Làm thế nào để có một nhân cách tuyệt vời

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Tính cách là những kiểu suy nghĩ, cảm xúc và hành vi đặc trưng của chúng ta và có một tính cách tuyệt vời không phải là cố gắng giống như những người khác. Đó là về việc tìm kiếm những gì tuyệt vời về bạn và làm cho mọi người hiểu rõ hơn. Luôn có những cách mà bạn có thể cải thiện bản thân nhưng điều lớn nhất chỉ là cảm thấy thoải mái với chính bạn. Khi bạn thấy ai đó mà bạn nghĩ có tính cách tốt, có lẽ họ là người chân thật và hạnh phúc, chứ không phải vì họ cố gắng có tính cách tốt. Hãy thực tế!

phương pháp 1:Tôn trọng tính cách của bạn

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-1-Version-2.jpg

1. Luôn luôn trung thực với chính mình

Những tình huống khó xử luôn khó chịu. Đừng cố gắng trở thành một người mà bạn biết. Nếu bạn gặp một số người mới, đừng lo lắng về việc không có bất cứ điều gì chung với họ, chỉ cần trò chuyện nhẹ nhàng, thân thiện và đặt câu hỏi.
Ví dụ: giả sử bạn đang ở một bữa tiệc mà bạn đã đến vì bạn muốn kết bạn. Nói rằng bạn đang nói chuyện với người mà bạn thực sự không thích nói chuyện. Chỉ cần lịch sự và kết thúc cuộc trò chuyện! Bạn không cần phải giả tạo.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-2-Version-2.jpg

2. Luôn vui vẻ

Cố gắng luôn nhìn về mặt tích cực, lạc quan và mỉm cười. Không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một người vui vẻ. Điều đó không đồng nghĩa với việc trở nên giả tạo hoặc cảm thấy như bạn phải che giấu cảm xúc của mình. Nếu có điều gì đó làm bạn buồn phiền, đừng nghĩ rằng bạn nên giả vờ mỉm cười. Chỉ cần đảm bảo bạn cố gắng nhìn vào mặt tốt của mọi chuyện và cho người khác thấy bạn là một người vui vẻ.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-3-Version-2.jpg

3. Tránh việc cố gắng trở nên nổi tiếng

Nếu mọi việc bạn làm chỉ nhằm mục đích làm cho người khác thích mình, nghĩa là bạn đang không sống đúng nghĩa. Điều quan trọng nhất là xây dựng một nhóm bạn đáng tin cậy với những người mà bạn luôn quan tâm và họ cũng quan tâm đến bạn. Đừng vội kết bạn với nhiều người chỉ để tăng số lượng bạn bè. Hãy chọn những người mà bạn quý mến. Nếu gặp được nhiều người mà bạn quý mến thì thật tuyệt. Còn nếu chỉ có ba người thì cũng không sao.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-4-Version-2.jpg

4. Hình thành sở thích

Một phần thiết yếu để sở hữu tính cách tốt là có thể trò chuyện về những điều thú vị. Điều đó không có nghĩa là bạn phải nghiên cứu vật lý học thiên thể bạn chỉ cần có sở thích. Nếu quan tâm đến một điều gì đó, bạn sẽ kể cho người khác nghe một cách đầy thú vị. Việc bạn thích làm gì không quan trọng! Hãy cố gắng đọc thứ gì đó mỗi ngày. Xem phim. Tìm sở thích mới. Cố gắng trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-5-Version-2.jpg

5. Có quan điểm riêng

Việc này tương tự như việc hình thành sở thích. Như vậy, khi trò chuyện với người khác, bạn sẽ có điều gì đó để nói cùng họ. Hãy xây dựng quan điểm về chính trị, thể thao, động vật, việc nuôi con hoặc bất kỳ điều gì mà bạn quan tâm. Đừng lo lắng về việc phải tán thành ý kiến của người khác, miễn là bạn trao đổi một cách hòa nhã. Người khác thường đánh giá cao những ai dám nói lên suy nghĩ của mình.
Việc có quan điểm riêng sẽ giúp bạn trò chuyện với người khác và làm cho cuộc trò chuyện thú vị hơn. Nếu không tán thành ý kiến của người khác, bạn đừng ngại lịch sự bày tỏ quan điểm của mình. Họ sẽ nghĩ bạn thú vị hơn so với khi chỉ biết tán đồng với mọi thứ.

Phương pháp : Thể hiện tính cách của bạn

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-6-Version-2.jpg

1. Đặt câu hỏi và quan tâm đến người khác.

Đây là một thói quen đơn giản và có ích trong việc xây dựng tính cách của bạn. Con người thích nói về bản thân; nếu là người quan tâm và sâu sắc, bạn luôn có thể tìm ra điểm thú vị về người đối diện. Thử tưởng tượng bạn giống như máy dò tìm kim loại trên bãi biển. Tiếp tục đặt câu hỏi đến khi bạn càng đào sâu hơn vào chủ đề mà họ yêu thích. Với nhiều người, chủ đề đó có thể là công việc, gia đình hoặc con cái. Tìm hiểu xem điều gì tiếp thêm động lực cho họ rồi bạn sẽ có một cuộc truyện thú vị và ý nghĩa.

Ví dụ, khi gặp ai đó, bạn nên cố gắng tìm hiểu điều gì làm họ quan tâm. Tuy nhiên, không nhất thiết phải tra khảo họ bằng hàng loạt câu hỏi, mà bạn sẽ cân bằng giữa việc nói về trải nghiệm của mình và những gì họ nói. Chẳng hạn bạn có sở thích leo núi và nhận ra họ cũng vậy. Trong trường hợp đó, đừng nói bạn leo núi giỏi đến mức nào, thay vào đó chỉ hỏi điều gì khiến họ thích leo núi.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-7-Version-2.jpg

2. Thể hiện sự tự tin của bạn

Bạn không cần phải trở thành một người khác vì sự tự tin có thể được xây dựng theo nhiều hình thức. Tự tin không có nghĩa là bạn đột nhiên trở nên cực kỳ hướng ngoại và hoạt ngôn. Hãy thường xuyên nói với bản thân rằng bạn rất tuyệt vời. Chỉ cần bạn tự tin với tính cách của mình thì người khác cũng sẽ bị thu hút bởi điều đó. Trở nên giả tạo không hề có ích lợi gì cả. Chúng ta thường bị thu hút bởi những người chân thành.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-8-Version-2.jpg

3. Trở nên hài hước và niềm nở

Người khác sẽ cảm kích bạn vì đem niềm vui đến cho cuộc đời. Tuy nhiên, đừng đem người khác ra làm trò đùa. Chỉ cần bạn luôn giữ cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khi gặp phải vấn đề gì đó, bạn hãy cố gắng nói sao cho thật hài hước để mọi người cùng cười, thay vì rầu rĩ và phàn nàn. Mọi người sẽ đánh giá cao phần tính cách đó của bạn và bạn sẽ hạnh phúc hơn vì điều đó.

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-9.jpg

4.Trở nên tử tế

Đây là bước quan trọng nhất. Bất kể bạn là ai, nếu bạn tử tế, người khác sẽ không có lý do gì để ghét bạn trừ khi họ đố kị. Đừng bao giờ thô lỗ với người khác. Nếu ai đó cư xử thiếu tử tế với mình, bạn thử nghĩ xem điều gì khiến họ hành động như vậy. Có thể họ đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc sống, nhưng thực tế thì họ là một người rất tốt. Cố gắng nhìn nhận điểm tốt của người khác. Bạn vẫn có thể giữ óc phán đoán của mình chứ không cần tỏ ra ngây ngô, nhưng đừng đem điều đó ra ngụy biện cho việc cư xử tồi tệ với ai đó

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-10-Version-2.jpg

5. Luôn điềm đạm, bình tĩnh và tự chủ

Bạn đừng quên việc phải giữ bình tĩnh. Việc này sẽ giúp bạn được nhiều người tôn trọng, đặc biệt khi bạn vẫn bình tĩnh trong lúc mọi người đang hoảng loạn. Chỉ cần chấp nhận thực tế và đừng trở nên quá phấn khích hoặc quá bi thảm. Đây là việc mà bạn có thể thực hiện một cách có ý thức và người khác sẽ tôn trọng khả năng kiểm soát mọi thứ của bạn.
Ví dụ, cố gắng tìm cách để làm cho người khác cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng khi điều gì đó tồi tệ xảy ra. Nếu giáo viên của bạn yêu cầu nộp bài luận sớm hơn dự định một tuần, bạn đừng than vãn mà hãy nói đùa về điều đó!

aid617421-v4-728px-Have-a-Great-Personality-Step-11.jpg

6. Vẫn mở lòng cho các mối quan hệ mới

Đừng phán xét về bất cứ ai quá nhanh hoặc cho rằng bạn đã có tất cả những người bạn cần. Ngay cả khi ai đó có vẻ như họ sẽ là kiểu người mà bạn thường không thích, hãy cho họ cơ hội. Đó là những gì bạn muốn, phải không? Đó là quy tắc vàng đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử. Bạn không cần phải cố gắng kết bạn với những người nổi tiếng hơn bạn hoặc những người bạn nghĩ có thể giúp bạn tiến xa hơn. Chỉ cần đối phó với những người bạn gặp trong từng trường hợp cụ thể và ở xung quanh những người bạn thực sự thích. Luôn luôn mở lòng với bạn bè mới và các mối quan hệ mới.
Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top