Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Slime là một món đồ chơi vừa nhầy nhụa vừa bết dính rất thú vị. Công thức làm slime phổ biến thường dùng keo và borax, nhưng khi bạn không có hai nguyên liệu này thì phải làm sao? May mắn thay, bạn vẫn còn rất nhiều cách để làm slime. Với một số loại slime, bạn không cần dùng đến một giọt keo nào cả! Có lẽ công thức bất ngờ nhất chính là dùng dầu gội và kem đánh răng.

Phương pháp 1: Làm slime cơ bản

aid7770341-v4-728px-Make-Slime-with-Just-Shampoo-and-Toothpaste-Step-1-Version-5.jpg

1. Đổ một ít dầu gội ra đĩa nhỏ

Bạn nên chọn loại dầu gội đặc. Ngoài ra, loại màu trắng hoặc mờ đục sẽ hiệu quả hơn. Ấn vòi xịt của chai dầu gội hai lần hoặc lấy khoảng 2 thìa canh (30ml) dầu gội cho vào đĩa nhỏ.
Nếu dùng dầu gội màu trắng, bạn có thể thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm.
Lưu ý khi chọn mùi hương của dầu gội. Kem đánh răng thường có mùi bạc hà, nên khi kết hợp với dầu gội thơm mùi bạc hà sẽ thích hợp hơn loại có hương hoa quả.

2. Thêm một ít kem đánh răng

Kem đánh răng loại mờ đục (màu trắng hoặc màu xanh lá) là thích hợp nhất, nhưng bạn vẫn có thể dùng loại có sọc. Lấy lượng kem đánh răng bằng 1/4 lượng dầu gội, khoảng 1 thìa cà phê là đủ.
Kem đánh răng Colgate có vẻ hiệu quả nhất, nhưng bạn có thể thử thêm các loại khác.

3. Khuấy đều hai nguyên liệu bằng tăm

Trong khi khuấy, dầu gội và kem đánh răng sẽ quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sệt. Việc này sẽ mất khoảng một phút.

Nếu không có tăm, bạn sẽ dùng một vật dụng nhỏ khác, chẳng hạn như que kem hoặc thìa nhỏ.

4. Thêm dầu gội hoặc kem đánh răng (nếu cần) và tiếp tục khuấy

Nếu slime quá cứng, bạn thêm nhiều dầu gội hơn. Nếu slime quá mềm, bạn thêm kem đánh răng. Sau khi thêm nguyên liệu, bạn khuấy đều slime thêm khoảng một phút hoặc đến khi hỗn hợp mịn và đều màu.
Không có chuyện đúng hoặc sai trong việc làm loại slime này. Phần lớn quá trình thực hiện đều dựa vào sở thích của bạn.
Đừng lo nếu bạn cảm thấy slime có phần hơi quá bết dính. Bạn vẫn cần thực hiện bước đông lạnh để giúp slime cứng lại.

aid7770341-v4-728px-Make-Slime-with-Just-Shampoo-and-Toothpaste-Step-5-Version-5.jpg

5. Đông lạnh slime từ 10 đến 60 phút

Kiểm tra slime sau 10 phút. Slime lúc này đã cứng, nhưng không cứng như đá. Nếu slime vẫn còn quá nhão, bạn nên đông lạnh slime thêm 50 phút.

6. Nhào slime đến khi mềm

Lấy slime ra khỏi tủ đông, sau đó vo, nhào và bóp bằng các ngón tay đến khi slime mềm và có độ dẻo thêm một lần nữa.
Slime sẽ không còn kết cấu tương tự như trước khi bạn cho nó vào tủ đông.

7. Chơi slime

Loại slime này rất đặc và trông như putty. Bạn có thể nhào, bóp và kéo slime. Sau khi chơi xong, bạn nên cho slime vào hộp nhựa nhỏ có nắp đậy.
Slime sẽ khô cứng sau một khoảng thời gian sử dụng và lúc này bạn nên vứt nó đi.

Phương pháp 2: Làm slime Monster Snot

1. Đổ một ít dầu gội 2-trong-1 ra đĩa

Loại dầu gội này đặc hơn và trơn hơn, rất thích hợp để làm slime monster snot. Bạn cần bóp chai dầu gội 1-2 lần để lấy lượng nguyên liệu vừa đủ.

Head&Shoulders là thương hiệu dầu gội quen thuộc và cũng rất hiệu quả khi làm slime, nhưng bạn cứ thử dùng thêm các loại khác.

2. Lấy một ít kem đánh răng loại đục

Bạn chỉ cần lấy kem đánh răng bằng một nửa lượng dầu gội. Nếu muốn slime monster snot nhầy nhụa hơn, bạn có thể giảm kem đánh răng.

Bạn có thể dùng bất kỳ loại kem đánh răng nào, nhưng Colgate thường cho hiệu quả tốt nhất.

3. Khuấy đều nguyên liệu bằng tăm

Bạn có thể dùng que kem hoặc thìa nhỏ. Tiếp tục khuấy đến khi dầu gội và kem đánh răng quyện vào nhau, tạo thành loại slime dính, nhầy nhụa. Việc này mất khoảng một phút.

Thường xuyên thay đổi hướng khuấy. Bạn khuấy hỗn hợp vài vòng theo một hướng nhất định, rồi chuyển sang khuấy theo hướng ngược lại.

4. Điều chỉnh kết cấu (nếu cần)

Nếu slime monster snot quá dính, bạn thêm kem đánh răng. Nếu loại slime này chưa đủ dính, bạn thêm nhiều dầu gội hơn. Nhớ khuấy đều slime sau khi bạn thêm nguyên liệu - thường mất khoảng một phút.
Chỉ nên thêm lượng kem đánh răng bằng hạt đậu và lượng dầu gội bằng hạt nho.

5. Chơi slime

Loại slime này thường vón lại, bết dính và trông rất bẩn - như một con quái vật bẩn thỉu. Bạn nên bảo quản slime bằng hộp nhựa có nắp đậy kín sau khi chơi xong.
Sau một khoảng thời gian, slime sẽ cứng lại. Lúc này, bạn nên vứt slime và làm cái mới.

Phương pháp 3: Làm slime muối

1. Đổ một ít dầu gội ra đĩa nhỏ

Bạn chỉ cần bóp chai dầu gội 1 hoặc 2 lần để lấy lượng vừa đủ. Bạn có thể dùng bất kỳ loại dầu gội nào, nhưng loại đặc và có màu trắng thường cho hiệu quả tốt nhất.
Nếu dùng dầu gội màu trắng và muốn làm slime có màu, bạn khuấy thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm.

2. Thêm một ít kem đánh răng

Bạn sẽ lấy lượng kem đánh răng bằng 1/3 lượng dầu gội. Bạn có thể dùng bất kỳ loại kem đánh răng nào. Kem đánh răng mờ đục là loại thường được dùng để làm slime, nhưng loại gel thích hợp để làm slime trong phần này.
Đừng quá lo lắng về lượng nguyên liệu. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tăng lượng nguyên liệu để slime có kết cấu như mong muốn.

3. Khuấy đều slime

Bạn có thể dùng tăm, que kem hoặc thìa nhỏ để khuấy. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp có màu và kết cấu đều. Đừng lo nếu hỗn hợp vẫn chưa thành slime.

4. Thêm một nhúm muối và tiếp tục khuấy

Khuấy đến khi dầu gội, kem đánh răng và muối quyện thành slime. Việc này sẽ mất khoảng một phút. Bây giờ, hỗn hợp của bạn đã bắt đầu trông như slime.
Muối là một nguyên liệu thần kỳ giúp cho dầu gội và kem đánh răng trở thành slime. Dùng muối ăn (nếu có thể). Muối hột thường khó quyện đều vào hỗn hợp.

5. Điểu chỉnh kết cấu trong khi khuấy

Tiếp tục thêm một ít dầu gội, kem đánh răng và muối khi khuấy slime. Quá trình khuấy hoàn tất khi hỗn hợp không còn bám vào thành bát.
Không có công thức chính xác để làm slime và phần lớn quá trình thực hiện đòi hỏi bạn phải nhào trộn nguyên liệu đến khi có kết cấu như mong muốn.

6. Chơi slime

Loại slime này đặc và hơi xốp. Nếu muốn slime dẻo hơn, bạn tiếp tục nhào và kéo. Bạn nên bảo quản slime trong hộp nhựa nhỏ có nắp đậy sau khi chơi xong.
Slime bị khô sau một khoảng thời gian sử dụng và khi điều đó xảy ra, bạn nên vứt slime rồi làm một phần mới.


Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top