1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Làm cho bất kỳ ai cũng thích bạn ngay lập tức - bảo đảm đấy

  Nếu bạn muốn người khác thích bạn, hãy làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân họ. Quy tắc vàng của tình bạn này lúc nào cũng có hiệu quả - bảo đảm đấy! Nguyên tắc này thật đơn giản. Nếu tôi gặp bạn và làm bạn cảm thấy tốt về bản thân, bạn sẽ thích tôi và tìm mọi cơ hội để gặp lại tôi để lặp lại cảm giác tốt đẹp bạn cảm nhận trong lần đầu tiên chúng ta gặp gỡ. Điều không may là kỹ thuật này hiếm khi được sử dụng vì chúng ta liên tục tập trung vào bản thân mình chứ không phải người khác. Chúng ta đặt những mong muốn và nhu cầu của mình trước những mong muốn và nhu cầu của người khác. Điều trớ trêu là mọi người sẽ đáp ứng những mong muốn và nhu cầu của bạn theo bất kỳ cách nào họ có thể nếu họ thích bạn.

  Những kỹ thuật giao tiếp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tập trung vào người bạn đang nói và làm họ cảm thấy tốt về bản thân họ.

  Bộ não chúng ta liên tục tìm những tín hiệu của bạn bè hay kẻ thù trong môi trường. Người đưa ra một sự đe doạ sẽ phát ra những tín hiệu kẻ thù và người không gây đe doạ sẽ phát ra tín hiệu bạn bè. Khi bạn gặp gỡ người khác, hãy bảo đảm rằng bạn gửi đi những tín hiệu không lời đúng đắn , báo hiệu bạn không phải là một mối đe doạ.


  3 dấu hiệu bạn bè chủ yếu là đá lông mày, nghiêng đầu và nụ cười.

  Đá lông mày là một chuyển động lên và xuống nhanh của lông mày. Khi một người tiếp cận một người, họ đá lông mày lẫn nhau để gửi đi thông điệp là họ không đưa ra một sự đe doạ. Khi đá lông mày có thể được nhìn thấy ở một khoảng cách, mọi người thường đá lông mày khi họ tiếp cận người khác

  Nghiêng đầu là một sự nghiêng nhẹ đầu về một bên này hoặc bên khác. Điều này báo hiệu rằng người đang tiếp cận không phải là một mối đe dọa bởi vì họ đang lộ động mạch cảnh của họ . Động mạch cảnh là nguồn chính cho máu để đến được não và nếu bị phá vỡ, sẽ gây ra tổn thương não nghiêm trọng hoặc tử vong trong vòng vài phút . Phơi bày các động mạch cảnh sẽ gửi tín hiệu là người đó không đặt ra một mối đe dọa cũng như người họ đang tiếp cận không đặt ra một mối đe dọa .

  Một nụ cười gửi đi thông điệp " Tôi thích bạn." Khi bạn mỉm cười với một người nào đó , họ khó mà không đáp trả lại nụ cười . Một nụ cười kích hoạt sự phóng thích một lượng nhỏ endorphin trong não, thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc . Nói cách khác, khi bạn cười , bạn cảm thấy tốt về bản thân . Điều này hỗ trợ quan điểm cho rằng mọi người sẽ thích bạn nếu bạn làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân mình


  Những lời nói thấu cảm.

  Những lời nói thấu cảm tập trung chú ý vào người khác. Bởi vì mọi người thường tập trung vào bản thân họ, nên họ sẽ cảm thấy tốt về bản thân họ khi người khác làm họ trở thành trung tâm của sự chú ý.

  Công thức cơ bản để xây dựng những câu nói thấu cảm là " Vì vậy, bạn ..." Công thức này giúp tập trung chú ý vào người khác. Chúng ta thường có xu hướng nói "Tôi hiểu bạn cảm nhận như thế nào." Người khác tự động nghĩ rằng, " Không, bạn không hiểu tôi cảm nhận như thế nào đâu vì bạn không phải là tôi."
  Ví dụ

  George : Tôi đã thực sự bận rộn trong tuần này.
  Tom: Vì vậy, bạn không có nhiều thời gian rảnh trong vài ngày qua .


  Yêu cầu một sự giúp đỡ.

  Ben Franklin đã quan sát thấy , nếu ông ấy yêu cầu một sự giúp đỡ từ một đồng nghiệp, người đồng nghiệp thích ông ấy nhiều hơn so với nếu ông ấy không yêu cầu đồng nghiệp giúp đỡ. Hiện tượng này được biết đến như là hiệu ứng Ben Franklin. Thoạt nhìn, điều này có vẻ phản trực giác. Nếu bạn yêu cầu một người giúp đỡ bạn, bạn sẽ nghĩ là bạn sẽ thích người đó nhiều hơn bởi vì họ đã giúp đỡ bạn. Khi một người giúp đỡ một ai đó, họ cảm thấy tốt về bản thân họ. Quy tắc vàng nói rằng , nếu bạn làm cho một người cảm thấy tốt về họ, họ sẽ thích bạn. Yêu cầu một sự giúp đỡ từ ai đó không phải hoàn toàn vì bạn. Tất cả là về người đang giúp bạn. Nhưng đừng lạm dụng kỹ thuật này khi yêu cầu người ta giúp đỡ bạn quá nhiều.  Nguồn : psychologytoday.com   


  mai_lady thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP