LÁ thư cuối của tử tù

thiensubongdem_1995

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/7/2011
Bài viết
53
Trưa 6/8, thi thể Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi ở Mê Linh, Hà Nội) được nhà chức trách bàn giao cho gia đình để đưa về quê an táng. Tuấn là tử tù đầu tiên trên cả nước thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc.

Theo một cảnh sát, trước khi đưa ra phòng tiêm Tuấn có uống ly cà phê, hút thuốc. Anh ta tỏ ra ăn năn vì đã cướp đi sinh mạng của một nữ nhân viên bán xăng ở thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.b427726d7d-1-tu-tu-tuan-giua-2.jpeg

Tuấn đững giữa tại phiên xét xử.


Trong bức thư gửi cho người thân trong gia đình viết sáng sớm cùng ngày, tử tội khẳng định dù phải chết nhưng vẫn là "con của bố mẹ". Tuấn viết: "Thưa bố mẹ, hôm nay ngày 6/8, con phải đi đền tội cho những gì con gây ra và giờ phút cuối cùng con muốn gửi đến bố mẹ là lời chúc được mạnh khỏe. Con cũng không muốn bố mẹ vì thương nhớ con quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe vì việc gì đến nó cũng phải đến thôi...".

Với nét chữ siêu vẹo và còn sai lỗi chính tả, Tuấn mong bố mẹ lo cho em trai của mình được đàng hoàng; bố phải thương yêu mẹ thật nhiều...

Từ tù viết: "Dù phải chết nhưng con vẫn mãi khắc ghi những gì mà bố mẹ dành cho con. Thôi bố mẹ ở nhà phải giữ gìn sức khỏe thì con đi rồi mới được yên tâm".

Biết mình chưa đền đáp và báo hiếu được gì cho cha mẹ, trước khi mất nam thanh niên 27 tuổi đã dặn cậu em trai của mình phải chú ý đến bố mẹ nhiều hơn, không phải để họ khổ thêm. Anh ta dặn "em hãy nhìn vào gương của anh mà tu dưỡng, tránh những điều tội lỗi em nhé".

Kết bức thư, Tuấn gửi lời chào vĩnh biệt mọi người và không quên nhắn nhủ bố mẹ và em trai không quá đau thương. Có vậy, anh ta ra đi mới yên tâm.

Liên quan đến vụ án, tháng 2/2009, Nguyễn Hải Hoàn và Nguyễn Anh Tuấn quen Bùi Thị Nguyệt (29 tuổi, nhân viên cửa hàng bán xăng) qua một người bạn. Sau vài lần đi chơi, Tuấn biết Nguyệt hay để tiền nhiều trong ví, cất ở cốp xe nên có ý định cướp.

Sau khi bàn bạc, dịp 8/3 Tuấn và Hoàn mang hoa đến tặng cô gái để lấy lòng. Hai ngày sau họ đi uống cà phê. Đến nghĩa trang thôn Bảo Tháp (xã Kim Hoa) Hoàn dí dao vào cổ cô gái đe dọa, dùng dây thừng trói tay, lục soát lấy điện thoại cùng 400.000 đồng trong ví. Khi Nguyệt xin cởi dây trói để đi vệ sinh, Hoàn bất ngờ từ phía sau dùng dao đâm liên tiếp vào lưng. Tuấn giúp sức bằng cách lao vào bịt miệng nạn nhân cho Hoàn dùng dao hạ sát và sau đó vứt xác cô gái.

Hơn hai tháng sau, xác nạn nhân được phát hiện. Gần một tháng truy tìm hung thủ, cảnh sát đã bắt được Tuấn và Hoàn. Trước khi đưa ra xét xử, Hoàn đã tự tử.
Viet Bao.vn ( TheoInfonet )​
 
Top