Làm gì để hàn gắn tình bạn rạn nứt

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.643
Chỉ đơn giản là một lời xin lỗi, một món quà nhỏ, một chút tình cảm trân trọng… cũng có thể giúp bạn hàn gắn một tình bạn đã không còn nguyên vẹn.

Xin lỗi chân thành

Không nói lời xin lỗi nghĩa là bạn đã bỏ qua cơ hội dễ dàng nhất để hàn gắn lại tình bạn tan vỡ. Khi bạn không chủ động xin lỗi, có thể họ sẽ cho rằng bạn là người cứng đầu, ương bướng. Bạn có thể chứng minh cho họ thấy bạn là người lớn chỉ với một lời xin lỗi. Những lời nói chân thành là bước đi đầu tiên để nối lại tình bạn mà rất có thể bạn bỏ lỡ.

Hy vọng sự tha thứ

Nếu không may, lời xin lỗi không đủ sức mạnh để làm hòa mối q.uan h.ệ giữa 2 người, bạn nên mong họ tha thứ. Từ “ xin lỗi” đôi khi được nói lên quá dễ dàng, hời hợt và chẳng đủ chân thành để hàn gắn tình bạn. Hãy cố găng để họ tha thứ cho những hành động sai lầm của bạn.

Hãy cho bạn bè thấy bạn nhớ họ rất nhiều

Bạn muốn sửa chữa những lỗi lầm của mình chính là vì bạn nhớ họ. Có thể bạn của bạn sẽ không biết bạn nhớ họ nhiều như thế nào, vì vậy hãy thể hiện cho họ thấy tình cảm thật sự của bạn. Nếu tình cờ gặp nhau hãy nói cho họ biết bạn rất nhớ khoảng thời gian hai người ở bên cạnh nhau, làm mọi thứ cùng nhau. Hy vọng rằng họ cũng có chung suy nghĩ với bạn và mọi chuyện lại trở về vị trí vốn có của nó.

galpals-1398473796-2347-1398478191.jpg

Ảnh minh họa: Allwomanstalk.

Đừng phớt lờ bạn bè

Nếu bạn bè nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn, hãy cố gắng trả lời họ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Kể cả khi bạn đang tổn thương vì tình bạn không còn như trước, đừng tỏ ra lạnh nhạt vì chắc chắn sau này bạn sẽ hối hận vì hành động ngốc ngếch này.

Một ngày nào đó, khi bạn muốn tình bạn quay trở lại, nhưng những người bạn lại chịu tổn thương quá lớn vì bạn đã phớt lờ họ, đã quá muộn để làm lại tất cả. Không ai muốn bị “bơ” đi nhất là với người mà từng là bạn thân. Vì vậy, hãy dành thời gian cho bạn cũ và lắng nghe tâm sự của họ.

Cho bạn bè thời gian

Trái lại, nếu bạn là người thường xuyên gọi điện, thường xuyên lượn lờ qua nhà họ, tốt nhất hãy để cho họ thời gian suy nghĩ. Ai đó đã từng nói: Thời gian là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi họ sẵng sàng nói chuyện với bạn. Đừng đẩy họ vào các tình huống khó xử. Cho họ một vài ngày tĩnh tâm suy nghĩ hoặc nhắn tin cho họ nếu tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ.

Gợi nhắc bạn bè về những ký ức vui vẻ

Gợi lại những kỷ niệm vui vẻ có thể nhắc họ nhớ về những khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Kỷ niệm của những chuyến đi chơi sẽ giúp họ nhận ra rằng hai người đã từng có những lúc không thể tách nhau được. Sau tất cả, có thể bạn lại một lần nữa bước vào cuộc sống của họ.

Mua một món quà với ý nghĩa "Mình xin lỗi cậu"

Sự thật là tiền không mua được hạnh phúc nhưng mua một món quà thể hiện bạn không bao giờ muốn làm tổn thương một tình bạn đã không còn nguyên vẹn. Tặng bạn cũ một món quà chứng tỏ bạn chưa bao giờ thôi nghĩ về họ và luôn giữ tình cảm này trong trái tim. Cố gắng tự tay làm một món quà nào đó vì nó có thể nhắc họ về tình bạn thực sự tuyệt vời mà họ đã từng có.

(Theo Allwomanstalk)
 

sherry2111

Love, be loved, leave, be left
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/2/2013
Bài viết
6.109
Nếu người có lỗi là bạn mình thì làm cách nào :v
 
Top