngữ cảnh. Bạn có nhiều khả năng nhớ các câu mẫu có liên quan đến bạn.

  Thách thức chính bạn để tạo ra ít nhất một câu ví dụ mới mỗi khi bạn sửa đổi một điểm ngữ pháp. Bằng cách này, bạn sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp theo nhiều cách khác nhau và để nói về các chủ đề khác nhau.

  Thực hành đọc to các câu ví dụ, và khi bạn trở nên quen thuộc hơn với thực hành ngữ pháp, hãy đưa ra các câu tại chỗ trong khi nói.

  Giữ tiếng Anh ở mức tối thiểu
  Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng sử dụng quá nhiều tiếng Anh trong các ghi chú của bạn sẽ làm chậm quá trình học của bạn.

  Bạn có thể viết tiêu đề ở đầu ghi chú bằng tiếng Anh để giúp tìm thấy ghi chú bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh tiêu đề, sẽ có ít hoặc không có tiếng Anh trong ghi chú của bạn.

  Đơn giản, bạn càng buộc phải đọc tiếng Hàn, bạn càng học nhanh hơn. Chúng ta đều biết rằng ngâm là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới , và càng sớm bạn bắt đầu đắm mình trong tiếng Hàn tốt hơn!

  Nếu bạn đang sửa đổi ngữ pháp mới bằng tiếng Hàn, bạn sẽ nhớ nhiều hơn và có thể sử dụng ngữ pháp nhanh hơn nếu bạn liên tục dịch các từ sang tiếng Anh và ngược lại. Tương tự, ngay khi bạn có thể đọc Hangul một cách tự tin, bạn nên ngừng sử dụng cách viết hoa.

  Vì vậy, làm như tôi nói và không phải như tôi làm: Không bao gồm bản dịch tiếng Anh của câu ví dụ của bạn. Nếu bạn đọc các câu mẫu của bạn và không thể hiểu những gì bạn đã viết, thì bạn biết những gì bạn vẫn cần phải làm!  Nó có vẻ như rất nhiều công việc bây giờ, nhưng đừng sợ ngữ pháp Hàn Quốc!

  Một khi bạn đã nắm vững một vài quy tắc với mã hóa màu cao cấp của mình, việc nói tiếng Hàn sẽ không có vẻ gần như đáng sợ hay không thể vì nó có thể đã xem xét trước tiên.Có lẽ bạn đã luôn mơ ước được đi du lịch để xem những ánh sáng rực rỡ của Seoul .  Hoặc kết bạn với người Hàn Quốc trên những bãi biển xinh đẹp của Đảo Jeju.

  Có lẽ bạn muốn có thể hát theo những bài hát K-pop yêu thích của bạn.

  Hoặc xem phim và truyền hình Hàn Quốc mà không cần phụ đề .

  Hoặc đọc truyện Hàn Quốc một ngày nào đó.

  Thật tuyệt! Nhưng bạn sẽ không đi xa mà không học một số ngữ pháp của Hàn Quốc .

  May mắn thay, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

  Bạn thấy đấy, ngữ pháp Hàn Quốc tuân theo các khuôn mẫu và quy tắc - nó gần như là toán học. Một khi bạn biết các mẫu, bạn có thể điền chúng với các từ vựng và câu khác nhau chỉ rơi vào vị trí kỳ diệu. Đó là một điều tuyệt vời!

  Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm hiểu các mô hình này? Và bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn có thể học ngữ pháp Hàn Quốc mà không xé tóc ra, vứt sách vở và chạy lên đồi?

  Đó là những gì chúng tôi đang ở đây!


  [​IMG]
  Ngữ pháp tiếng Hàn tuyệt vời để bạn bắt đầu
  Trước hết, bạn nên cố gắng học cái gì? Nếu đây là bước đầu tiên (hoặc gần như là người đầu tiên) trong hành trình học tiếng Hàn của bạn, các quy tắc ngữ pháp dưới đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng cho phép bạn nói về các chủ đề dễ dàng, có liên quan và có thể được sử dụng với rất nhiều động từ khác nhau, vì vậy chúng tuyệt vời để học trong khi bạn đang xây dựng vốn từ vựng của mình.

  Đây là những quy tắc ngữ pháp mọi người mới bắt đầu phải học cách bắt đầu nói tiếng Hàn:

  • 이에요 / 예요. Đây là copula Hàn Quốc . Đó là một động từ bất quy tắc có cùng ý nghĩa với động từ "là / am /" trong tiếng Anh.
  • 있어요. Đây là một động từ bất quy tắc khác cũng rất phổ biến ở Hàn Quốc. Nó có hai ý nghĩa: "có" (động từ sở hữu) và "được" (động từ vị trí).
  • 없어요 là dạng âm của 있어요. Nó được sử dụng để nói "Tôi không có [cái gì]," hoặc "[cái gì đó] không có ở đó."
  • Động từ cơ bản.
  • Dạng động từ tiêu cực hoặc 안 + động từ , được sử dụng để nói "Tôi không làm."
  Khi bạn đã nắm vững các khái niệm cơ bản, bạn có thể chuyển sang ngữ pháp như:

  • Desire phương thức.
  하고 싶어요. (Tôi muốn làm.)

  • Thì quá khứ đơn.
  했어요. (Tôi đã làm.)

  • Thì hiện tại tiếp diễn.
  하고 있어요. (Tôi đang làm.)

  • Tương lai đơn giản.
  할 거에요. (Tôi sẽ làm.)

  • Khả năng phương thức.
  할 수 있어요. (Tôi có thể làm.)

  • Yêu cầu phương thức.
  하세요. (Lam ơn Lam.)

  • Tính từ.
  Xin lưu ý rằng tôi đã sử dụng động từ 하다 (để làm) để chứng minh các quy tắc ngữ pháp này.

  Làm thế nào để học ngữ pháp Hàn Quốc mà không làm xé tóc của bạn
  Sử dụng tài nguyên tuyệt vời

  Dưới đây là một số trang web yêu thích của tôi để học ngữ pháp tiếng Hàn.

  SydneyToSeoul
  Blog đáng yêu này được điều hành bởi một sinh viên đại học Úc, những người đăng các bài đánh giá, bài viết và các điểm thú vị và quan trọng về tự học Hàn Quốc.

  Bài viết yêu thích của tôi từ SydneyToSeoul là 100 Danh sách Động từ Hàn Quốc hữu ích nhất , vì động từ là một phần quan trọng của tiếng Hàn và chúng là điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng của bạn!

  Danh sách cung cấp các động từ ở dạng từ điển đơn giản, vì vậy bạn có thể thực hành liên hợp chúng theo những cách khác nhau khi bạn học.

  Học tiếng Hàn
  Trang web này có thể đơn giản, nhưng nó có những giải thích rõ ràng và chi tiết nhất về ngữ pháp tiếng Hàn mà tôi từng gặp.

  Bất kể câu hỏi của bạn về ngôn ngữ Hàn Quốc có thể là gì, bạn có thể tìm thấy câu trả lời về Học tiếng Hàn, hoàn chỉnh với các ví dụ và câu thực hành.

  Đọc các đoạn văn về quy tắc ngữ pháp có thể không phải là ý tưởng của bạn về niềm vui, và chắc chắn điều đó không đủ để học ngôn ngữ. Nhưng đôi khi nó giúp ích rất nhiều cho việc đọc chính xác cách một điểm ngữ pháp hoạt động, ý nghĩa của nó và khi nào bạn nên sử dụng nó.

  FluentU
  FluentU sử dụng các video trong thế giới thực để tạo một cách hấp dẫn và nhập vai để học ngôn ngữ. Các video sử dụng phụ đề tương tác để cho phép bạn hiểu và học hỏi từ nội dung xác thực, ngay cả khi bạn mới bắt đầu. Các video được phụ đề bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh và bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa trong ngữ cảnh và ví dụ rõ ràng về cách sử dụng từ đó.

  Trong Chế độ tìm hiểu, bạn có thể học và thực hành ngữ pháp và từ vựng mới thông qua các video phong phú và hấp dẫn, đầy văn hóa Hàn Quốc thực sự.

  FluentU có sẵn trên App Store , vì vậy bạn có thể mang theo bên mình và thực hành tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi!

  zKorean
  Hoàn thành với các bài học đơn giản và ví dụ âm thanh, Ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của ZKorean là một nguồn lực tuyệt vời để có trong tay khi bạn đang học một điểm ngữ pháp cho lần đầu tiên.

  Các bài học rất rõ ràng và rất ngắn, thường chỉ có một hoặc hai đoạn văn. Danh sách từ vựng cũng rất hữu ích cho tất cả những người mới bắt đầu cần biết!

  TalkToMeInKorean
  Lắng nghe podcast TalkToMeInKorean là một cách tuyệt vời để nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh của người bản xứ.

  Nghe bản ghi âm ít nhất một lần mà không cần đọc bảng điểm - bạn có thể nghe ngữ pháp trong một câu không? Đừng lo lắng nếu vẫn còn nhiều điều mà bạn không thể hiểu được, điều đó là bình thường!

  Nếu bạn muốn hiểu thêm, bạn có thể truy cập một bản PDF của bản ghi podcast và đọc qua để tìm từ vựng mới. Làm nổi bật điểm ngữ pháp bạn đang học, và tập trung vào việc hiểu câu đó nhất!

  Memrise
  Memrise là một cách tuyệt vời để thực hành ngữ pháp tiếng Hàn khi đang di chuyển. Tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play và kiểm tra bộ nhớ của bạn bằng các câu đố từ vựng.

  Người dùng có thể gửi "Bản ghi nhớ", có thể bao gồm các ghi chú ngắn giải thích một điểm ngữ pháp hoặc các mẹo nhỏ để giúp bạn nhớ một từ. Họ có thể rất hài hước và hữu ích.

  Một bài kiểm tra Memrise tuyệt vời cho người mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn là Ngữ pháp Hàn Quốc được sử dụng , trong đó có một hỗn hợp tốt của từ vựng hữu ích và các điểm ngữ pháp đơn giản để tìm hiểu.

  Ghi chú tuyệt vời
  Vì vậy, bây giờ bạn biết những gì để tìm hiểu và nơi để tìm hiểu nó ... nhưng làm thế nào trên trái đất bạn thực sự học ngữ pháp Hàn Quốc? Tôi khuyên bạn nên làm theo cách cũ, bằng cách mua một cuốn sổ tay và điền nó với những ghi chú rất tốt.

  Có bằng chứng được chứng minh rõ ràng cho thấy những ký ức ngắn hạn của chúng tôi ngắn hơn nhiều so với ngôn ngữ thứ hai của chúng tôi . Đây là lý do tại sao chúng tôi cần phải sửa đổi và thực hành các quy tắc ngữ pháp và từ vựng mới thường xuyên.

  Tất nhiên, việc lưu giữ ghi chú trên máy tính của bạn sẽ làm cho việc mất chúng trở nên khó khăn hơn. Nó trông gọn gàng, và lý tưởng bạn có thể kiểm tra chúng mỗi khi bạn sử dụng máy tính của bạn. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng viết bằng tay cải thiện khả năng của chúng tôi để ghi nhớ thông tin mới một cách nhanh chóng , bởi vì nó khuyến khích chúng ta suy nghĩ về những gì chúng ta đang học và đặt mọi thứ vào lời nói của chúng ta thay vì chỉ sao chép và dán từ một trang web.

  Làm cho bộ não của bạn rất hạnh phúc: Mã màu!
  Đây là điều về bộ não: họ yêu thích các mẫu.

  Và ngữ pháp Hàn Quốc là tất cả các mẫu, ở mọi nơi.

  Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy mô hình, và nếu bạn có thể hiển thị rõ ràng cho bộ não của bạn, nó sẽ là một bộ não rất hạnh phúc - và bạn cũng sẽ hạnh phúc vì bạn sẽ có thể nói tiếng Hàn tốt hơn!

  Cách tốt nhất để giúp thông báo não của bạn và tìm hiểu các mẫu ngữ pháp của Hàn Quốc là sử dụng mã màu. Quyết định mã màu trên trang đầu tiên của sổ ghi chép của bạn và sử dụng cùng một mã trong tất cả các ghi chú của bạn.

  Ví dụ, trong tất cả các ghi chú của bạn, bạn có thể sử dụng một mã màu như thế này:

  • Đối tượng câu có màu đen.
  • Hạt có màu xanh lá cây.
  • Động từ có màu đỏ.
  • Liên hợp ngữ ngữ có màu xanh lam.
  • Đối tượng câu, cộng với thời gian, địa điểm và các chi tiết khác có màu tím.
  Bằng cách đó, bạn có thể nói nhanh về loại từ bạn đang đọc, và vai trò của nó trong câu.

  Ví dụ: nếu bạn đang học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn bằng cách sử dụng copula Hàn Quốc (이에요 / 예요), ghi chú của bạn có thể trông giống như sau:

  제 이름 은 루시 예요. (Tên tôi là Lucy .)

  Hoặc nếu bạn đang học cách nói về những điều bạn muốn làm (sử dụng phương thức mong muốn), bạn có thể làm các câu ví dụ như sau:

  저 는 비빔밥 을 먹 고 싶어요. (Tôi muốn ăn bibimbap . )

  Một lý do khác để quyết định mã màu của bạn sớm là vì bạn có nhiều khả năng muốn đọc lại các ghi chú gọn gàng, hợp lý và hấp dẫn. Bạn không muốn lãng phí thời gian sửa đổi chỉ cần cố gắng tìm ra các ghi chú của bạn!

  Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh tất cả điều này cho phù hợp với phong cách học tập của bạn. Nếu bạn thấy dễ học từ vựng, có lẽ động từ và đối tượng câu không cần phải có màu riêng. Nếu bạn thấy việc nhớ những hạt nào sử dụng thực sự, thực sự khó khăn, hãy viết chúng bằng màu sáng để làm cho chúng thực sự bật lên!

  Tìm hiểu ngữ pháp trong ngữ cảnh: Tạo ví dụ của riêng bạn
  Tạo các câu ví dụ của riêng bạn để minh họa cách sử dụng ngữ pháp mới trong ngữ cảnh. Bạn có nhiều khả năng nhớ các câu mẫu có liên quan đến bạn.

  Thách thức chính bạn để tạo ra ít nhất một câu ví dụ mới mỗi khi bạn sửa đổi một điểm ngữ pháp. Bằng cách này, bạn sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp theo nhiều cách khác nhau và để nói về các chủ đề khác nhau.

  Thực hành đọc to các câu ví dụ, và khi bạn trở nên quen thuộc hơn với thực hành ngữ pháp, hãy đưa ra các câu tại chỗ trong khi nói.

  Giữ tiếng Anh ở mức tối thiểu
  Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng sử dụng quá nhiều tiếng Anh trong các ghi chú của bạn sẽ làm chậm quá trình học của bạn.

  Bạn có thể viết tiêu đề ở đầu ghi chú bằng tiếng Anh để giúp tìm thấy ghi chú bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh tiêu đề, sẽ có ít hoặc không có tiếng Anh trong ghi chú của bạn.

  Đơn giản, bạn càng buộc phải đọc tiếng Hàn, bạn càng học nhanh hơn. Chúng ta đều biết rằng ngâm là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới , và càng sớm bạn bắt đầu đắm mình trong tiếng Hàn tốt hơn!

  Nếu bạn đang sửa đổi ngữ pháp mới bằng tiếng Hàn, bạn sẽ nhớ nhiều hơn và có thể sử dụng ngữ pháp nhanh hơn nếu bạn liên tục dịch các từ sang tiếng Anh và ngược lại. Tương tự, ngay khi bạn có thể đọc Hangul một cách tự tin, bạn nên ngừng sử dụng cách viết hoa.

  Vì vậy, làm như tôi nói và không phải như tôi làm: Không bao gồm bản dịch tiếng Anh của câu ví dụ của bạn. Nếu bạn đọc các câu mẫu của bạn và không thể hiểu những gì bạn đã viết, thì bạn biết những gì bạn vẫn cần phải làm!

  Nó có vẻ như rất nhiều công việc bây giờ, nhưng đừng sợ ngữ pháp Hàn Quốc!

  Một khi bạn đã nắm vững một vài quy tắc với mã hóa màu cao cấp của mình, việc nói tiếng Hàn sẽ không có vẻ gần như đáng sợ hay không thể vì nó có thể đã xem xét trước tiên.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để doanh nghiệp hồi sinh sau dịch Covid-19? Kỹ năng lãnh đạo 13/5/2020
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỪNG TRỊ KẺ GHEN ĂN TỨC Ở VỚI BẠN Tư Vấn & Chuyện Trò 6/5/2020
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP