Làm CMND hình ảnh được quy định ra sao ?

TrieuVA

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2017
Bài viết
2
Mọi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên (tính theo ngày sinh trong giấy khai sinh) đều có quyền và nghĩa vụ làm giấy CMND. Đây là loại giấy tờ tùy thân quan trọng trongviệc đi lại và thực hiện các giao dịch, cũng như xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát.
Với những người làm chứng minh thư lần đầu chưa biết nhiều về các thủ tục cần chuẩn bị cũng như những quy định về từng loại giấy tờ thì quả là một điều khó khăn.

chung-minh-nhan-dan-cua-ban-23-8-16-18010311220313462.jpg
Nhằm giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình để làm chứng minh thư nhân dân chất lượng, Visa Thái Dương xin chia sẻ cho bạn về những quy định về ảnh làm chứng minh thư nhân dân ngay dưới đây cho bạn tham khảo nhé.

Chứng minh thư nhân dân có giá trị gì ?

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về người được cấp chứng minh nhân dân. Người được cấp Chứng minh nhân dân sử dụng chứng minh nhân dân của mình để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam. Chứng minh nhân dân có thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

Cấp đổi chứng minh thư nhân dân ?

– CMND rách, nát, không rõ ảnh, chữ, số ghi trên CMND.

– Đã được phép thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh của cơ quan có thẩm quyền.

– Đã được cấp CMND nhưng chuyển nơi đăng ký thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trường hợp chuyển nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà công dân có yêu cầu thì được đổi lại CMND.

– Người có thay đổi về đặc điểm nhận dạng do phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình hoặc vì lý do khác đã làm thay đổi hình ảnh hoặc đặc điểm nhận dạng của họ.

– CMND đã sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp được đổi theo thông báo của cơ quan Công an.

CMNDNEW.jpg
 
Top