Lái xe đạp điện, xe máy an toàn và đúng cách

nhoruacon

Thành viên mới
Tham gia
21/7/2016
Bài viết
0
Xe đạp điện hay xe máy điện. Tóm lại là xe điện nói chung đã trở thành phương tiện phổ biến rộng. Nhất là với những bạn học sinh, sinh viên. Bởi xe điện có sự tiện lợi cũng như có khả năng chạy nhanh, tiết kiệm, thiết kế đa phong cách và cực kỳ thu hút. Tuy nhiên xe điện cũng tồn tại nhiều mối nguy hiểm mà nhiều người nên biết. Bởi lẽ có nhiều cậu ấm cô chiêu không biết cách sử dụng, lái xe với tốc độ cao không kém xe máy. Mà gây ra những tai nạn, va chạm nguy hiểm đến trực tiếp tính mạng của người lái xe.

Vậy làm sao có thể bảo đảm được an toàn và đúng cách khi sử dụng xe điện. Bên cạnh việc đội mũ/nón bảo hiểm hay di chuyển với tốc độ khuyên dùng quy định. Thì người dùng xe điện cần phải tuân thủ một số nguyên tắc giúp vận chuyến cũng như lưu thông an toàn và đúng cách. Cũng tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu tại Thế Giới Xe điện khuyên nhé.

  1. Luôn đội mũ/nón bảo hiểm
Mũ hay nón bảo hiểm chính là một phụ kiện bắt buộc đối với tất cả những ai sử dụng phương tiện giao thông là xe điện. Với mục đích chính là góp phần bảo vệ được người tham gia giao thông bằng phương tiện xe điện gặp phải những tai nạn không mong muốn trong quá trình di chuyển. Bạn nên chọn những loại mũ/nón bảo hiểm chắc chắn, dầy dăn và có bảo hiểm 2 lớp rõ ràng và an toàn.

>> Tham khảo một số mẫu xe đạp điện mới nhất hiện nay: https://thegioixedien.com.vn/avd32_xe-dap-dien

xe-dien-xman-htc-2016045.jpg


  1. Đi xe với tốc độ tối đa 30km/h
Có nhiều người sử dụng phương tiện xe điện với tốc độ lên đến 40 – 50km/h. Với tốc độ này thì không hề thua kém bất kỳ một xe máy nào đang sử dụng. Chính vì thế nó tiềm ẩn nguy hiểm với người di chuyển. Tốc độ khuyên dùng tối đa chỉ là 30km/h. Nó sẽ đảm bảo được quá trình xử lý nếu gặp phải những tình huống trong quá trình lái xe. Đồng thời còn bảo vệ được nguồn điện sử dụng ổn định và kéo dài tuổi thọ cho pin của xe điện.

  1. Các quy định khác
Những vấn đề khác cần phải đảm bảo: kiểm tra kỹ thuật trước khi bạn sử dụng xe điện. Bảo quan cũng như kiểm tra pin, ắc quy định kỳ, đúng cách. Tránh được trường hợp gặp phải hiện tượng cháy nổ khi sử dụng. Ngoài ra nếu như xe điện sử dụng công nghệ cao Lithium thì người dùng cũng chỉ cần sạc đầy. Bởi vì nó có khả năng tự ngắt điện khi đầy. Khá bền và không có hiện tượng cháy nổ. Khi dùng xe điện thì bạn cần nắm rõ những quy tắc kiểm tra và sử dụng đùng cách.
>>> Tham khảo bài viết: Mua xe dap dien tra gop

Mọi thông tin chi tiết cùng thắc mắc vui lòng liên hệ:

THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN.

Hà Nội

*Showroom 1 : 80 Nguyễn Lương Bằng. Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 2 : 340 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 3 : 424 Xã Đàn . Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 4 : 330 Khâm Thiên . Đống Đa . Hà Nội.

*Showroom 5 : 455 Nguyễn Văn Cừ . Long Biên . Hà Nội.

*Showroom 6 : 154 Phạm Văn Đồng . Cầu Giấy . Hà Nội.

*Showroom 7 : 167 Quang Trung . Hà Đông. Hà Nội.

___________

Hồ Chí Minh

*Showroom 8 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 024.22108888 - 0967.408888 - 092.6708888 - 09949.68888.

Hỗ trợ : 0966.888887
 
Top