Làm sao để giữ nếu anh ấy cứ đòi ^^?

Nhiều lúc gần nhau em cảm nhận được ham muốn ở cả em và anh ấy. Em không muốn chuyện đó xảy ra trước hôn nhân. Anh ấy có vẻ đồng tình nhưng không kiên quyết lắm.

spacer.gif

Năm nay em 21 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3, em yêu anh ấy được 5 tháng. Tình yêu sinh viên thật trong sáng, chúng em đến với nhau rất tự nhiên, đó như là tình yêu sét đánh vậy. Là con gái trong một gia đình nhà nông, bố mẹ em phải vất vả cực nhọc mới nuôi được em ăn học. Vì thế nên em ý thức được phải giữ được cái quí giá nhất của người con gái.
Chúng em đều trọ ở ngoài, hay có điều kiện để hai đứa gặp gỡ riêng. Tình cảm càng sâu sắc thì mức độ thân mật càng tăng dần, nhiều lúc gần nhau em cảm nhận được ham muốn ở cả em và anh ấy. Em đã nói rõ quan điểm là không có chuyện đó xảy ra trước hôn nhân. Người yêu em có vẻ đồng tình nhưng không kiên quyết lắm. Có thể là em hơi lo xa và nhạy cảm, mặc dù không nói nhưng anh ấy đang có những hành động muốn tiến gần hơn, anh nói rằng phải như thế tình cảm mới phát triển được.
Năm nay anh ấy 23 tuổi, sắp ra trường chuẩn bị đi làm, còn em thì sang năm mới ra trường. Đến lúc 2 người lấy được nhau chắc phải vài năm nữa. Em sợ mình sẽ mềm lòng và không giữ mình được tới ngày đó. Mong những người có kinh ngiệm sống hơn em cho em một vài lời khuyên để em yên tâm với tình yêu của mình hơn. (Bạn đọc giấu tên - Học viện tài chính - xemin_1989...@yahoo.com)

aFamilyxerao.jpg


Tư vấn:

Bạn đang là sinh viên năm thứ 3 như vậy là nếu có cưới nhau ít ra cũng phải đợi đến khi bạn ra trường, tìm được công việc ổn định không biết ở Hà Nội hay ở quê? Anh ấy cũng phải tìm việc và ổn định nơi công tác, hiện giờ chưa biết ở đâu? Nếu hai người ở gần nhau thì hôn nhân sẽ thuận lợi. Nếu ở xa nhau mỗi người một tỉnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho cuộc sống chung sau này, nhất là sau khi có con.
Phải lường trước tất cả những điều đó. Nếu tình yêu đủ mạnh thì khó khăn nào cũng vượt qua được nhưng nếu để tình yêu suy giảm thì rất khó vượt qua. Lúc ấy có thể anh ta sẽ chọn một người hợp với hoàn cảnh của anh ta hơn và dĩ nhiên chưa chắc gì hai người đã là vợ chồng. Đúng không bạn?
Vả lại mới yêu nhau mấy tháng có thể bạn chưa hiểu hết về anh ấy đâu. Bây giờ muốn xem hai người có tương thích với nhau không, mỗi lần hò hẹn, bạn phải coi như một bài “kiểm tra” xem tâm hồn, tính cách anh ấy thế nào, có tôn trọng người yêu không, có quan tâm chăm sóc bạn không, có động viên khích lệ nhau học hành thật tốt để có một nghề nghiệp vững vàng, bảo đảm cuộc sống tương lai hạnh phúc không.
Nếu mỗi lần gặp nhau anh ta chỉ muốn gạ gẫm chuyên yêu đương âu yếm và đi đến tận cùng, không được thì giận dỗi, cư xử với bạn thiếu tế nhị hoặc bộc lộ những mặt không hợp với bạn thì có thể không nên tiếp tục mối quan hệ tiến đến xa hơn. Kinh nghiệm cho thấy không nên chỉ gặp một người và yêu luôn theo kiểu “sét đánh” rồi cứ nhăm nhăm tiến tới hôn nhân với người đó, như vậy chưa phải là lựa chọn đâu bạn ạ.
Vấn đề thứ hai là chuyện anh ấy muốn tấn công bạn để đi đến tận cùng của quan hệ. Đây là điều rất mạo hiểm. Có người cho như thế là cổ hủ, yêu nhau thì “cho” nhau có gì mà phải quan trọng hoá vấn đề? Rất nhiều bạn trẻ do nể nang người yêu mà “chiều” nhau hết mình dẫn đến có thai, dù có dùng biện pháp phòng tránh thai. Vì không có biện pháp phòng ngừa nào an toàn 100% cả. Nó đều có ít nhất khoảng 3% không an toàn thì khi đó cuộc đời sẽ rất dang dở, có khi phải nạo phá thai và gặp rủi ro, phải bỏ học, phụ công lao cha mẹ cố gắng đầu tư cho con. Đó là điều rất đáng buồn.
Thứ nữa là nếu đi đến tận cùng thì tình yêu sẽ mất đi vẻ đẹp lãng mạn của nó. Nhiều chàng trai sau khi đạt được điều mình khao khát một lần rồi nhiều lần tiếp theo, vì cả hai cùng “ quen mui thấy mùi ăn mãi”, bắt đầu chán nhau, có những cư xử thiếu tôn trọng, hắt hủi người yêu, bởi biết rằng cô ta không dám bỏ mình, sẽ phải bám lấy mình nên cần gì phải chinh phục nữa mà đối xử thế nào cũng được. Nhiều bạn gái lúc ấy mới biết mình dại thì đã muộn. đó là chưa kể khi ấy anh ta lại thấy các cô gái khác là “của lạ” hấp dẫn hơn bạn nhiều.
Đó là những bài học quý báu mà nhiều người phải trả giá rất đắt mới rút ra được. May mà bạn hỏi tư vấn trước khi chưa phải là muộn.
Nhưng không muốn đáp ứng chuyện quan hệ tình dục mà vẫn muốn duy trì mối quan hệ tình yêu là cả một nghệ thuật đấy bạn ạ. Chừng nào anh ta còn khao khát bạn thì không bao giờ bỏ bạn được đâu. Đa số đàn ông chỉ bỏ rơi bạn gái sau khi họ đã “no xôi chán chè” hoặc bị “say nắng” bới một đối tượng khác mới lạ mà họ còn háo hức chưa biết. Vậy muốn giữ được sự trinh trắng của người con gái, duy trì sức hấp dẫn để người yêu không bỏ rơi mình, bạn phải có cách “phòng thủ từ xa” chứ không nên phòng thủ theo kiểu “giáp lá cà” thì rất khó giữ.
Đặc biệt lưu ý khi cả hai bạn đang trọ ở ngoài vì vậy điều kiện gặp nhau trong phòng riêng của mỗi người rất nhiều. Tôi khuyên bạn không nên ở một mình, nên sống chung với vài ba người bạn vừa tiết kiệm vừa an toàn. Nếu hai kẻ yêu nhau có điều kiện vắng vẻ rất khó giữ mình được. Bạn phải tránh những hoàn cảnh chỉ có hai đứa trong phòng, anh ta sẽ tấn công “giáp lá cà” thì như người ta nói “khôn ba năm dại một giờ” đấy bạn ạ.
Bạn có thể suy nghĩ kỹ thêm để có được quyết định đúng đắn, phù hợp với tương lai hạnh phúc của đời mình.
Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn

(Nguồn aFamily)
 
Hiệu chỉnh:

papoah1991

Thành viên mới
Tham gia
27/5/2010
Bài viết
1
ừ! tốt nhất là không nên, nếu iu mình phải biết giữ cho mình nữa chứ đòi là sao
 

pamita

Thành viên mới
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
6
Thật ra thì cái chuyện "muốn" ấy trong tình yêu là điều rất dễ hiểu. Và rất dễ xảy ra. Điều đó không hề nói lên rằng bạn hay anh ấy không tốt-không jữ mình...v v....Con người-chữ con vẫn trước chữ ng cơ mà....Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo. Thật ra chuyện ấy trước hôn nhân không có gì là xấu xa-khi 2 ng đã có thể tự chịu trách nhiệm cho cđ mình-và trước những việc mình làm....(huống hồ theo chủ nghĩa vô thần-đó còn là việc làm thiêng liêng nhất của loài ng :D)Nhưng quan trọng là thời điểm. Lúc này-cố gắng hạn chế những ngoại cảnh k tốt tác động đến 2 bạn là ổn thôi.
Và những lúc bị động quá-hãy tự hỏi-làm thế này-để được gì?
Hy vọng bạn sẽ giữ đc nhưng gì cần thiết cho 1 mối quan hệ về lâu dài.
 

untilyou_sky

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2010
Bài viết
1
Mình cũng đồng ý với bạn Pamita!
Không thể cấm người iu minh ham muônc chuyện "ấy" trong khi yêu nhau!
điều đó phụ thuộc vào mỗi người
Chỉ mong các bạn suy nghĩ kỹ trước khi làm 1 việc j đó:KSV@04:
 

rupik_9x

Duoi` uoi
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/7/2010
Bài viết
81
Em còn nhỏ chưa hiểu hết chuyện tình cảm nhưng theo quan niệm of em thì những người đàn ông thik ham muốn thì phải chiệu trách nhiệm cho việc of mình. :KSV@07:
 

fancuongnhietconan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/7/2010
Bài viết
138
Nghe chuyên gia nói thì nghe hay thật nhỉ. Tuy em là kun trai nhưng em thấy nói vậy kủng hợp lí lắm.
Em thường xem báo hạnh phúc gia đình nhìu nên thấy hậu quả của chuyện trai gái sát nhau nghe gê lắm. Mong sao nhưng lời khuyên từ chuyên gia tâm lí giúp chị ấy.
Mà anh Sun ơi có bài nào khuyên " Làm sao giữ nếu em ấy cứ đòi" hông hả anh? ( Em hỏi thật nha!)
 

lemanhhung

Thành viên mới
Tham gia
8/7/2010
Bài viết
8
Cho bây giờ là sẽ mất tất cả đó,vì lúc đạt được rồi 1 thời gian là chán ngay mà, mà bị mất cái đây, em sẽ thấy mình ko còn được tự tin nữa, và sẽ bị phụ thuộc lắm, anh nghĩ là ko nên. Còn nếu mà ko kiềm chế được thì phải chịu khổ thôi, :KSV@20:
 

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
chả ngu gì mà cho
mà cực kì 0 ham cái trò ấy
sợ là đằng khác .
tớm quá.
chết mất
 

huongduongxanh

Thành viên mới
Tham gia
22/8/2010
Bài viết
3
Theo mình được biết thì vấn đề "trinh tiết"ko còn quá khắt khe như ngày xưa nữa,nhưng ko phải vì thế mà mình được phép xem nhẹ,cuộc sống có rất nhiều chữ "ngờ"bạn ạ,ko thể nói trước điều gì. Vẫn biết rằng yêu là phải hy sinh cho nhau tất cả,nhưng trên hết là phải biết tôn trọng và giữ gìn cho nhau,đã yêu nhau và dự tính đến tương lai thì sao ko dành những điều thiêng liêng và quý giá nhất cho tương lai,mà cụ thể là đêm tân hôn. Vẫn biết rằng người đàn ông ngày nay có thể chấp nhận việc vợ mình "thất tiết"nhưng ai đảm bảo tất cả đều chấp nhận. Nếu biết gìn giữ thì bạn sẽ nhận đươc sự tôn trọng từ họ. Mình tin nếu yêu bạn thật lòng thì người yêu bạn sẽ tôn trọng quyết định của bạn. Chúc bạn có quyết định sáng suốt nhất và thành công trong cuộc sống.
 
Top