Làm đẹp bằng bột ngọc trai: Cẩn thận nguy hại

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Khoảng vài năm trở lại đây cách làm đẹp, đắp mặt nạ bằng bột ngọc trai được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu dùng bột ngọc trai không đảm bảo chất lượng sẽ vô cùng nguy hại cho sức khoẻ.

Ngoài tác dụng làm đẹp tuyệt vời mà ngọc trai mang lại, một nguyên nhân khiến nhiều chị em ngày càng chuộng dùng các sản phẩm từ ngọc trai là bởi giá thành đang rao bán trên thị trường không quá đắt. Với giá cả chỉ khoảng hơn 100 nghìn đồng đã mua được 1 lạng bột ngọc trai qua mạng.

Với một vài công thức làm mặt nạ với sữa tươi hoặc sữa chua, một lạng bột ngọc trai này có thể dùng được 60 - 70 lần. Tính ra giá loại mỹ phẩm đặc biệt này cũng không quá đắt so với túi tiền của nhiều chị em.

Tuy vậy, không có gì đảm bảo rằng thành phần của những loại bột ngọc trai được mua bán dễ dàng này là tinh khiết. Có nhiều ý kiến chuyên gia khẳng định rằng bột ngọc trai tinh khiết không thể có giá bán như thế.Theo TS. BS. Dương Minh Sơn, Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bột ngọc trai thật có giá rất đắt, tính ra lên tới hàng chục triệu. Trên thị trường có nhiều loại bột ngọc trai khác nhau, có thể là người ta trộn với tỷ lệ bột đá, bột hoạt thạch rất cao và người dùng rất khó phân biệt, hoặc họ nghiền với chân trâu mẫu (tức là vỏ xà cừ của con trai) chứ thực ra không phải bột ngọc trai có chất lượng cao.

Bản chất bột ngọc trai khi sử dụng sẽ được mài rất công phu, mài rất nhuyễn và khi sử dụng vào nó chỉ hấp thu ở phía bên ngoài của da thôi chứ việc đi thẳng vào trong da rất ít.

Theo Y học cổ truyền về chuyên khoa da liễu, bột ngọc trai rất được chuộng dùng trong việc chăm sóc các bệnh lý về da và làm đẹp. Tuy nhiên, với những loại bột ngọc trai giá rẻ bán trôi nổi và chính những tạp chất thêm vào sẽ là nguyên nhân dẫn tới những ảnh hưởng không tốt cho da.

Vì những thành phần không tốt mà các loại bột ngọc trai không rõ thành phần mang lại, các chuyên gia y tế khuyên rằng nếu không thể xác định rõ các thành phần có trong bột ngọc trai tốt nhất nên tìm đến các cơ sở uy tín để tránh rước họa vào thân.Theo vnmedia.vn
 
Top