Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 23/8/2018. — 1.796 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe

  Có rất nhiều lợi ích để duy trì thể chất. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ trông tuyệt vời, và bạn sẽ nhận thấy những cải thiện về sức khỏe tổng thể của bạn. Thật không may, không phải luôn luôn dễ dàng để có hình dạng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào dinh dưỡng và tập thể dục, bạn có thể thực hiện rất nhiều thay đổi thể chất lành mạnh. Đừng quên rằng một thái độ tích cực cũng thực sự quan trọng để luôn khỏe mạnh và khỏe mạnh.

  Phần 1: Tập thể dục hiệu quả

  [​IMG]
  1. Tìm thời gian

  Tập thể dục là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc khỏe mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhắm đến hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy thử lên lịch tập thể dục của bạn giống như cách bạn lên lịch cho các cuộc hẹn. Bạn sẽ có nhiều khả năng làm điều đó

  Nếu bạn đang cố gắng tăng cường hoặc giảm cân, bạn có thể cần tập thể dục hơn ba mươi phút mỗi ngày. Nếu bạn đăng kí một phòng tập thể dục, hãy yêu cầu được tư vấn bởi một huấn luyện viên cá nhân. Họ có thể giúp bạn lập kế hoạch một chế độ cho các mục tiêu cụ thể của bạn.

  Tập thể dục theo từng bước. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để ngăn chặn 30 hoặc 60 phút trong ngày tập thể dục, hãy cố gắng di chuyển theo những khoảng thời gian nhỏ hơn. Ví dụ, đi bộ để làm việc, đi bộ vào bữa trưa và đi bộ về nhà.

  [​IMG]
  2. Biến nó thành thói quen

  Bạn sẽ thấy những lợi ích từ tập thể dục nếu bạn làm điều đó thường xuyên. Một cách tốt để tạo thói quen là chọn một hình thức tập thể dục mà bạn thích. Ví dụ, nếu bạn thích bơi lội, hãy tập bơi 2 lần 1 tuần

  Hãy thử sắp xếp quần áo tập luyện và túi thể thao của bạn vào đêm hôm trước. Bằng cách đó, bạn đã sẵn sàng để ra ngoài vào buổi sáng.

  Sử dụng công nghệ. Hãy thử một tiện ích để giúp bạn theo dõi chuyển động của bạn, chẳng hạn như một fitbit. Thậm chí còn có các ứng dụng miễn phí trên điện thoại của bạn mà bạn có thể đặt để nhắc bạn thức dậy và di chuyển mỗi giờ một lần.

  Đừng bỏ cuộc. Thông thường phải mất từ 20 đến 30 ngày để tạo một thành thói quen. Tiếp tục tập thể dục và cuối cùng nó sẽ trở thành một phần tự nhiên trong ngày của bạn.

  [​IMG]
  3. Đi ra ngoài

  Hãy chắc chắn phong tập của bạn có -máy điều hòa không khí và tivi. Nhưng các nhà khoa học báo cáo rằng tập thể dục ngoài trời, ít nhất là một phần thời gian, có thể có lợi ích lớn. Địa hình đa dạng của một con đường, vỉa hè hoặc đường mòn thách thức cơ thể của bạn theo những cách mà sự đơn điệu của máy chạy bộ hoặc huấn luyện viên hình elip không thể thực hiện được.

  Tập thể dục bên ngoài cũng có thể có lợi ích tích cực cho sức khỏe tinh thần của bạn. Trong các nghiên cứu, những người đi bộ cả bên ngoài và bên trong phòng tập đã báo cáo tận hưởng hoạt động này nhiều hơn khi tập bên ngoài.

  Sử dụng các công viên địa phương của bạn. Nhiều công viên sẽ có những khu vực tuyệt vời để chạy hoặc đi bộ. Nếu thích thể thao, bạn cũng có thể sử dụng sân tennis hoặc sân bóng rổ.

  4. Hãy giao tiếp

  Nếu bạn cùng tập thể dục với người khác, bạn sẽ thấy một tác động tích cực trong kết quả của bạn. Tìm một người bạn tập luyện có thể giúp giải quyết vấn đề. Nếu bạn lên lịch một hoạt động với một người bạn, bạn ít có khả năng hủy hơn là một mình
  Các lớp tập thể dục nhóm cũng mang lại lợi ích. Trong lớp học, giáo viên hướng dẫn có thể đưa ra những lời khích lệ. Họ cũng có thể thúc đẩy bạn và sửa biểu mẫu của bạn để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện từng bước di chuyển một cách an toàn và hiệu quả.
  Đó là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới. Hãy thử tham gia một câu lạc bộ chạy hoặc một giải đấu quần vợt. Bạn sẽ kết bạn với những sở thích tương tự và ở trạng thái tuyệt vời.

  [​IMG]
  5. Thay đổi thói quen của bạn

  Thật tuyệt khi bạn tìm thấy một bài tập mà bạn thích. Và không có lý do gì để từ bỏ thứ bạn yêu thích, như yoga hay bơi lội. Tuy nhiên, rất có lợi khi thay đổi thói quen tập thể dục của bạn. Cơ thể của bạn sẽ phản ứng tích cực với những thử thách mới và bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn khi bạn chuyển đổi mọi thứ.
  Cơ thể của bạn sẽ quen với thói quen thường xuyên và cuối cùng sẽ bắt đầu tiêu tốn ít năng lượng hơn khi tập thể dục. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn và có thể nhận thấy một mục tiêu tập thể dục của mình.
  Hãy thử làm một sự pha trộn của đào tạo sức mạnh và tim mạch. Ví dụ: thử chạy trong hai phút, sau đó dừng lại để thực hiện một số bài tập cốt lõi, chẳng hạn như ván hoặc crunches. Bạn có thể chuyển đổi thứ tự các bài tập của mình và thêm các bài tập mới vào thói quen của bạn.
  Nếu bạn thích làm việc trong nhà, hãy thử sử dụng thiết bị tim mạch như máy chạy bộ. Bạn có thể ghé thăm một phòng tập thể dục hoặc mua của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy thiết bị đã qua sử dụng để mua.
  Hãy thử thay đổi thói quen của bạn sau mỗi hai đến bốn tuần để bắt đầu thấy một số kết quả nhanh hơn.

  Phần 2: Ăn đúng

  [​IMG]
  1. Nấu ăn

  Ăn uống đúng có rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, cải thiện làn da của bạn, và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Một trong những cách tốt nhất để ăn uống lành mạnh là nấu thức ăn cho riêng bạn. Các báo cáo cho thấy những người tự nấu các bữa ăn của mình tiêu thụ lượng đường và chất béo thấp hơn. Nấu ăn với các loại thực phẩm tươi sống cũng giúp bạn ăn ít thực phẩm chế biến hơn, thường có hàm lượng natri cao.
  Hãy nấu ăn vui vẻ. Kêu các thành viên trong gia đình tham gia, vì vậy bạn sẽ thấy ít việc vặt . Cung cấp cho mỗi thành viên gia đình một ngày trong tuần để yêu cầu một bữa ăn nhất định và tìm một công thức mới để thử.
  Hãy thử lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trước. Điều này sẽ hạn chế các chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa và cũng sẽ giúp bạn đi đúng hướng với mục tiêu thể dục của mình nếu bạn lập kế hoạch các thực đơn hàng tuần lành mạnh.

  [​IMG]
  2. Lấy đúng chất dinh dưỡng

  Khi bạn tự nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các thành phần bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cơ thể của bạn cần. Ăn uống tốt có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn, và nó cũng có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tập thể dục thường xuyên.
  Cố gắng ăn một chế độ ăn uống bao gồm nhiều phần ăn một ngày trái cây và rau quả tươi. Chúng được đóng gói với các vitamin và chất xơ.
  Ăn thịt nạc và cá. Chúng sẽ cung cấp cho bạn protein và cũng cung cấp cho cơ thể của bạn chất béo lành mạnh.
  Làm cho dĩa của bạn đầy màu sắc. Càng có nhiều màu trên đĩa của bạn, càng có nhiều trái cây và rau quả bạn có thể ăn. Hãy thử các loại rau lá xanh, như cải xoăn, và các tông màu cam rực rỡ, như các loại khoai lang và cà rốt.

  [​IMG]
  3. Nói chuyện với bác sĩ của bạn

  Bạn có thể lập kế hoạch chế độ ăn uống tổng quát, lành mạnh cho chính mình. Nhưng nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm đặc biệt về trọng lượng của bạn hoặc sức khỏe tổng thể, đó là một ý tưởng tuyệt vời để tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Cô ấy có thể giúp bạn tìm ra các loại thực phẩm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn, cho dù đó là duy trì mức độ tập luyện hiện tại của bạn hoặc giảm cân.
  Bác sĩ của bạn cũng có thể giúp bạn tìm ra loại thực phẩm cần tránh. Ví dụ, nếu bạn bị cao huyết áp, bác sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị một chế độ ăn giảm natri.
  Hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung giảm cân nào. Trong khi chế độ ăn uống thuốc có thể có hiệu quả khi sử dụng một cách an toàn, tốt nhất là kiểm tra với bác sĩ của bạn về việc liệu họ có phù hợp với bạn hay không.
  Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giới thiệu đến một chuyên viên dinh dưỡng có đăng ký. Họ có thể giúp bạn xem xét chế độ ăn uống của bạn và lên kế hoạch bữa ăn để giảm cân hoặc duy trì một lối sống lành mạnh.

  [​IMG]
  4. Đọc nhãn

  Chú ý đến các nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm bạn mua. Thông tin được liệt kê ở đây có thể giúp bạn có những lựa chọn lành mạnh về những gì để đưa vào cơ thể của bạn. Khi đọc nhãn, chú ý cụ thể đến lượng đường, chất béo và calo được liệt kê. Ví dụ, bạn có thể xem lượng đường hàng ngày được đề nghị, ví dụ như bạn nên nhắm đến.
  Chú ý đến kích thước phục vụ. Ví dụ, nếu bạn muốn có một túi chip, hãy đọc gói để xem thông tin có cho bạn biết số lượng calo cho toàn bộ túi hay không. Đôi khi, một phần ba của túi được coi là một phục vụ đầy đủ.
  Nếu bạn bị tăng huyết áp, bạn có thể cần phải xem lượng muối của bạn. Hãy chắc chắn để đọc có bao nhiêu muối / natri trong mỗi sản phẩm để đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ hơn 1.500 mg một ngày. Thực phẩm đóng hộp và các bữa ăn đã chuẩn bị trước thường có đầy đủ natri.
  Có nhiều tên khác nhau cho hầu hết các thành phần. Ví dụ, đường có ít nhất 61 tên gọi khác nhau, bao gồm sucrose, sirô ngô fructose cao, dextrose và xirô gạo. Nếu bạn đang cố gắng để tránh một thành phần cụ thể, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhận ra tất cả các tên khác nhau của nó.

  Phần 3: Có một tư duy lành mạnh

  [​IMG]
  1. Xây dựng một hình ảnh cơ thể tích cực

  Sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng của cảm giác vừa vặn và khỏe mạnh. Thật khó để có một hình ảnh cơ thể tích cực khi chúng ta bị ám ảnh bởi hình ảnh của các nữ diễn viên và các hình dáng rất mỏng. Nhưng có nhiều cách bạn có thể học cách cảm thấy tốt về bản thân, bất kể hình dạng của bạn là gì. Một hình ảnh cơ thể tích cực sẽ giúp bạn luôn có động lực để ăn uống lành mạnh và tập luyện.
  Tìm một cái gì đó bạn thích về ngoại hình của bạn và làm cho rằng tập trung của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã chạy rất nhiều , hãy tự khen mình về đôi chân bạn
  Tránh tiêu cực. Cố gắng không chỉ trích chính mình. Thật tốt khi muốn thay đổi, nhưng cố gắng khuyến khích bản thân, thay vì tự dằn vặt. Ví dụ, thay vì cảm thấy xấu về việc ăn một túi bánh quy, hãy nói với chính mình, "Tôi đoán bây giờ tôi có thêm động lực để tâp thể dục vào ngày mai!"

  [​IMG]
  2.Tập trung vào cách bạn cảm nhận

  Hình ảnh cơ thể là tất cả về cách bạn cảm nhận về cách bạn nhìn. Vì vậy, hãy cố gắng tập trung vào cảm xúc tích cực. Tập trung vào những điều tốt đẹp mà cơ thể của bạn làm cho bạn, như cung cấp cho bạn năng lượng để chơi với con chó của bạn. Khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn cũng sẽ cảm thấy khỏe mạnh và đẹp hơn.
  Đừng lo lắng về các con số trên cân. Thay vào đó, hãy tập trung vào cảm giác mạnh mẽ của bạn và cách chọn quần áo phù hợp. Dựa trên đánh giá thể lực cá nhân của bạn về mức năng lượng và sức khỏe tổng thể, chứ không phải cân nặng của bạn.

  [​IMG]
  3. Đừng so sánh bản thân với người khác

  Bnạ sẽ dễ đánh giá bản thân dựa trên cách người khác nhìn. Nhưng các chuyên gia nói rằng việc so sánh bản thân với người khác có thể gây tổn hại. Ví dụ, nó có thể làm giảm cảm giác tự trị của bạn. Điều đó có thể dẫn đến lòng tự trọng thấp hơn và mức năng lượng thấp hơn.
  Làm nên mục tiêu của riêng bạn. Cố gắng để trông giống như một người khác sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Thay vào đó, hãy đánh giá mức độ thể lực của bạn bằng cách lưu ý nếu bạn đã cải tiến và nếu bạn có thể thấy và cảm nhận sự khác biệt trong cơ thể của mình.
  Hãy suy nghĩ về kích thước khung hình cơ thể của bạn. Mọi người đều khác nhau. Một số người có khung nhỏ, trong khi những người khác có một khung lớn. Của bạn có thể là trung bình. Bạn có thể tìm ra kích thước khung hình của bạn bằng cách đo chu vi cổ tay của bạn và tham khảo biểu đồ chiều cao. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có một khung lớn, bạn sẽ có các mục tiêu cân nặng khác với những người nhỏ hơn một cách tự nhiên.
  Hãy thử viết nhật ký hàng ngày, nơi bạn ghi lại những câu nói tích cực về bản thân. Bạn có thể sử dụng để theo dõi bài tập và chế độ ăn uống của bạn, hoặc bạn chỉ có thể viết ra những suy nghĩ vui vẻ, tự khẳng định để giữ cho bạn có động lực.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   
 2. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Nói thì dễ nhưng mà làm thì cực kì khó luôn
   
  Shino chanIzViet thích điều này.
 3. IzViet

  IzViet Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/8/2018
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  lần nào cũng bảo tập thể dục mà mấy tháng rồi chưa tập được 1 buổi :3
   
  tuylip tim thích điều này.
 4. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.571
  Lượt thích:
  10.239
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  chỉ khi chiến thắng chính mình thì những lời khuyên bảo, góp ý, những tài liệu, bài viết tham khảo mới có tác dụng. Còn bằng không dù có đọc bao nhiêu bài viết cũng không ăn thua.

  để làm được bạn cần 1 động lực rất lớn đủ chiến thắng thói quen xấu đã được bạn ngày ngày vun bồi sắp thành 1 cái núi.
  Ví dụ dành 1 ngày dạo vòng quanh cái bệnh viện nào đông bệnh nhân nhất. Xem chi tiết sự thật về mạng sống mỏng manh, cảnh chia ly tang thương, cảnh bệnh nhân rên rỉ khi bị bệnh tật hành hạ.
  Một khi chăm chú quan sát bằng thái độ nghiêm túc, rồi đặt mình vào hoàn cảnh các bệnh nhân đó "nếu mình lâm vào hoàn cảnh như họ, mình sẽ làm gì", tự khắc sẽ không dám chễnh mảng nữa, sẽ luôn luyện tập thể dục để bảo vệ sức khỏe.

  Những người nhìn bề ngoài tưởng chưa bị gì, bên trong thì một ổ bệnh,

  Mình là một người đang phải chịu hậu quả vì cái thói lười không chịu tập thể dục.

  nếu thương bản thân, không muốn khổ dài về sau, chớ có lười biếng và chiều theo bản thân.
   
  Shino chan thích điều này.
 5. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Ngày nào cũng luôn miệng tập yoga mà chưa tập 1 lần
  kkkk
   
 6. hoanganhchiti012

  hoanganhchiti012 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/8/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Bạn sẽ thấy những lợi ích từ tập thể dục nếu bạn làm điều đó thường xuyên. Một cách tốt để tạo thói quen là chọn một hình thức tập thể dục mà bạn thích
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP