1. haithuphuong91

  haithuphuong91 Thành viên mới

  Làm hại môi trường, gia tăng tội phạm vì đèn đường quá sáng

  Ngành công nghiệp chiếu sáng đã phát triển từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng: nhiều tác động tiêu cực có thể xảy ra nếu đèn cao áp chiếu sáng quá mức không đúng lúc và không đúng chỗ.

  Những bóng đèn đường có công suất quá lớn là nguyên nhân khiến môi trường gặp ô nhiễm ánh sáng và còn tạo điều kiện cho người xấu thực hiện hành vi phạm pháp.


  [​IMG]

  Đèn đường quá sáng không soi được những góc khuất ngay chân cột đèn


  Ủy ban Ô nhiễm môi trường hoàng gia Anh vừa thực hiện một nghiên cứu. Từ đó nhận ra rằng: “Chính phủ cần nhanh chóng nhận thức rằng việc chiếu sáng không đúng lúc và không đúng chỗ có thể gây nên tác động xấu đối với môi trường tự nhiên. Tất nhiên, ánh sáng nhân tạo mang đến nhiều lợi ích cho người. Nó giúp chúng ta cảm thấy an toàn và thực hiện nhiều hoạt động vào ban đêm. Nhưng phần lớn cột đèn cao áp của chúng ta được thiết kế kém hoặc đặt không đúng chỗ, dẫn đến tình trạng lãng phí điện và gây chói mắt”.


  Theo Telegraph, ủy ban Ô nhiễm môi trường hoàng gia Anh tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy ánh sáng nhân tạo có thể gây nên nhiều tác động tiêu cực đối với thực vật, động vật và thậm chí con người. Những bóng điện có công suất lớn khiến người ở trong vùng được chiếu sáng không nhìn rõ mọi vật trong bóng tối xung quanh. Do đó họ không thể phòng ngừa hay chống cự những kẻ xấu nếu chúng ẩn nấp trong bóng tối. Vì nếu đứng trong khu vực có ánh sáng nhân tạo mạnh, người dân khó có thể nhìn thấy bọn trộm hay những kẻ buôn lậu nếu chúng ẩn nấp trong bóng tối.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP