Làm mặt dán sứ Veneer cho răng xấu có tốt hay không

nhilee14594

Thành viên mới
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Veneer sứ hay mặt dán sứ Veneer là 1 lớp sứ mỏng chỉ khoảng 0,5 - 1mm được dán vào bề mặt của răng nhằm làm tăng nét thẩm mỹ hoặc phục hồi một răng bị sứt gãy.

Trong tình trạng nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Mặt dán sứ Veneer rất tốt cho Những tình trạng sau:

  1. Răng đổi màu , răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu .

  2. Răng bị mòn cạnh cắn, hình dáng răng ngắn.

  3. Răng bị nứt, bể, mẻ.

  4. Răng bị lệch nhẹ, không đều, hình dáng thất thường .

  5. Có kẻ hỡ giữa Các răng.
Có nên làm mặt sứ Veneer không?

MjSfbFY_M0q_6oITgTI5az2zn7De_A61tITAkWDPZ6t6IXCoAiPSR9rpo0JlCDS0s_Usm8APx2_vcp1suQqlVvIRjRYo-iciqWXst93-SA0kN79hmrWCpcR8XUQWBcO_L_fAUIe2


Có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Veneer sứ được xem như là một sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết tình trạng răng bạn bị đổi màu sắc vì tetra hoặc răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn hoặc Các răng có hình dáng không Bình thường , bạn muốn tạo lại nụ cười tươi và bạn có đủ điều kiện để làm thì veneer là 1 kỹ thuật hoàn hảo cho bạn. Veneer sứ có hình dạng xác thực của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite. Hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc đổi sắc màu sau 1 thời gian chữa trị như thường xảy ra khi áp dụng nguyên liệu composite.

Tiến hành phục hình veneer sứ không phải cần mài răng thật nhiều như khi Bọc răng sứ nên ít bị ê buốt khi mài, đồng thời mặt trong của răng vẫn là răng thật nên cảm thấy ăn, nhai của bạn hầu như không thay đổi so với trước khi làm veneer sứ.

Veneer sứ chống hướng dẫn khi bạn bị Các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch , sai khớp cắn …

Quy trình làm dán sứ veneer an toàn

Sau khi thăm khám, nha sỹ sẽ quyết định người bệnh có chỉ định để làm veneer hay không. Làm veneer thường cần hai lần hứa hẹn :

  • Ở lần hẹn đầu, bệnh nhân được sửa soạn bề mặt Các răng cần làm veneer bằng Các dụng cụ công nghệ chuyên biệt, việc mài răng chỉ thực thi rất ít và không cần chọn lọc tủy nên vẫn bảo tồn được răng tự nhiên của bạn. Sau đó răng được tổng hợp dấu và veneer sứ được thực Hiện tại labo của trung tâm chúng tôi .

  • Ở lần hứa thứ hai (1 tới 2 ngày sau ) bề mặt tủy răng và mặt lưỡi của Veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.
Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng nơi veneer để làm cứng chất ciment dán. Kết Quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Quy trình làm mặt dán sứ veneer thường cần từ 3 tới 4 ngày. 3 ngày để hoàn thành veneer sứ và 1 ngày cho kiểm tra lần cuối.

Công nghệ phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sỹ khá cao, độ xác thực cực kỳ tốt , vì nguyên liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài răng của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp khi mà không đạt được Những đề nghị của công nghệ đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ dàng đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu sắc của răng thật bên trong. do đó, để làm được Veneer sứ thành công, chuyên gia nha khoa phải có tay nghề, trình độ và con mắt thẩm mỹ cao.
 
Top