Làm sao để vệ sinh nền, tường sau ốp

nguyentrang0402

Thành viên mới
Tham gia
15/7/2016
Bài viết
4
Để thi công ốp lát hoàn thiện đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ công trình thì dùng xi măng hồ dầu không còn khả thi. Thay vào đó người ta dùng keo dán gạch đá, sản phẩm cao cấp được sản xuất nhằm thay thế xi măng hồ dầu trong thi công ốp lát nhờ khả năng liên kết tốt, chống thấm, không co ngót, thi công đơn giản,..của keo.

Với các công trình xây dựng thì không chỉ có vấn đề chọn keo ốp lát sao cho phù hợp mà quy trình thi công keo dán gạch cũng cực kì quan trọng nó quyết định chất lượng công trình một phần không hề nhỏ. Ngoài ra vấn đề vệ sinh sau thi công không phải ai cũng biết nếu làm sai chúng dễ làm mất thẩm mỹ công trình rất nhiều.

Hướng dẫn vệ sinh sau ốp lát

Làm sạch bề mặt gạch


Các cửa hiệu có bán nước lau rửa gạch ốp lát đặc hiệu, nhưng bạn cũng có thể chọn cách tự làm bằng thuốc tẩy, hoặc thay thế bằng hỗn hợp đậm đặc muối nở (baking soda) pha với nước . Tuy nhiên nếu nhà bạn dùng gạch ốp bằng đá cẩm thạch, tốt nhất chỉ nên dùng xà phòng rửa chén bát loại nhẹ, bởi các sản phẩm chứa axit kể cả dấm cũng có thể làm hỏng sàn. Ngoại trừ những chỗ bị các vết bẩn hay thức ăn dính bết, bạn hầu như không cần phải chà xát mạnh như khi làm sạch khe gạch. Chỉ cần một mảnh vải tốt là đủ để làm sạch sàn gạch rồi.

Chú ý nếu là keo epoxy chúng có tốc độ đông cứng nhanh cần thi công tới đâu vệ sinh ngay tới đó.

Làm sạch khe gạch

Vệ sinh ke mạch cẩn thận đảm bảo thẩm mỹ công trình


Thường thì sau khi dùng keo dán gạch để ốp lát gạch, người ta tiếp tục sử dụng keo chà ron để trít các mạch hở giữa các viên gạch với nhau, tạo nên các khe gạch. Tùy màu sắc của gạch mà chủ thi công/ chủ nhà có thể sử dụng màu keo chà ron phù hợp, mà đa phần sẽ chọn màu trắng cũng như sản phẩm keo chít mạch phù hợp. Như với mạch lớn nên dùng keo weber.color plus,.. Cách vệ sinh tốt nhất, có thể làm sạch nhiều vết bám và bụi bẩn nhất đó là đổ dung dịch lên khe gạch sau đó đợi một lát để cho dung dịch được ngấm và phát huy khả năng tẩy sạch, sau đó mới bắt đầu cọ rửa. Các cửa hàng dụng cụ có bán bàn chải chuyên dụng cho khe gạch, nhưng bạn cũng có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ cũng được nhé!

Vân đề vệ sinh đúng cách giúp đảm bảo thẩm mỹ cho công trình tối đa đa giúp chúng sáng bóng như mới, hạn chế quá trình xỉn, ố, bạc màu của gạch cũng như không làm xây xước bề mặt gạch, một vấn đề tối kị.
 
Top