Làm sao để hứng thú học lập trình với PHP

toihoctaichinh97

Thành viên mới
Tham gia
6/6/2016
Bài viết
0
PHP là một ngôn ngữ lập trình web phổ biến cũng như được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với những ai đam mê về web thì PHP chính là thứ ngôn ngữ được ưu tiên số 1. Tuy phổ biến và nhu cầu tuyển dụng cao nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi sự học của mình. Vậy làm sao để tạo ra hứng thú học lập trình với PHP?

hoc-lap-trinh-voi-php-2.jpg

Học lập trình web với PHP


Không chỉ PHP nói riêng mà các ngôn ngữ lập trình khác cũng vậy, bạn muốn giỏi thì bạn phải mất thời gian đầu tư, tìm tòi, thực hành thường xuyên. Nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào, chắc chắn có những lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản, muốn buông bỏ. Những lúc như vậy, hãy giải lao, nghe nhạc, chơi game,…để lấy lại tinh thần. Hãy nghĩ về mục đích học để làm gì, những lý do bạn bắt đầu học.

Thêm nữa, không phải ai cũng tự tìm tòi học hỏi, bạn sẽ nhanh cảm thấy nản vì không biết phải theo hướng nào, học cái gì trước, học cái gì sau, hoặc sẽ có những điều khó hiểu mà không biết hỏi ai. Hãy lập ra cho mình một kế hoạch, bắt đầu học lập trình với PHP:

  • Học HTML CSS dựng giao diện website
  • Học PHP căn bản
  • Học PHP nâng cao
  • Học PHP Framework
Hãy họ theo trình tự như trên, nếu có thời gian, hãy học nhóm để học được nhiều hơn.

Hiện nay, có rất nhiều CMS( Content Management System – Hệ quản trị nội dung) như WordPress, Joomla,…hỗ trợ làm website rất nhanh nhưng nếu chỉ dừng lại ở đây thì bạn chỉ có thể làm được những website nhỏ, khi làm đến hệ thống lớn, bạn phải hiểu về các CMS này mới làm được. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng của các công ty lớn, nếu bạn muốn phát triển thì phải biết về ngôn ngữ PHP.

Học lập trình với PHP cũng giống như học Tiếng anh vậy, phải chăm chỉ, luyện tập thì mới mau thành thạo. Có những người ngồi trên ghế nhà trường 12 năm trời nhưng vẫn không nói được một câu tiếng anh đơn giản hoàn chỉnh. Lý do là lười, không thực hành, ngại hỏi, thầy dạy là một phần nhưng chủ yếu vẫn là do bản thân.

Vậy đấy, hãy đặt ra một kế hoạch, một mục tiêu nhất định trước khi bắt tay vào làm một việc nào đó và kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kết quả. Stanford chúc bạn thành công!

Ngoài ra các bạn có thểm xem qua buổi Live Stream khai giảng khóa học lập trình PHP của Stanfrod tại đây.

Nguồn: Hoclaptrinh123.com
 
Top