Làm nghề gì sau khi học xong Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Ha966

Thành viên mới
Tham gia
10/5/2018
Bài viết
0
Nhiều thí sinh băn khoăn không biết tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì?

duoc-si-18.jpg

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Cũng giống các chương trình đào tạo Cao đẳng của Nhà trường như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh… Hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 trong thời gian 3 năm, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục và nghề nghiệp quy định. Với tấm bằng này các bạn có thể học Liên thông hệ Đại học nếu có điều kiện hoặc có thể làm các công việc khác như:
 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Kiểm nghiệm viên làm việc tại công ty sản xuất thuốc. Bộ phận kiểm nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.
 • Làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng thuốc nhà nước
 • Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc.
 • Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.
 • Trình dược Viên
 • Marketing Dược
 • Bán thuốc tại quầy thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện.
Với những sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược, sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn cũng có thể đảm nhận những công việc này. Đồng thờ sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo trong 18 tháng đến 20 tháng cũng lằnhững công việc này. Đây cũng là thời gian đào tạo các ngành như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm... Y Dược ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt là ngành Dược. Do nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược luôn ở tromg tình trạng khan hiếm, cho nên cơ hội việc làm của ngành Dược luôn được mở rộng và phát triển khá nhanh. Thay vì băn khoăn lo lắng, ngay từ bây giờ các bạn hãy trau dồi, tích lũy các kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm về ngành Dược để sớm trở thành những Dược sĩ, Trình Dược viên giỏi, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur.jpg

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cần những giấy tờ gì?

Trong năm 2018, Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Cũng giống như tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 theo quy định của trường.
 • 02 Bằng TN THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời với các thí sinh trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 (bản sao có công chứng).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ cấp 3.
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch có dấu của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4.
 • Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
Năm 2018, Nhà trường mở rộng đào tạo tuyển sinh trên khu vực toàn quốc với các ngành nghề đa dạng như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm… giúp thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong ngành nghề mình yêu thích.

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 vào nhiều đợt trong năm. Theo đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào thời gian giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Nếu muốn biết thêm thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn và các chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác của Nhà trường, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được biết thông tin chi tiết.
 
Top