1. giacmoxanh46

  giacmoxanh46 Thành viên mới

  Làm gì khi ba mẹ bạn không muốn bạn đạt được ước mơ của mình

  Mình hiện là một sinh viên, từ lâu mình đã có giấc mơ đi du học, để mở mang đầu óc, nhưng khi mình cố gấng hết sức mình, để đạt giấc mơ đó. Khi mình cố gắng học để thực hiện ước mơ du học, thì chính mẹ mình lại ngăn cản mình đạt giấc mơ đó. Mình muốn học anh văn, muốn đăng ký một lớp anh văn để thi lấy bằng, và xin học bổng thì chính mẹ mình lại là người nói mình đừng mơ mộng, không dễ đâu, mình chắc gì có khả năng đó. Và cũng chính mẹ mình không cho mình theo học khóa anh văn, để ôn thi, mình có cảm giác như mẹ mình không muốn mình được tiến xa hơn trong cuộc sống, mà dường như mẹ chỉ muốn mình ở nhà, và sống mà không biết vươn lên. Mình đã nhiều lần cãi lộn với mẹ, vì sao mẹ chỉ muốn mình mãi sống hạn hẹp, không cho mình nhìn ra bên ngoài, không cho mình cơ hội để thử thách một lần chứ. Mình thật sự rất khó chịu, đôi khi mình chỉ muốn khóc, sao mẹ không hiểu cho mình, sao không cho mình cơ hội đạt ước mơ của mình chứ. Mình buồn lắm.
   


  anhnt.anh thích điều này.


 2. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.491
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  bạn có một ước mơ, và mẹ bạn cản trở bạn thực hiện ước mơ đó? theo tôi nghĩ, chẳng cha mẹ nào không muốn con mình được thành công, đạt được ước mơ của mình cả.
  hãy dành thời gian tâm sự và làm cho mẹ bạn hiểu được bạn muốn gì. chứ việc cãi lộn chẳng có tác dụng tốt đâu bạn ạ.
  mình cũng là một trường hợp làm trái ý bố mẹ nè, tại hơi bướng mà. :D, sau thì bố cũng .... bó tay với con gái r!:D:D:D:D
   
 3. xuanthupro

  xuanthupro Right here waiting for you... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2010
  Bài viết:
  5.196
  Lượt thích:
  5.017
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Vô công rồi nghề
  Nếu muốn đi du học để mở mang thì sao bạn không tự thực hiện nó, muốn đi học thêm anh văn thì sao bạn không tự kiếm tiền để thực hiện nó, không cần phải xin tiền bố mẹ nữa
   
 4. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2010
  Bài viết:
  981
  Lượt thích:
  1.680
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học Viện Ngân Hàng
  Vấn đề bạn ý nói có phải là tiền đâu, mà là ko cho bạn ý đi học ý chứ. Bố mẹ mình cũng hay cấm đoan , nhất là cứ bắt mình ở nhà vì ra ngoài nguy hiểm dễ bị tai nạn, dễ bị kừa, dễ bị xa ngã, híc. Mình cảm giác như bố mẹ mình ko tin tưởng mình, mình đã nói nhiều lần, bố mẹ minhg cũng hiểu nhưng với bố mẹ thì an toàn là trên hết, mà mình học Kinh tế, ko ra ngoài thì giảm sự năng dộng và cơ hội cũng giảm, vì ở nhà thì có bít bên ngoài có cái gì đâu, mà kinh tế thì cần năng động và nắm bắt cơ hội, híc.
   
 5. xuanthupro

  xuanthupro Right here waiting for you... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2010
  Bài viết:
  5.196
  Lượt thích:
  5.017
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Vô công rồi nghề
  Ừh, nhưng ý mình là bạn lớn rồi, đi du học là phải tự lập, giờ đăng ký học anh văn thì có gì đâu mà không được, không phải cái gì cũng nhất thiết phải nói với bố mẹ, mình có thể tự quyết định được mà :KSV@20:
   
 6. mailan162

  mailan162 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/10/2012
  Bài viết:
  40
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  lac hong
  theo mình nghĩ chắc bạn là con 1 trong nhà rồi đúng ko ba mẹ bạn ko muốn bạn rời xa họ ko muốn con cái đi xa bỏ lại họ ở nhà, thêm tâm lý thương con lo cho con sợ bạn ra ngoài và nhất là ra nước ngoài sẽ bị cám dỗ, bị người ta ăn hiếp, rùi v.v và v.v những thứ khác nữa nói chung là lo cho bạn thôi nên họ mới ngăn cản bạn chứ mình nghĩ thì ko có bố mẹ nào mà ngăn cản hoài bão và ước mơ của con cái bao giờ, theo mình thì bạn nên dành thời gian trò chuyện cùng ba mẹ bạn để tìm ra nguyên nhân mà họ ngăn cản bạn rồi nếu nguyên nhân giống như những gì mình vừa nói trên thì bạn hãy khuyên bố mẹ yên tâm con đã đủ lớn để có thể làm những việc đó và đó là ước mơ của con hãy cho con thực hiện ước mơ của mình.
  Chúc bạn thành công.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP