Làm sao để có suy nghĩ tích cực!

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Minimiu, 12/9/2014. — 1.345 Lượt xem

 1. Minimiu

  Minimiu Thành viên KSV

  Làm sao để có suy nghĩ tích cực!

  Có người hỏi tôi rằng làm sao để suy nghĩ tích cực ?. Thật ra để có được suy nghĩ tích cực không dễ, nó không thể có trong 1 sớm 1 chiều hay một vài ngày ngắn ngủi, riêng tôi phải mất hơn 1 năm để thay đổi những suy trong con người của mình. Để xây dựng được những quan điểm mang tính tích cực thì cần phải có những nỗ lực và kiên trì nhất định.

  Trước tiên muốn có thái độ tích cực ta cần phải hiểu thế nào là suy nghĩ tích cực: Suy nghĩ tích cực là thái độ nhìn đến mặt tươi sáng, lạc quan của mọi việc cho dù nó có tồi tệ như thế nào đi chăng nữa. Một tâm trí tươi sáng, lạc quan sẽ mang đến những niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, thành công và những kết quả tốt đẹp.

  Để có được những suy nghĩ tích cực thì chúng ta cần phát huy một thái độ sống tích cực, biết mong chờ một kết quả thành công, và thực hiện những công việc cần thiết để đảm bảo cho sự thành công đó. Chúng ta không thể có được suy nghĩ tích cực nếu chỉ nghĩ tích cực trong một vài thời điểm như là chỉ nói một vài lời mang tính tích cực, hoặc là chỉ tự an ủi bản thân là mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp...rồi sau đó lại để cho sự sợ hãi, sự thiếu niềm tin chế ngự tâm trí mình.

  Muốn bản thân suy nghĩ tích cực, bạn cần phải phá đi những rào cản bảo thủ, cổ hủ trong suy nghĩ của mình.

  Sau đây là một số cách mà tôi đã học được cộng thêm những kinh nghiệm bản thân...muốn chia sẻ cùng các bạn

  1. Hãy luôn nói những từ ngữ mang tính tích cực ngay trong cả lúc nghĩ hãy xem lại ngôn từ của bạn, loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. Trục xuất đi những từ như "không, tôi không thể..." trong từ vựng của bạn thay vào đó là những lời tích cực như : " tôi có thể, tôi có thể làm điều này, tôi có thể làm điều kia...không gì là không thể, điều quan trọng chỉ là ở ý chí và phương pháp ". Từ "không thể" có thể làm bạn mất hết năng lượng, niềm tin, ý chí nếu bạn sử dụng nó thường xuyên đấy, vì thế hãy quên nó đi...Mỗi ngày hãy chú ý đến từng lời nói của bạn.

  2. Kết bạn với những người có cách nghĩ tích cực. Suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực đều có tính lây truyền. Tất cả chúng ta đều tạo ra ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng bởi những người chúng ta gặp, dù cách này hay cách khác. Việc này diễn ra một cách tự nhiên, bản năng qua lời nói, suy nghĩ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể...cho nên muốn bay cao như phương hoàng đừng tập bơi với lũ vịt.

  3. Tự đặt ra cho mình một danh sách những mục tiêu những suy nghĩ tích cực: Hãy viết những suy nghĩ, hành động trong một ngày của bạn ra giấy ( ngày nào cũng viết ) Bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ ghi lại những điều mà bạn làm tốt và chưa tốt...cuối ngày đúc rút kinh nghiệm từ nó...bên cạnh đó bạn cũng nên viết ra những mục tiêu cho cả cuộc đời mình và cả phương pháp thực hiện cho những điều đó nữa...hàng ngày hãy đọc nó nhé.( rất hữu ích...nó sẽ tạo động lực rất lớn cho bạn đấy )

  4. Đọc những cuốn sách mang tính tích cực: Lợi ích của việc đọc sách không có gì phải bàn cãi, vậy nên Không ít thì nhiều nhưng hàng ngày bạn nên đọc ít nhất một vài trang sách về nghệ thuật sống, cách đối nhân sử thế, hay đọc tiểu sử về những con người vĩ đại... ( rất bổ ích )

  5. Tự cổ vũ khích lệ, tuyên bố với chính mình...đôi khi tôi đứng trước gương 1 mình nói những điều tích cực, những điều mà tôi mong muốn, nhiều khi nắm chặt tay tuyên bố với chính mình rằng tôi có thể làm được điều này, điều kia...

  6. Dùng trí tưởng tượng để hình dung ra những tình huống, hoàn cảnh tươi sáng, tốt đẹp và hãy tưởng tượng rằng bạn luôn là một người thành công, tự tin và không thể gục ngã. Hãy cảm nhận con người mạnh mẽ bên trong bạn, lắng nghe nó và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống, việc gì xảy ra không quan trọng, quan trọng là cách suy nghĩ, cảm nhận của bạn về sự việc đó thôi....tâm trí của bạn sẽ không phân biệt được thế nào là những điều tốt đẹp trong hiện tại và trong suy nghĩ đâu.

  7. Hãy nhìn về phía trước, đừng ngoái lại đàng sau: nhìn lên thì chẳng bằng ai nhìn xuống chẳng ai bằng mình...hãy nhìn vào những con người thành công, vĩ đại mà lấy đó làm gương để học hỏi, đừng nhìn xuống phía dưới nơi đó có những con người như mình hay thấp kém hơn mình mà tự phụ rằng ta hơn họ...rồi an phận không phấn đấu. Đứng yên có nghĩa là bạn đang thụt lùi.

  8. Hãy sống tốt và cho đi nhiều hơn...chịu trách nhiệm 100% về bản thân mình, đừng có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh, người khác, ỷ lại vào người khác hoặc kêu ca than vãn...

  9. Tạo những thói quen tích cực cho bản thân như : tập thể dục, ăn uống điều độ, xem, đọc những thứ tích cực để tạo suy nghĩ tốt...

  10. Hãy nhờ bố mẹ anh chị em, bạn bè thân thích hoặc người nào mà bạn tin tưởng thường xuyên theo dõi những cử chỉ, hành động của bạn để họ khen ngợi hoặc điều chỉnh cho bạn ( đó phải là những người theo bạn là phù hợp nhé )

  11. Tự thưởng, phạt cho chính mình: nếu bạn làm tốt hãy thưởng cho mình điều gì đó mà mình thích...còn nếu bạn không làm tốt mà chẳng may thằng em nó phát hiện ( khi bạn nhờ nó theo dõi ) hãy phạt chính mình bằng cách thưởng cho thằng em nó vài nghìn ăn kẹo...lần sau đảm bảo nó sẽ săm soi bạn ngay...:))

  12. Dạy người khác suy nghĩ tích cực: Cách tốt nhất để học hỏi nhiều và nhanh nhất đó chính là làm thầy của người khác...hãy chia sẻ, động viên với những người có thái độ sống tiêu cực, đang gặp những khó khăn, thử thách trong cuộc sống...( rất hiệu quả )

  13. Hãy vào Vua Diễn Giả để đọc bài vì trong đó những bài đăng đều là những bí quyết, những bài học thành công, những tấm gương, những bài học cuộc sống đáng để học hỏi.. giúp thay đổi tư duy, hành động...của người khác theo một hướng tích cực hơn...giúp họ trở lên giàu có, thành công và hạnh phúc hơn... giúp mọi người có thêm nghị lực, sự quyết tâm để sống tốt hơn...bên cạnh đó cũng đừng quên like nhiệt tình và chia sẻ hết mình nhé :))
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm sao để Diễn đàn Date
Làm sao để nôn mửa nhưng vẫn cảm thấy dễ chịu Mẹo vặt 16:26 ngày Thứ ba
Làm sao để tránh không yêu ai đó Sổ tay 10/2/2020
Làm sao để biết rằng bạn gái của bạn thích người khác [♂] Xóm Con Trai 16/1/2020
Làm sao để tóc khô nhanh mà không cần sấy [☺] Làm đẹp 11/1/2020
Hỏi - Làm sao để đăng ablum ảnh trên kênh sinh viên Hỗ trợ thành viên 22/12/2019
XU HƯỚNG THỜI TRANG 2020: Làm sao để bắt kịp “mốt” ? Sống khỏe mỗi ngày 1/12/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP