Làm thế nào để có cuộc sống yên bình

Trong chuyên mục 'Tâm' đăng bởi Ánh Minh, 12/7/2018. — 59.894 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để có cuộc sống yên bình

  Mọi người vốn cố gắng hướng tới một cuộc sống yên bình, không bị căng thẳng và lo lắng. Yên bình có nghĩa là ở cả bên trong và hoàn cảnh bên ngoài. Nếu bạn đang cố gắng tìm sự yên bình, bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm sự yên bình trong chính mình. Hơn nữa bản chất yên bình là sự tương tác của bạn với người khác và làm cho môi trường xung quanh của bạn yên bình.

  Tìm kiếm hòa bình trong tâm trí

  [​IMG]

  Làm những gì khiến cho bạn sự bình an. Tìm kiếm hòa bình trong tâm trí bằng việc xác định điều gì khiến bạn cảm thấy yên bình. Hãy xem xét các hoạt động bạn thích mà đem lại cho bạn cảm giác bình yên. Dành thời gian cho lịch trình của bạn để thực hiện các hoạt động và thường xuyên tập trung . Một số hoạt động mang đến sự yên bình là

  Đọc một cuốn sách.
  Tận hưởng thời gian yên tĩnh
  Tham gia vào nghệ thuật sáng tạo.
  Lắng nghe những âm thanh êm dịu như sóng biển, âm thanh thời tiết hoặc âm thanh của động vật

  [​IMG]
  2. Ngồi thiền

  Một cách rất thành công để giúp tâm trí của bạn yên bình và tìm thấy yên bình trong nội tâm là thiền định. Thiền sẽ giúp bạn rèn luyện tâm trí của mình . Khi bạn thiền định, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi yên tĩnh không bị xao lãng, chẳng hạn như trong phòng của bạn. Ngồi ở một vị trí thoải mái ; hoặc trên ghế hoặc trên sàn nhà. Hãy giữ thẳng lưng để thở tốt hơn.

  Nhắm mắt lại và chú ý đến hơi thở của bạn. Chú ý cảm giác hơi thở khi đi vào và đi ra. Đừng cố gắng kiểm soát hoặc thay đổi hơi thở của bạn, chỉ cần tập trung vào nó.

  Suy nghĩ có thể xuất hiện với một sự cám dỗ mạnh mẽ. Nếu bạn nhận thấy tâm trí của bạn đang xao lãng, hãy nhẹ nhàng tập trung vào hơi thở của bạn. Bạn càng tập, thì càng ít phiền nhiễu hơn.

  Hãy thử thiết lập một ý định. Bạn có thể thiền định về điều mà bạn đồng cảm nhất, chẳng hạn như lòng biết ơn, vẻ đẹp của thiên nhiên, tình yêu của gia đình bạn, v.v. Bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy ấm áp khi bạn nghĩ về nó sẽ tạo ra một ý niệm tốt. Tập trung vào điều gì đó có thể hữu ích cho người mới bắt đầu.

  Hãy thử tìm người hướng dẫn thiền định, hình ảnh hướng dẫn, thiền định về lòng nhân ái, hoặc thậm chí tham dự các lớp thiền định.

  [​IMG]

  3. Quản lý sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

  Căng thẳng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Chống lại nó bằng cách giải quyết bất cứ điều gì gây ra căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Nếu quản lý tài chính hoặc các vấn đề về tiền bạc đang khiến bạn căng thẳng, hãy lập kế hoạch để giải quyết chúng ngay lập tức. Hãy kiểm soát căng thẳng của bạn để được yên bình hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chọn các cách và kế hoạch quản lý căng thẳng cho phù hợp và có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn. Hãy thử các kỹ năng đối phó sau đây.

  Từ 10 đến 15 phút mỗi ngày, viết về những điều đang làm phiền bạn và bạn cảm thấy thế nào về chúng.
  Tìm cách để cho cảm xúc của bạn được giải tỏa như nói, cười hoặc khóc.
  Dành một chút thời gian để quay quần bên động vật, hoặc đi đến một vườn bách thú.

  [​IMG]
  4. Hoạt động thể chất

  Một số bài tập hoặc môn thể thao đã được chứng minh là mang lại cảm giác bình yên. Hãy thử tham gia hoạt động thể chất giúp bạn giải tỏa căng thẳng của mình và thư giãn. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp thúc đẩy sự cân bằng trong cuộc sống và sự an lạc của tâm trí và tâm trạng của bạn.

  Các bài tập như chạy đã được chứng minh là gần như thiền

  Các hoạt động thể chất như tennis, batting lồng, hoặc chơi golf, sẽ cho phép bạn thêm năng lượng, giải tỏa căng thẳng

  Các bài tập thiền định như pilates và yoga sẽ giúp bạn tập trung và tìm kiếm được sự yên bình

  [​IMG]
  5. Tự phản ánh

  Trong một xã hội nơi mà người khác dễ dàng đánh giá bạn, thật khó để không phán xét bản thân dựa trên những gì người khác nghĩ. Sống theo cách này sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng. Thay vào đó, hãy tự phản ánh. Xác định suy nghĩ của bạn và cách bạn cảm nhận về bản thân. Sử dụngcác cách tự phản ánh để giúp cho mình cảm giác bình an đến từ việc trở thành người bạn muốn.

  Đặc biệt chú ý đến sự đánh giá bên trong con người mà bạn đang hướng đến cho bản thân. Làm theo hướng thay thế những lời chỉ trích với những suy nghĩ yên bình hơn.

  [​IMG]
  6. Cho phép và chấp nhận thay đổi

  Thay đổi thường khó chấp nhận và có thể rất căng thẳng. Nhiều người luôn tìm kiếm sự thoải mái và ngại thay đổi bản thân. Khó khăn ở đây là sự thay đổi liên tục xảy ra, và bằng cách chống lại nó, bạn sẽ chỉ gây căng thẳngt. Để yên bình hơn, hãy bắt đầu chấp nhận và cho phép những thay đổi xảy ra mà không chống lại chúng theo những cách sau:

  Chấp nhận thay đổi bằng cách nhận ra bạn là ai và cuộc sống của bạn luôn phát triển và thay đổi như thế nào. Chấp nhận thay đổi như một quá trình học tập để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Hãy buông bỏ nỗi sợ hãi. Chúng ta tốn rất nhiều thời gian chống lại sự thay đổi do lo sợ về điều không biết. Hãy bỏ qua nổi sợ hãi đề cho phép bạn thay đổi.

  Nhận ra rằng sức kháng cự gây ra nhiều bất ổn trong cuộc sống của chúng ta và hãy sử dụng nhiều năng lượng hơn

  [​IMG]
  7. Ngừng thói quen xấu

  Nếu bạn xác định cái gì đó là một "thói quen xấu" nó sẽ gây ra cho bạn sự căng thẳng và can thiệp vào sự yên bình của bạn. Từ bỏ một thói quen xấu là cực kỳ khó khăn, nhưng cũng có thể giúp bạn cải thiện lại môi trường yên bình và cân bằng hơn

  Đừng cố gắng từ bỏ nhiều thói quen xấu cùng một lúc. Điều này khiến bạn thất bại vì cố gắng quá nhiều cùng một lúc. Cố gắng giải quyết một thói quen xấu tại một thời điểm nhất

  Viết ra những thói quen xấu bạn đang muốn bỏ . Điều này giúp bạn chịu trách nhiệm và giúp củng cố cam kết của bạn.

  Chuyển thói quen xấu của bạn thành một hoạt động khác. Ví dụ, nếu bạn là một người thích hút thuốc, hãy thử nhai kẹo cao su

  Phát triển mối quan hệ bình yên

  [​IMG]
  1. Chấp nhận người khác vì họ là chính họ

  Muốn những người khác thay đổi hoặc cố gắng thay đổi người khác sẽ khiến bạn căng thẳng. Nó có thể dễ dàng làm cho sự việc trở nên khó khăn để giữ hòa bình trong một mối quan hệ. Thay vì cố gắng thay đổi hoặc kiểm soát người khác, hãy chấp nhận và yêu thương họ (bao gồm cả lỗi lầm của họ) để có một mối quan hệ hòa bình hơn.

  Hãy thử viết một danh sách những gì bạn đánh giá cao hoặc biết ơn đối với các cá nhân trong cuộc sống của bạn.

  Nhắc nhở bản thân rằng mọi người đều có sai sót. Không ai là hoàn hảo.

  [​IMG]
  2. Nói sự thật

  Nắm giữ suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong một mối quan hệ sẽ không giúp bạn được yên bình. Một phần của yên bình là cảm thấy nó hiện diện trong chính con người của bạn. Trung thực là một điều quan trọng. Vì vậy, hãy trung thực, nhưng tốt bụng trong khi tiếp xúc với những gì bạn thực sự nghĩ và cảm nhận.

  Có một cuộc đối thoại cởi mở và trung thực trong mối quan hệ của bạn với những người khác giúp mối quan hệ bình yên hơn. Nó tạo ra một tinh thần chung trong giao tiếp mà nếu có vấn đề, chúng ta có thể thảo luận và giải quyết. Bạn có thể nói, "Tôi muốn bạn được thoải mái nói chuyện với tôi về bất cứ điều gì."

  Hãy chắc chắn rằng bạn đang nói về sự thất vọng hoặc cảm xúc tiêu cực để giải quyết chúng càng nhanh càng tốt. Hãy thử nói, "Mối quan hệ của chúng ta là quan trọng đối với tôi. Tôi không muốn kết thúc bất cứ thứ gì và điều có nguy cơ ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi. ”

  Cuộc hội thoại chỉ để xác nhận với những người thân yêu. Nó sẽ chứng minh rằng bạn quan tâm đến những người thân yêu của bạn, và sẽ làm cho họ thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn. Bạn có thể bắt đầu với một cách đơn giản, "Bạn đang cảm thấy như thế nào"

  [​IMG]
  3. Nói bằng giọng bình tĩnh

  Điều bạn nói để truyền đạt sự bình yên là rất quan trọng, nhưng quan trọng không kém là cách bạn nói. Cách bạn giao tiếp với người khác là rất phức tạp và truyền tải rất nhiều về cảm xúc và trạng thái của bạn. Yên bình trong các mối quan hệ với những người khác cùng bao gồm cách nói chuyện một cách nhẹ nhàng

  Nói chậm rãi

  Chú ý âm lượng giọng nói của bạn. Nếu bạn đang lớn tiếng, hãy thử làm dịu giọng nói của bạn.

  Hãy thử sử dụng một giọng điệu nhẹ nhàng hơn khi bạn nói thay vì một giọng điệu căng thẳng

  Chú ý đến những từ mà bạn sử dụng. Hãy xem xét những gì chúng đang truyền tải về quan điểm của bạn.

  [​IMG]
  4. Tránh xa những người khó tính hoặc tiêu cực

  Khi bạn đang cố gắng chấp nhận những người khác vì họ là chính họ, bạn có thể gặp một số người làm cho điều đó trở nên khó khăn. Những người tiêu cực chỉ có thể làm gián đoạn cảm giác bình yên của bạn. Tốt nhất là tránh xa họ. Nếu bạn cảm thấy như bạn không thể buông bỏ hoàn toàn, hãy hạn chế sự tiếp xúc với họ.

  Trong khi bạn muốn chấp nhận con người và sự không hoàn hảo của họ, điều này không có nghĩa là bạn phải chấp nhận mọi thứ. Bạn được phép đặt ranh giới như những gì bạn sẽ và sẽ không chấp nhận trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, bạn không thể ngăn một người bạn trai hút thuốc, và hút ngay trước mặt bạn thì bạn nên rời bỏ anh ta

  Tách mình khỏi những người bạo lực hoặc hung hãn. Một người tìm kiếm sự yên bình không bạo lực đối với bản thân hoặc người khác.

  Giữ khoảng cách với những người phán xét hoặc phê phán cách bạn sống

  Hãy buông bỏ bất cứ ai bạn cảm thấy phiền nhiễu

  [​IMG]
  5. Cha mẹ sống hòa bình với con cái

  Nuôi dạy con cái một cách hòa bình có thể khó khăn. Thật khó để không bị cuốn vào sự căng thẳng. Bắt đầu bằng cách thay đổi một điều bạn làm thành một thứ gì đó yên bình hơn. Một khi bạn cảm thấy bạn đã hoàn thành điều đó, hãy bắt đầu một cái mới. Cũng cố gắng chú ý đến điều bạn làm và cách bạn có thể giúp tạo ra thay đổi

  Cố gắng loại bỏ hoặc tránh các câu lệnh quan trọng hoặc đổ lỗi.

  Thay vì tập trung vào những gì con bạn làm sai, tập trung vào những gì họ đã làm tốt hoặc khen ngợi họ đã cố gắng. Thay vì nói "Nhìn vào đống lộn xộn mày đã làm đi! Mày không bao giờ dọn đồ chơi của mày!" Hãy thử, "Wow, con có vẻ vui tươi và có rất nhiều năng lượng ngày hôm nay! Đồ chơi yêu thích của con là gì?

  Hãy sống hòa bình với con bạn. Trở nên yên bình trước khi mong con bạn được yên bình. Trẻ em cần phải được dạy cách cư xử, bao gồm cả sự bình yên. Dẫn đầu bằng cách làm gương và thể hiện sự an lạc mà bạn muốn thấy trong con bạn và trong mối quan hệ của bạn với họ

  [​IMG]
  6. Hãy giữ cuốn nhật kí

  Nhật ký là một cách tuyệt vời để giúp bạn yên bình. Tạo một cuốn nhật kí sẽ giúp tập trung ý định bình yên của bạn vào các lĩnh vực trong cuộc sống. Nó cũng sẽ giúp bạn tổ chức những suy nghĩ và kế hoạch của bạn. Nhật ký cho phép bạn có một không gian an toàn để trút sự thất vọng và căng thẳng của bạn để bạn có thể yên bình. Hãy thử lời nhắc như sau:

  Hôm nay bình yên quá khó với tôi bởi vì ...
  Hôm nay yên bình bởi vì ...
  Tôi sẽ cố gắng yên bình hơn ...

  Tạo một môi trường yên bình

  [​IMG]
  1. Dọn dẹp

  Giảm thiểu đồ chơi và sự lộn xộn trong môi trường của bạn. Sự yên bình bao gồm một môi trường yên bình cũng như một tư duy nhẹ nhàng. Làm cho môi trường của bạn yên bình bằng cách thoát khỏi sự lộn xộn xung quanh. Quăng hoặc quyên góp những thứ bạn không sử dụng hoặc đồ chơi của bạn không còn chơi nữa. Đảm bảo rằng các đồ vật mà bạn sở hữu đều có một nơi riêng. Càng ít sự lộn xộn bạn càng cảm thấy yên bình

  [​IMG]
  2. Công việc và chuyện cá nhân nên được giữ khoảng cách

  Bình yên ở nhà, trong các mối quan hệ, và trong chính bản thân bạn là tất cả các khía cạnh quan trọng của một cuộc sống yên bình. Giữ sự hòa bình trong tất cả các khía cạnh có thể bao gồm một môi trường làm việc yên bình cũng như giữ cho công việc và cuộc sống gia đình có khoảng cách nhất định. Hãy thử những điều sau đây.

  Không gian làm việc của bạn ít lộn xộn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Giúp bản thân yên tâm hơn trong công việc bằng cách đảm bảo không gian làm việc của bạn sạch sẽ và gọn gàng

  Hãy thử ngừng các công việc căng thẳng. Một cách để thực hiện điều này là đảm bảo bạn bắt đầu và ngừng làm việc đúng giờ. Có ranh giới vững chắc sẽ giúp ngăn chặn căng thẳng trong cuộc sống cá nhân của bạn.

  Duy trì tính chuyên nghiệp trong công việc và giới hạn tiết lộmthông tin cá nhân tại nơi làm việc.

  [​IMG]

  3. Sử dụng tông màu nhẹ nhàng hoặc bề mặt mịn nhẵn trong trang trí .

  Hòa bình trong ngôi nhà của bạn, có thể không khó khăn như bạn nghĩ. Một số thay đổi nhỏ cho màu sơn hoặc trang trí của bạn có thể tạo ra hiệu ứng êm dịu và yên bình. Để tăng cảm giác yên bình của nhà bạn, hãy thử những điều sau đây.

  Sử dụng tông màu nhẹ nhàng như tông màu xanh nhạt hoặc màu be , đồ nội thất hoặc trang trí.

  Đặt một chiếc bình nhỏ hoặc cây trong mỗi phòng để giúp tạo cảm giác êm dịu và kết nối với thiên nhiên.

  Hãy mua những tấm dra cao cấp để bạn có giấc ngủ ngon

  [​IMG]
  4. Sử dụng mùi hương và âm thanh nhẹ nhàng

  Thay đổi mùi hương hoặc âm thanh trong nhà của bạn có thể giúp tăng sự thư giãn và bình tĩnh cho bạn và gia đình bạn.

  Âm thanh nhẹ nhàng có thể bao gồm âm thanh tự nhiên cũng như một số loại nhạc nhất định như nhạc cổ điển.

  Mùi hương nhẹ nhàng có thể bao gồm hoa oải hương, hương thảo, hoa nhài, Ylang Ylang, cam ngọt và cam bergamot.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Wiki How
   


  NewsunDodanh thích điều này.


 2. Tan Tang

  Tan Tang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/8/2018
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  50
  Kinh nghiệm:
  18
  Bạn phải buông bỏ chấp niệm, để tâm tịnh, lòng an yên.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP