Làm gì khắc phục lỗi màn hình iphone 7 plus loạn cảm ứng

phuongwindy

Banned
Tham gia
9/9/2018
Bài viết
0
Từ trước đến nay việc liệt cảm ứng là vấn đề hay gặp trên iPhone 7 plus, vấn đề này không được Apple công nhận và đưa ra lời giải thích. Nhưng một cố kỹ thuật về Apple Store cũng cho ra cách khắc phục nó. Cùng chúng tôi tham khảo cách sửa lỗi liệt cảm ứng nhé.

20191022182115.jpg

Nguyên nhân màn hình iphone 7 plus liệt cảm ứng

+Do các phần mềm ứng dụng không tương thích hoặc cập nhật firmware sai hướng dẫn.
+ Điện thoại iphone 7 plus bị liệt cảm ứng có thể do hư socket cảm ứng hoặc hư IC cảm ứng trên bảng mạch.
+ Ngoài ra,có thể do miếng dán màn hình cảm ứng chất lượng kém cũng khiến màn hình cảm ứng loạn, thậm chí liệt cảm ứng.
+ Điện thoại iPhone plus bị va chạm mạnh, rơi vỡ làm hư cảm ứng.

Cách xử lý màn hình iPhone 7 plus cảm ứng bị liệt 1 hàng

Trước khi gửi điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa, bạn có thể tự sửa lỗi theo những cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây để kiểm tra xem điện thoại có khắc phục tình trạng loõi không.

Khi gặp màn hình điện thoại bị lỗi, điều đầu tiên người dùng nên thử khởi động lại. Sau khi khởi động lại thiết bị, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm và hệ điều hành, có thể nhanh chóng khắc phục sự cố màn hình cảm ứng bị liệt 1 hàng.

Khởi động lại

Để khởi động lại nóng iPhone 7 Plus khi bị treo. Bạn nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình chỉ xuất hiện logo Apple.

Reset lại máy

Khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu trên thiết bị. Có thể phần mềm bên thứ 3 đã gây ra lỗi cảm ứng điện thoại. Do đó Reset sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Để có thể cài đặt người dùng, nhấp vào sao lưu dữ liệu để sao lưu tài khoản Google. Sau đó, vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại và chọn Khôi phục cài đặt gốc. Lúc này thiết bị sẽ tắt và vào chế độ đặt lại.

Mang máy đi sửa chữa

Nếu màn hình cảm ứng bị liệt 1 hàng vì điện thoại bị tác động dẫn tới bị hư phần cứng, bạn không thể khắc phục tình trạng này ở nhà cũng như không có bảo hành của hãng cho thiết bị do màn hình bị hỏng. Do đó, bạn cần đến cửa hàng sữa điện thoại để nhận được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xác định tình trạng hư hỏng của điện bạn. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iphone 7 plus cho máy.

=>Bạn có thể xem thêm thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iphone 7 plus tại: https://thaymanhinhiphone7plus.hatenablog.com/
 
Top