Làm sáng màu tóc nhuộm bằng vitamin C

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Phải làm sao khi bạn nhận ra tóc có màu quá đậm so với mong muốn của mình sau khi nhuộm tóc? Đừng lo, bạn có thể dùng vitamin C để làm sáng màu tóc! Phương pháp này an toàn cho mọi loại tóc và không gây hư tổn. Bằng việc sử dụng hỗn hợp viên vitamin C và dầu gội đầu, tóc của bạn sẽ có màu như ý thay vì quá đậm.

Phần 1: Nghiền vitamin C


1. Dùng các viên vitamin C trắng để có hiệu quả tốt nhất

Bạn có thể mua vitamin C trắng ở hiệu thuốc hoặc trên mạng. Hãy chọn loại màu trắng thay vì màu cam hoặc đỏ để đảm bảo tóc không bị bám màu khác.

Laura MartinLAURA MARTIN
Chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép
Laura Martin - Chuyên gia thẩm mỹ học, giải thích rằng: "Thành phần axit ascorbic trong vitamin C làm phai một số màu tóc nhuộm. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhất đối với một số loại thuốc nhuộm tạm thời có tên tiếng Anh là “semi-permanent dye” và “demi-permanent dye”.


2. Cho 10-30 viên vitamin C vào túi nhựa có thể đóng chặt

Nếu tóc dài, bạn sẽ cần dùng 20-30 viên. Nếu tóc ngắn, 10-20 viên là đủ. Đảm bảo miệng túi được đóng chặt sau khi bạn cho vitamin C vào.


3. Nghiền vitamin C bằng cây cán bột

Đặt túi đựng vitamin C trên bề mặt phẳng như bàn hoặc quầy bếp
Di chuyển cây cán bột trên túi để nghiền các viên vitamin C thành bột mịn.
Một lựa chọn khác là cho các viên vitamin C vào dụng cụ xay gia vị để xay nhuyễn.

Phần 2: Sử dụng vitamin C1. Khuấy bột vitamin C với 3-4 thìa canh (khoảng 45-60ml) dầu gội đầu trong bát

Bạn nên dùng loại dầu gội trong suốt không có màu. Nếu bạn có mái tóc rất dài và đã nghiền rất nhiều viên vitamin C, hãy dùng 5-6 thìa canh (khoảng 75-90ml) dầu gội đầu. Dùng thìa khuấy bột vitamin C và dầu gội đầu đến khi có hỗn hợp bột sệt như keo.


2. Làm ước tóc và thoa hỗn hợp

Dùng chai xịt đựng nước ấm để làm ướt tóc nhưng không khiến tóc ướt sũng nước. Thoa hỗn hợp lên tóc rồi mát xa từ chân tóc đến ngọn tóc. Đảm bảo hỗn hợp được thoa đều trên cả mái tóc.

Nếu có mái tóc dày hoặc dài, bạn sẽ cần thoa hỗn hợp lên từng phần tóc để không bỏ sót. Bạn chỉ cần chia tóc thành 4-8 phần trước khi bắt đầu.

Thoa ít nhất một lớp hỗn hợp lên cả mái tóc sao cho mọi phần tóc đều bám hỗn hợp.


3. Đội mũ tắm và ủ tóc ít nhất 2 tiếng

Như vậy, vitamin C sẽ có đủ thời gian để thấm vào tóc.

Bạn cũng có thể dùng thêm nhiệt từ máy sấy tóc để rút ngắn thời gian ủ tóc.

Phần 3: Xả và làm khô khóc


1. Xả tóc với nước ít nhất 5 phút

Bạn có thể cúi đầu vào bồn rửa tay hoặc đứng dưới vòi sen. Đảm bảo hỗn hợp được xả sạch hoàn toàn vì đây là cách giúp vitamin C tẩy màu trên tóc.


2. Thoa dầu xả lên tóc nếu tóc khô hoặc cứng

Nếu thấy tóc khô sau khi xả hỗn hợp, bạn có thể mát xa đầu với dầu xả để tăng độ ẩm cho tóc.
Đây cũng có thể là một giải pháp dự phòng hiệu quả nếu tóc bạn thường xơ rối khi khô, đặc biệt là tóc nhuộm.3. Làm khô tóc

Nếu bạn thường dùng máy sấy để làm khô tóc, hãy tiếp tục dùng cách này để bạn có thể đánh giá hiệu quả của hỗn hợp đối với màu tóc. Nếu thích hong khô tóc tự nhiên, bạn cứ xõa tóc vài giờ hoặc cả đêm

Nếu dùng máy sấy tóc, bạn nên dùng thêm sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt để tránh gây hư hổn cho tóc.


4. Lặp lại quy trình này nếu bạn vẫn muốn tóc nhuộm có màu sáng hơn

Bạn có thể thoa hỗn hợp vitamin C một lần nữa nếu muốn tóc có màu sáng hơn. Việc thoa hỗn hợp 3-4 lần liên tục để làm sáng màu tóc hoàn toàn không gây hại, nhưng hỗn hợp có thể làm khô tóc và khiến da đầu nổi gàu hoặc ngứa. Luôn dùng dầu xả dưỡng ẩm sau khi sử dụng hỗn hợp vitamin nhiều lần để bảo vệ tóc và da đầu.

Bạn cũng có thể thử để hỗn hợp trên tóc lâu hơn 2 tiếng, nhưng việc này có thể gây kích ứng nếu da đầu của bạn nhạy cảm.


5. Hoàn tất.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top