Làm bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống này

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bạn có bào giờ đặt ra câu hỏi, "Tại sao tôi không thể làm gì với cuộc sống của mình?" Bạn phải nhận ra rằng bạn không thể chờ đợi cuộc sống của mình bắt đầu. Bạn phải đặt mục tiêu và lên kế hoạch làm thế nào để đạt được chúng. Bí quyết để làm bất cứ điều gì bạn muốn với cuộc sống của bạn là tìm ra điều gì làm bạn hạnh phúc và không để bất cứ điều gì cản trở bạn đạt được hạnh phúc đó.

phương pháp 1: Khám phá ra những gì bạn muốn

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-1-Version-2.jpg

1. Trải nghiệm một cái gì đó mới

Bạn càng đi du lịch, học hỏi và trải nghiệm, bạn càng tìm hiểu sâu hơn về bản thân, những gì bạn yêu thích và những gì làm cho bạn hạnh phúc. Việc khám phá những sở thích mới sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn.
Có những trải nghiệm bất tận bạn có thể thử. Bạn có thể trồng vườn, đi du lịch vòng quanh thế giới, đọc sách, ăn thức ăn mới hoặc học một ngôn ngữ mới. Làm nhiều thứ mới
Cuối cùng, bạn sẽ khám phá ra thứ gì đó mà bạn yêu thích.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-2-Version-2.jpg

2. Viết ra tất cả những sở thích và ước mơ của bạn

Ghi lại bất cứ điều gì bạn đã từng muốn làm trong cuộc sống của bạn mà bạn nghĩ sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Khi bạn đã có danh sách của mình, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự từ mong muốn nhất đến ít nhất và bắt đầu thực hiện từng cái một.
Đừng ngại phấn đấu cho một cái gì đó có thể mất nhiều năm để đạt được. Bỏ một khoảng thời gian dài ra là rất xứng đáng khi bạn đang làm việc hướng tới một điều gì đó mà bạn thực sự yêu thích.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-3-Version-2.jpg

3. Tạo một bảng tầm nhìn tương lai

Một bảng tầm nhìn là một poster với hình ảnh bạn dán vào đó về những điều bạn muốn trong cuộc sống của bạn. Ý tưởng xung quanh bản thân bạn với những nơi bạn muốn đi du lịch, những việc bạn muốn làm, những công việc bạn muốn có hoặc những giấc mơ bạn muốn đạt được, để cuộc sống của bạn có thể bắt đầu thay đổi để phù hợp với những hình ảnh đó.
Bằng cách thể hiện trực quan những điều bạn muốn, nó có thể giúp bạn suy nghĩ đúng đắn để đạt được chúng.

phương pháp 2: Xây dựng kế hoạch

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-4.jpg

1. Suy nghĩ ra những gì cần thiết để thực hiện mong muốn của bạn

Để làm bất cứ điều gì bạn muốn, bạn cần học các cách để đạt được điều đó. Tìm hiểu xem mục tiêu của bạn là yêu cầu học đại học, đào tạo hay tiền bạc. Khi bạn hiểu ra điều đó, hãy tìm nơi bạn phải đến để thực hiện, hoặc làm thế nào bạn có thể có được những gì bạn cần.
Nghiên cứu nó, chi tiền cho nó, và có một kế hoạch dự án.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-5.jpg

2. Lập kế hoạch năm năm

Đừng chỉ nghĩ về những gì bạn muốn trong cuộc sống của bạn, mà hãy tích cực viết ra một kế hoạch năm năm chi tiết. Hãy thử tạo một biểu đồ hoặc bảng tính có các danh mục cho những thứ quan trọng đối với bạn và một cột cho mỗi năm.
Ví dụ: bạn có thể tạo một hàng cho việc giáo dục, nghề nghiệp hoặc các mối quan hệ mà mỗi mối quan hệ có năm cột, một cột cho mỗi năm. Năm năm của bạn sẽ có mục tiêu mà bạn theo đuổi cho mỗi mục
Đây là cách bạn có thể phân biệt các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của bạn.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-6.jpg

3.Hãy từng bước một

Nếu mục tiêu bạn muốn thực hiện có vẻ lớn và tốn thời gian, đừng sợ hãi. Chia nhỏ con đường dẫn đến ước mơ của bạn thành các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Điều này sẽ cho phép bạn trải nghiệm nhiều thành công hơn giúp bạn có động lực và đi đúng hướng.

phương pháp 3: Phát triển tư duy đúng

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-7.jpg

1. Hãy tin vào chính mình

Để thành công, bạn phải tin rằng bạn có khả năng thực hiện ước mơ của mình. Viết ra tất cả những phẩm chất tốt nhất của bạn và đọc qua chúng mỗi sáng. Luôn suy nghĩ tích cực.
Tự nhủ: "Tôi có thể làm bất cứ điều gì, là bất cứ điều gì, hoàn thành bất cứ điều gì!" và đừng quên điều đó
Đừng để ai nói với bạn khả năng của bạn. Không ai hiểu bạn hơn chính mình.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-8.jpg

2. Nghe các bài phát biểu tạo động lực

Có thể khó nghe từng người một, nhưng bạn có thể lấy cảm hứng từ những lời của người khác từ các nguồn trực tuyến. Lắng nghe người khác nói về kinh nghiệm của họ và cách họ tìm thấy động lực, có thể giúp bạn vựt dậy tinh thần để theo đuổi mục tiêu của mình.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-9.jpg

3. Đừng sợ thất bại

Việc sợ thất bại là điều bình thường, nhưng thay vì để nó ngăn bạn tiến về phía trước, hãy học hỏi từ nó. Sử dụng từng kinh nghiệm khó khăn mà bạn có như một công cụ học tập để giúp bạn trở nên khôn ngoan hơn trong tương lai.
Nhận ra rằng thất bại là một phần của cuộc sống mà mọi người đều trải qua. Để thành công, bạn phải liên tục thay đổi và sửa chữa định hướng của mình để đạt được điều đó.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-10.jpg

4. Giữ động lực với sự khẳng định

Hãy thử viết tin nhắn trên các mảnh giấy và dán chúng xung quanh nhà. Điều này có thể thể hiện những phẩm chất tuyệt vời về bản thân hoặc mục tiêu bạn sẽ đạt được. Mỗi ngày bạn sẽ có những lời động viên xung quanh bạn, ngay cả khi đó là từ chính bạn!
Sử dụng ngôn ngữ như "Tôi sẽ" hoặc "Tôi là" khi đề cập đến mục tiêu của bạn cho tương lai. Tránh sử dụng ngôn ngữ như "Tôi muốn" hoặc "Tôi nên".

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-11.jpg

5. Nắm bắt cơ hội khi chúng đến

Để đến được nơi bạn muốn, bạn thường phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất. Đừng sợ làm công việc bẩn thỉu. Những công việc cực khổ luôn dẫn đến thành công
Ví dụ, nếu bạn muốn sở hữu một nhà hàng một ngày không xa, đừng cảm thấy nản lòng nếu bạn phải bắt đầu rửa chén trước. Hãy tìm hiểu thêm về công việc cuối cùng bạn muốn, là một bước đi đúng hướng.

phương pháp 4: Tìm kiếm sự hỗ trợ

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-12.jpg

1. Nhận hỗ trợ từ gia đình và bạn bè

Hỏi những người gần gũi với bạn để được tư vấn về cách đạt được mục tiêu của bạn. Họ có thể có những ý tưởng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới những gì bạn muốn, và họ sẽ ở bên cạnh bạn lâu dài.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-13.jpg

2. Tìm sự trợ giúp của cộng đồng trực tuyến

Bằng cách tham gia các cộng đồng có những người cùng chí hướng, bạn có thể xây dựng các kết nối và mối quan hệ sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để đạt được những gì bạn muốn làm. Đây là một cách để kết nối mạng lưới bạn bè có thể đưa bạn đến những cơ hội mới.

aid1829843-v4-728px-Do-Anything-You-Want-to-Do-With-Your-Life-Step-14.jpg

3. Chấp nhận sự giúp đỡ của những người khác

Nếu ai đó đề nghị giúp bạn bằng mọi cách có thể, hãy khiêm tốn và chấp nhận điều đó. Đừng cảm thấy xấu hổ khi chấp nhận sự giúp đỡ từ những người khác

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top