Lá bỏng và bài thuốc chữa viêm xoang

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang mũi là một bệnh vô cùng phổ biến ngày nay Đây được xem là bệnh của thời hiện đại Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh

Việc chữa viêm xoang mũi người ta thường lựa chọn các phương pháp chữa trị của tây y nhưng lại hay tái phát sau chữa trị gây tốn kém khá nhiều chi phí Hôm nay bài viết của mình xin xhia sẻ bài thuốc chữa viêm xoang của đông y từ là bỏng

cay-song-doi-0-copy.jpg


Viêm xoang mũi là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều xoang do vi khuẩn cư trú lâu ngày gây ra. Viêm xoang gây ra tình trạng tắc nghẽn sự lưu thông ở mũi, gây nghẹt mũi, dịch mũi, mủ trong mũi… Để phòng và điều trị viêm xoang. Trong dân gian, cây lá bỏng được coi là cây thuốc quý dễ tìm, điều trị hiệu quả nhiều bệnh, trong đó có viêm xoang.

Cây lá bỏng còn gọi là cây sống đời, cây trường sinh, cây lạc địa sinh căn… Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non. Có tácdụng điều trị viêm xoang, trĩ, mụn nhọt…

Trị chứng viêm xoang mũi: Lấy 2 lá sống đời rửa sạch, giã nát, lấy bông thấm nước thuốc nút vào lỗ mũi.

Trị chứng đi lỵ: Dùng 40g lá của cây bỏng, 16g cam thảo đất, 20g cỏ seo gà, 20g lá mơ lông. Rửa sạch sắc uống ngày 1 thang.

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra m.áu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: Lấy 30g lá bỏng, 15g lá đại, 20g lá táo. Rửa sạch, giã nát đắp vào mụn ngày 1 – 2 lần.

Trị chứng viêm họng: Lấy 10 lá sống đời rửa sạch, chia nhai sang 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 – 5 ngày sẽ có kết quả.

Trị chứng viêm loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội, đi ngoài ra m.áu: Lấy 50g lá bỏng rửa sạch, giã kỹ lấy nước uống, hoặc sắc uống. Hoặc ăn sống lá sống đời mỗi ngày 40g cũng cho kết quả tốt.

Giải rượu: Khi bị say rượu dùng 10 lá bỏng rửa sạch, nhai sống rất hiệu nghiệm.

Trị chứng phong ngứa không rõ nguyên nhân: Lấy lá bỏng, lá bồ hòn, lá ké, lá răm nấu nước xông và tắm. Hoặc các vị trên thêm lá ké đầu ngựa sắc uống.

Ngoài viêm xoang các bạn nên cẩn thận với cả viêm mũi dị ứng đây cũng là một căn bệnh khó chịu rất dễ tái phát nhiều lần
 
Top