Văn Kỷ yếu là gì ?

edogawa_ran

Bye... Bye...
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/5/2013
Bài viết
584
Đề bài
chủ đề: "Thực trạng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện của các bạn học sinh tại ngôi trường của mình".

trình bày dưới dạng kỷ yếu và có đính kèm hình ảnh, clip.

Chả là có bài tập như thế này mà mình không hiểu kỷ yếu là gì hay phải làm như thế nào? :KSV@16:
Ai biết giúp mình với :KSV@18:
Mình cảm ơn nhiều :D
 

huyspc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/5/2013
Bài viết
177
KỶ YẾU LÀ GÌ? IN KỶ YẾU LỚP

Kỷ yếu làm một dạng nhật ký được ghi chép đưới dạng văn xuôi của cá nhân hay của một tổ chức, chúng được đóng lại thành tập sách. Do vậy, kỷ yếu thường được viết với ngôn từ chân thành và tự nhiên để ghi lại những gì đã diễn ra có kèm theo hình ảnh. Kỷ yếu được làm ra chỉ để cho bản thân hay một tập thể lưu giữ chứ không phát hành rộng rãi đến công chúng, và đây là điểm phân biệt nó với sách hay nhật ký văn học.
Dạng kỷ yếu được in ấn nhiều nhất hiện nay là kỷ yếu lớp, kỷ yếu trường học trong mỗi dịp kết thúc khóa học, nhân dịp kỷ niệm lễ tốt nghiệp hoặc ngày ra trường. Đối tượng làm kỷ yếu có thể là sinh viên, học sinh, các cán bộ công chức học tập trung một lớp đào tạo chuyên nghành...

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI LÀM KỶ YẾU

Kỷ yếu là một cuốn sách nhỏ, là nơi lưu giữ lại những kỷ niệm, những cảm tưởng hay những vần thơ của các thành viên trong nhóm, lớp, trường. Hình ảnh chân dung, địa chỉ liên lạc của các thành viên là điều chắc chắn không thể thiếu trong mỗi cuốn kỷ yếu. Trước khi in kỷ yếu, việc thu thập đầy đủ nội dung và sắp xếp trình bày theo thứ tự sao cho có chủ đề cũng là điều khá quan trọng.
Bố cục thiết kế chính của kỷ yếu: Trang bìa-> Trang giới thiệu chung quá trình học tập-> Lưu bút-> Thơ, truyện ngắn-> ảnh thành viên, ảnh tập thể-> Chi tiết liên lạc..
Khâu cuối cùng là in kỷ yếu bao gồm việc lựa chọn kích thước và hình thức trang trí cho kỷ yếu. Nên làm kỷ yếu với loại bìa dày, chất lượng giấy tốt ( có cán màng nilon) đảm bảo bền đẹp trong nhiều năm. Và nên đặt in kỷ yếu với số lượng nhiều hơn vài cuốn so với dự kiến để sau có thể cấp phát lại trong trường hợp thất lạc.

 

ke.khung

thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/11/2011
Bài viết
2.819
Kiểu như bạn vừa viết văn về vấn đề đó vừa có h/ a minh hoạ ý
 

huysun

Thành viên KSV
Tham gia
22/7/2010
Bài viết
89
@edogawa_ran: kỷ yếu: tóm tắt những điều quan trọng (cốt yếu)
không biết nó từ đâu sinh ra và ai nghĩ ra nó, nhưng trong khoảng 3 năm trở lại đây từ này bị lạm dụng 1 cách rất bừa bãi
tớ nghĩ ý của giáo viên là bạn dùng hình ảnh hoặc clip để nói rõ quan điểm của bạn về cái thực trạng trong đề
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top