Làm sao để bảo quản ghế sofa giường nằm được bền lâu?

phuongcolado

Thành viên mới
Tham gia
22/11/2019
Bài viết
0
Ghế sofa giường nằm là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khách hàng rất cẩn thận trong việc lựa chọn nhưng đôi khi lại quên các bước bảo quản sofa. Dẫn đến sofa hư hỏng không sử dụng được lâu dài.

Bài viết dưới đây, VilaHome sẽ cùng bạn tìm hiểu những phương pháp bảo quản sofa đơn giản nhất. Giúp bộ sofa đắt tiền của bạn bền đẹp cùng thời gian.


ghế sofa giường nằm đẹp màu xanh tím than, sofa giường giao ở Hải Dương

 1. Lựa chọn vị trí thoáng mát thích hợp để đặt sofa
 • Bước đầu tiên là lựa chọn vị trí phù hợp nhất cho ghế sofa giường nằm, bạn có thể đặt nó ở phòng khách, phòng ngủ,…theo nhu cầu. Tuy nhiên cần lựa chọn căn phòng có nhiệt độ vừa phải. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến chất liệu sofa dễ bị lão hóa.
 • Đặt sofa tránh xa cửa sổ – nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Vì khi đó sofa sẽ bị thay đổi kết cấu, chất liệu da thì sẽ bị nổ còn vải nỉ dễ bị đứt sợi. Hơn nữa, nếu tiếp xúc với nhiệt độ không phù hợp lâu dài sẽ làm bộ sofa mất đi tính thẩm mỹ ban đầu.
 1. Không đặt ghế sofa giường nằm gần các chất dễ gây cháy nổ

Sofa Giường NGủ Đa Năng Tiện Dụng Cho Phòng Khách


ghế sofa giường nằm đẹp màu xanh tím than, sofa giường giao ở Hải Dương


sofa giường ở Hải Dương

 • Không để các chất gây cháy nổ như xạc điện thoại, bật lửa, xăng, dầu lên sofa. Tránh trường hợp không cẩn thận sẽ gây cháy. Đôi khi một vết cháy nhỏ cũng khiến sofa của bạn xấu đi rất trông thấy. Các hóa chất đó khi dính vào sofa cũng rất khó lau chùi sạch.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt sofa gần các ổ điện đề phòng trường hợp cháy đường dây điện.
 1. Hạn chế và cẩn thận khi di chuyển sofa
 • Một trong những tính năng ưu việt được nhiều người tin dùng là do ghế sofa giường nằm tiện nghi dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Tuy nhiên chủ nhà cũng không nên phụ thuộc nhiều quá vào tính năng này. Hạn chế di chuyển sofa một cách tối đa để sofa được nguyên vẹn nhất. Nếu di chuyển, bạn cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận để sofa không bị trầy, xước gây ảnh hưởng đến chất lượng.

sofa-giuong-go-dep-s901


Sofa giường gỗ sồi S901 đơn giản, giá rẻ


Mẫu giường ngủ homestay cho khách sạn

 1. Tránh để ghế sofa giường nằm tiếp xúc với nước và các vật nhọn
 • Nước và các vật nhọn như dao, kéo không nên để tiếp xúc với sofa. Các vật nhọn sẽ làm sofa bị thủng, rách và nhanh hỏng.
 • Còn nếu nước bị đổ vào sofa và để ẩm lâu cũng gây hậu quả rất nghiêm trọng. Khi sofa bị dính nước, chất liệu da kị nước có thể bị thay đổi cấu trúc, màu sắc. Với chất liệu vải nỉ, nước ngấm vào sẽ làm phần bên trong sofa giảm chất lượng.
Ngoài những bước trên, để bảo quản ghế sofa giường nằm tốt bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sofa hoặc thuê đội vệ sinh bên ngoài định kỳ. Bảo quản sofa được đẹp bền không phải là điều khó khăn. Chỉ cần bạn cẩn thận là bộ sofa của bạn sẽ mãi đẹp cùng thời gian.Nguồn: https://sofavila.vn/100-mau-ghe-sofa-giuong-nam.html
 
Top