Làm bất cứ điều gì

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Hầu hết mọi người không nhận ra khả năng của bản thân. Vì vậy, họ không thử mọi thứ. Cho dù đó là chạy marathon, viết sách, học chơi cello hay chỉ là hẹn hò, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn làm theo các bước ... và học cách sống bình yên mà không sợ thất bại.

Phần 1: Nhận trợ giúp

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-1-Version-2.jpg

1. Giải quyết tất cả các vấn đề trong mối quan hệ

Trong "Danh mục Mối quan hệ" của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên tốt nhất, cân bằng nhất trên web, giúp bạn có được và giữ cho lý tưởng của mình có ý nghĩa khác, cũng như điều hướng bạn vượt qua những rào cản khó khăn.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-2-Version-2.jpg

2.Thành thạo máy tính và đồ điện tử

Trong "Danh mục Máy tính và Điện tử" của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy cách sử dụng gần như mọi hệ điều hành, hướng dẫn bạn cách cài đặt, xóa, điều hướng, sử dụng và hack tất cả các loại thiết bị.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-3-Version-2.jpg

3. Nhận việc làm, thực tập, và thăng tiến

Trong phần "Thế giới làm việc "của chúng tôi, wikiHow cung cấp thông tin tuyệt vời về mọi thứ bạn cần để thành công trong thế giới làm việc. Từ công việc đến quản lý sự căng thẳng, chúng tôi đang giúp bạn

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-4-Version-2.jpg

4. Tìm lời khuyên dành cho thanh thiếu niên và trẻ em

Trong phần "Giới trẻ, thanh thiếu niên và trẻ em" tư vấn về cách giãi quyết vấn đề cá nhân. Tất cả mọi thứ từ các mối quan hệ đến trường học, thời trang đến thay đổi cơ thể của bạn, wikiHow đang giúp bạn

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-5-Version-2.jpg

5. Làm bài tập về nhà hoặc những thứ khác liên quan đến trường học một cách dễ dàng

Trong Danh mục "Giáo dục và Truyền thông "của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy trợ giúp về văn bản, trường học, hệ thống giáo dục và các chủ đề liên quan khác.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-6-Version-2.jpg

6. Quản lý tiền của bạn hoặc bắt đầu kinh doanh

Trong Danh mục "Tài chính và Kinh doanh", chúng tôi có tư vấn về ngân sách, cách để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp, điều hướng thị trường chứng khoán và các thông tin hữu ích khác.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-7.jpg

7. Khắc phục vấn đề đi lại và sắp xếp chuyến đi thú vị dành cho bản thân

Trong “Chuyên mục Du lịch”, bạn sẽ tìm thấy lời khuyên hữu ích từ việc làm sao đi du lịch tốn ít tiền nhất đến việc tìm ra đích đến cho mình. Vì wikiHow là một cộng đồng quốc tế, cho nên bạn có thể được hướng dẫn bởi người dân địa phương và các du khách dày dạn kinh nghiệm.

Phần 2: Nghiên cứu và tìm hiểu

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-8.jpg

1. Xác định phần quan trọng nhất

Khi quyết định thực hiện một điều gì phức tạp hay khó khăn, bước đầu tiên cần làm đó là bạn phải nắm rõ phần cốt lõi của vấn đề. Trọng tâm nằm ở đâu? Như vậy bạn mới có thể tập trung mọi nỗ lực có thể nhằm hoàn thành công việc đó.
Ví dụ, nếu bạn muốn học trượt băng nghệ thuật, phần quan trọng nhất đó là tìm hiểu làm sao để trượt băng.
Nếu muốn mở nhà hàng, điều quan trọng đó là bạn phải trở thành đầu bếp giỏi nhằm thu hút nhiều thực khách (nếu là đầu bếp) hoặc phát triển kỹ năng quản lý loại hình kinh doanh ăn uống (nếu bạn là chủ đầu tư).
Nếu muốn sống ở nước ngoài, điều cần thiết đó là bạn phải tìm được công việc ở quốc gia đó.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-9.jpg

2. Chia công việc thành nhiều phần nhỏ

Một khi đã xác định được phần cốt lõi, bạn cần tìm hiểu các kỹ năng cũng như phần hỗ trợ cần thiết là gì. Đây là bước tập trung thứ hai, hoặc trong một số trường hợp, là bước đầu tiên cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.
Đối với ví dụ trượt băng, bước căn bản đó là bạn phải thành thạo một số động tác đặc biệt, và đưa việc trượt băng trở thành thói quen hằng ngày hoặc di chuyển theo nhạc.
Đối với ví dụ mở nhà hàng, thì trước hết bạn cần học cách quản lý nếu là đầu bếp trưởng hoặc tuân thủ các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với trường hợp sinh sống ở hải ngoại, bạn cần phải học ngôn ngữ của nước đó, tìm hiểu các chuẩn mực văn hóa, và làm quen với quá trình nhập cư.


aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-10.jpg

3. Loại bỏ các phần không cần thiết

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải nhìn nhận việc mình đang làm và tìm ra những phần không quan trọng. Đây có thể là những thứ phổ biến, hoặc do người khác khuyên bạn nên làm như vậy, nhưng trên thực tế lại không cần thiết và làm bạn xao lãng khỏi mục tiêu hoặc tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
Khi học trượt băng, bạn không cần phải sắm cho mình bộ trang phục thật lạ mắt. Những người trượt băng nghệ thuật sẽ mặc kiểu quần áo này, nhưng chỉ để tăng phần hấp dẫn hơn mà thôi.
Còn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng ăn uống, không nhất thiết phải sắm hàng loạt dụng cụ hay nội thất nhà bếp. Các dụng cụ này sẽ vô ích nếu bạn lặp lại cùng một hành động và lượng thời gian như nhau mỗi ngày mà không sử dụng chúng. Hơn nữa, bạn cũng nên đầu tư vào chất lượng món ăn hơn là bàn ghế thật đẹp mắt nhằm thu hút thực khách .
Nếu sống ở quốc gia khác, bạn không cần phải mặc một loại trang phục cố định hay tham gia các buổi biểu diễn nhạc pop tại địa phương.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-11.jpg

4. Xác định mục tiêu

Bạn cần quyết định xem việc này sẽ đi đến đâu. Bạn muốn thành thạo nó? Liệu có mức độ thành công nào phù hợp với bạn? Điều quan trọng đó là cần phải biết được việc này sẽ kết thúc như thế nào, nếu không bạn sẽ không thể xác định được mục tiêu cần thực hiện và sẽ từ bỏ nó.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-12.jpg

5. Xác định kỹ năng cần thiết

Một khi đã tìm ra mục tiêu cần đạt được, bạn nên bắt đầu tìm hiểu các kỹ năng cần thiết đễ hỗ trợ mục tiêu của mình. Đối với mục tiêu thể thao, bạn sẽ cần phải rèn luyện thể chất. Đối với mục tiêu công việc, bạn cần phát triển kỹ năng thị trường. Còn về trường hợp định cư ở hải ngoại, bạn sẽ phải trau dồi ngôn ngữ, v.v...

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-13.jpg

6. Xác định các bước thực hiện

Bạn cần phải lên kế hoạch và thứ tự ưu tiên cho công việc của mình. Lên lịch trình giống như trò chơi sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra một số nguồn thông tin đề cập dưới đây.

Phần 3: Trau dồi kỹ năng cần thiết

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-14.jpg

1. Tìm nguồn thông tin về các kỹ năng đó

Bạn nên truy cập nguồn thông tin có chất lượng liên quan đến các kỹ năng cần trau dồi. Các nguồn này cần phải uy tín cũng như đảm bảo độ chính xác cho các chủ đề liên quan. Bạn sẽ cần chúng để hình thành ý tưởng làm sao để thực hiện cũng như những thứ bạn cần.
Ví dụ như khi định cư ở nước ngoài, bạn nên truy cập các trang web chính phủ. Còn về các lĩnh vực như thể thao, bạn nên tìm hiểu các trang hiệp hội chính thức. Đối với thủ công và sở thích, bạn có thể tham gia một số cộng đồng trực tuyến để giúp
bạn.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-15.jpg.webp

2. Tìm người cố vấn

Bạn nên tìm đến những người am hiểu về lĩnh vực công việc đang thực hiện. Họ sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp thông tin bổ ích không có trên mạng. Do vậy, việc nhờ vả đàng hoàng sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ tốt đẹp hơn.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-16.jpg

3. Xem xét việc học giáo dục chính quy

Đôi khi để làm được điều gì đó, bạn nên tham gia học tập về lĩnh vực liên quan. Trong trường hợp phải xoay xở quá khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu, thì bạn nên cân nhắc đề nghị này. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi học ở trường: đối với các lĩnh vực như thủ công, dự án kỹ thuật, và các hoạt động khác, bạn sẽ có thể tự thực hành để học hỏi kỹ năng cần thiết.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-17.jpg

4. Thực hiện từng bước một

Đừng ảo tưởng rằng bạn sẽ có thể thực hiện mục tiêu của mình trong một sớm một chiều. Những công việc khó khăn hay kỹ năng chuyên môn thường khó thực hiện vì chúng cần thời gian để trau dồi. Bạn cần phải hết lòng với mục tiêu và nên thực hiện từ từ từng bước. Sau cùng bạn sẽ có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-19.jpg

5. Duy trì quyết tâm

Đừng vội nản lòng. Đây là tình trạng mà nhiều người gặp phải để rồi rốt cuộc không làm được điều mình muốn. Tất nhiên đôi lúc mọi thứ không phải là dễ dàng và thậm chí là tẻ nhạt hoặc nhàm chán, nhưng bạn phải luôn kiên trì và tập trung sức lực để thực hiện chúng. Khi thành công bạn sẽ thích thú với bản thân mình.

Phần 4: Tìm hiểu mọi thứ trên wikiHow

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-20.jpg

1. Hãy tin rằng wikiHow có đầy đủ mọi thứ

wikiHow phát triển dựa trên những con người bình thường như bạn, cho nên các bài viết của chúng tôi đều bao quát hết tất cả mọi chủ đề trong cuộc sống! Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm chủ đề cụ thể, thì chúng tôi vẫn đảm bảo có thông tin dành cho chủ đề đó. Nếu không, chúng tôi rất vui mừng khi bạn có thể giúp đỡ những người khác bằng cách viết bài về chủ đề đó sau khi đã tìm ra giải pháp.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-21.jpg

2. Vượt qua nỗi sợ hãi tên sát nhân hư cấu

Bạn nên tìm hiểu những thứ mình chưa rõ.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-22.jpg

3. Làm bánh hình Xe máy bằng tã lót

Hãy nghiên cứu về những điều mà bạn chưa biết nhưng lại tồn tại trong cuộc sống.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-23.jpg.webp

4. Học cách sử dụng thuật ngữ

Bạn nên học những thứ mà bản thân cho rằng không thể học được.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-24.jpg

5. Hẹn hò với người theo chủ nghĩa khỏa thân với tư cách là người không theo thuyết này

Hãy trau dồi những điều mà có thể bạn không bao giờ muốn biết.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-25.jpg

6. Đăng ký vào kỷ lục thế giới Guiness

Hãy tìm hiểu những điều mà bạn muốn biết.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-26.jpg.webp

7. Khiến cho mọi người nghĩ rằng bạn là người bất tử

Tìm hiểu mọi thứ để cho vui.

aid296361-v4-728px-Do-Anything-Step-27.jpg

8. Tìm những điều đó và nhiều hơn nữa từ trang chính của chúng tôi

Nhấp vào biểu tượng của chúng tôi ở trên cùng để điều hướng đến trang chính của chúng tôi. Từ đó, bạn có thể tìm thấy vô số bài viết tuyệt vời khác. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm của chúng tôi! Và hãy nhớ, nếu bạn có bất cứ thứ gì bạn cần học: đã có wikiHow!

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Wikihow​
 
Top