Làm sao cứu người trầm cảm?

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi wankadanhungntc, 5/5/2018. — 41.251 Lượt xem

 1. wankadanhungntc

  wankadanhungntc Thành viên mới

  Làm sao cứu người trầm cảm?

  Trầm cảm là một bệnh về rối loạn tâm thần cần được mọi người nhìn nhận thẳng thắn, không trốn tránh bằng những từ nói nhẹ nói tránh như "gặp khó khăn", "có vấn đề về tâm lý".

  Trầm cảm cần được trị liệu đúng phương pháp, có thể cần điều trị bằng thuốc, kết hợp quá trình thực hành bài tập theo hướng dẫn của nhà trị liệu để kiểm soát cảm xúc, tỉnh táo trong suy nghĩ và chủ động hành vi.

  Vì thế, để hỗ trợ người bị trầm cảm không chỉ đơn giản là cho những lời tư vấn, khuyên bảo, động viên để tự giải quyết vấn đề. Mà thực sự cần có sự hỗ trợ và can thiệp của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị sức khỏe tâm thần.

  Trầm cảm có thể xuất hiện với bất cứ ai. Chính vì thế mà đối tượng nhà trị liệu tiếp cận ngày càng rộng hơn, đa dạng hơn nhưng từ đây lại chính là khó khăn. Mỗi giới tính, độ tuổi, ngành nghề sẽ có đặc thù khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng của từng đối tượng để nhà trị liệu có kế hoạch trị liệu khác nhau.

  Khó khăn cho nhà trị liệu là nhiều thân chủ tự phá vỡ khung trị liệu. Nếu người trầm cảm không tuân theo quy trình mà ngừng nửa chừng, những triệu chứng trầm cảm sẽ không chấm dứt mà nguy cơ tái phát rất cao, lặp lại nhiều lần, giảm khả năng "ứng phó" mỗi lần tái phát.
   
 2. haiHoamy

  haiHoamy Thành viên KSV

  Tham gia:
  29/8/2016
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  8
  trầm cảm là căn bệnh tinh thần ảnh hưởng đến hàng triệu người và đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội hiện đại. Bên cạnh việc phổ biến các dấu hiệu của căn bệnh, thì điều quan trọng hơn cả là mọi người xung quanh phải thật sự thấu hiểu, cảm nhận được những khó khăn mà người mắc bệnh đang gặp phải.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm sao cứu Diễn đàn Date
Làm sao để cứu một chiếc điện thoại bị ướt Thủ thuật điện thoại 18/1/2018
Làm thế nào để 12 sao nữ hồi tâm chuyển ý, cứu vãn tình yêu của hai người? 12 cung hoàng đạo 29/11/2015
Làm sao để xử trí khi côn trùng chui vào tai? Sống khỏe mỗi ngày 1/10/2013
“Mẹ biết làm sao để cứu con bây giờ ?!” Bản tin sinh viên 27/4/2012
Cuộc Sống Của Tôi ! Phải làm Sao Để Cứu Vớt Nó Đây !? Suy ngẫm 21/7/2011
Cấp cứu máy tính bị sét đánh Hỏi đáp tin học 8/9/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP