Làm sao để tự tin ????

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Newsun, 9/3/2010. — 2.277 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Làm sao để tự tin ????

  Tự tin không phải là đặc tính bẩm sinh của con nguời. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc đối mặt với người khác và hoàn thành tốt những công việc mà bạn đảm nhận.


  1. Không nên lảng tránh cái nhìn của người khác

  Rất nhiều lần, khi người nào đó hướng ánh mắt về phía bạn, bạn sẽ lập tức nhìn xuống hoặc quay đầu đi nơi khác. Hãy thôi đừng lảng tránh cái nhìn của người khác nữa! Người ta giao tiếp với nhau đâu chỉ bằng lời nói, cảm xúc của cả bạn và người đối thoại đều rất quan trọng. Tất nhiên đừng làm điều gì quá quắt và cũng đừng tìm mọi cách nhìn chòng chọc vào mặt người nói chuyện với mình.

  2. Biến nỗi sợ thành hành động

  Bạn thường tỏ ra hoảng loạn khi rơi vào tình huống mới. Đừng tiêu phí toàn bộ năng lượng và suy nghĩ của mình vào việc che giấu nỗi sợ hãi. Trái lại, hãy biến nó thành hành động: hãy trò chuyện, chủ động giao tiếp với những người khác…

  3. Thiết lập quan hệ

  Rất có thể, đối với bạn việc bắt chuyện với một người không quen biết hoặc thậm chí cả với người hàng xóm của mình cũng là điều hết sức khó khăn. Hãy tự nhủ rằng tất cả mọi người đều bồn chồn lo lắng khi phải tiếp cận những người lạ. Hãy buộc mình phải chủ động thiết lập mối quan hệ, thay vì liên tục lẩn tránh nó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn và dễ dàng tìm được phương thức tốt nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ này.

  4. Lao mình xuống nước

  Đừng ngại khám phá những môi trường mới và gặt hái những trải nghiệm mới. Dần dần, bạn sẽ có được khả năng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới.

  5. Tôi là người tuyệt vời nhất

  Hãy nhắc đi nhắc lại "Tôi có thể làm được điều này!" hoặc "Tôi là người tuyệt vời nhất!". Những suy nghĩ tích cực như vậy thường mang lại kết quả tốt với rất ít rủi ro.

  6. Mạnh dạn khẳng định mình

  Tất nhiên, nói thật to chưa hẳn là một biểu hiện của cảm giác tự tin, nhưng điều này sẽ giúp khẳng định lại niềm tin của bạn. Thế chẳng tốt hơn là bạn cứ lí nhí trong mồm và lấy tay che miệng sao? Nhớ nhìn thẳng vào mắt người đối thoại với bạn.

  7. Đừng chọn những mục tiêu không thực tế

  Sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Vậy thì đừng chọn cho mình hoặc chấp nhận những mục tiêu không khả thi! Một trong những bí quyết then chốt của lòng tự tin chính là chủ nghĩa thực tế: Bạn cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của chính mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn chuyển tiếp nhỏ. Thành công trong những bước này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuối cùng, với điều kiện là nó nằm trong khuôn khổ của sự hợp lý.

  8. Hoàn thiện mình

  Bao giờ cũng vậy, để hạn chế thất bại, bạn phải biết rõ các lỗi lầm của mình. Hãy phân tích chính xác nguyên nhân gây ra những sai lầm trong quá khứ, cả trong sự nghiệp cũng trong đời sống riêng tư. Và để tránh lặp lại những chuyện không hay, bạn chỉ có một cách là hoàn thiện mình!

  (Copy from ketnoisinhvien.net)
   


  canhlong, snoopy91, rhythmoftherain2 bạn khác thích điều này.


 2. Stylecool

  Stylecool Thành viên mới

  Tham gia:
  16/7/2013
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  Đại Học Y dược Cần Thơ
   
 3. Stylecool

  Stylecool Thành viên mới

  Tham gia:
  16/7/2013
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  Đại Học Y dược Cần Thơ
  Cảm ơn bài viết rất nhiều. Thật lòng sau ba năm học tập lòng tin nơi mình đã giảm xuống nhiều mình không có niềm tin sẽ làm được điều đó,không thích thiết lập mối quan hệ, mục tiêu phấn đấu thì không dám lập kế hoạch vì sợ vỡ kế hoạch, mình không khẳng định mình vì thầy cô nói đừng cho mọi người biết con giỏi. Mình muốn trải nghiệm nhưng lại ngại tham gia vì sợ tốn thời gian. Những điều trên rất hay nhưng lại không dễ, ngày hôm nay nắm bẳt ngày mai e là sẽ buông tay, có ai có thể chỉ cho mình để mình duy trì không
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm sao để Diễn đàn Date
Nuôi nick làm sao, làm gì, làm như thế nào? Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm qua, lúc 15:11
[Hỏi - Đáp] Nhắn tin khách trên FB làm sao cho có hiệu quả? Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm qua, lúc 13:36
Làm sao lịch sự từ chối lời khuyên không mong muốn? Kỹ năng xin việc 10/9/2020
Làm sao để hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ tuổi hơn? Kỹ năng xin việc 11/8/2020
Làm sao để thoát kiếp "cú đêm", tân trang nhan sắc Tư Vấn & Chuyện Trò 21/7/2020
Sẽ ra sao khi hình thức làm việc từ xa là xu hướng tương lai? Kỹ năng xin việc 23/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP