Kỹ thuật trồng răng bằng trồng răng sứ bắc cầu

wishbone

Thành viên mới
Tham gia
11/5/2019
Bài viết
0
Cau-rang-su-nha-khoa-sai-gon.jpg


Trồng răng sứ bắc cầu là gì ?

Kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ muốn hoàn tất phải thực hiện mài cùi của hai răng thật bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và 2 cùi răng thật. Như vậy để làm cầu răng, chúng ta buộc phải tác động đến hai chiếc răng khỏe mạnh.
Hai chiếc răng này phải chịu lực cho toàn bộ cầu, trong thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi khiến cho cầu răng không được chắc khỏe như lúc mới phục hình. Như vậy về lâu dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.
Theo khảo sát cho thấy, răng sau khi làm trồng rằng sứ bắc cầu đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân có cơ hội được ăn nhai thoải mái mà không phải kiêng khem khổ sở như với hàm giả tháo lắp nhưng lại không tốt bằng cấy ghép răng Implant.
Ưu điểm:
+Làm trồng răng sứ bắc cầu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận biết được bạn làm răng giả.
Thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 hoặc 3 lần hẹn với bác sĩ, mỗi lần khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn thành.
+Trồng răng sứ bắc cầu có độ bền khá cao, từ 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu làm từ loại răng sứ tốt và bệnh nhân chăm sóc răng miệng khoa học.
+Chi phí làm cầu răng khá rẻ, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.
Nhược điểm :
Trồng răng sứ bắc cầu có khả năng đảm bảo ăn nhai tốt, mức độ lên đến 70% tuy nhiên con số này là theo tình trạng ban đầu khi mới thực hiện và trải qua một thời gian sử dụng, các trụ cầu đã bị mài qua sẽ có ảnh hưởng lớn và tỷ lệ này sẽ giàm xuống, cho đến khi các trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế mới.
+ Do trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra làm tụt nướu kém thẩm mỹ.


uu-diem-cua-cau-rang-su.jpg


Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng lâu dài không?

Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng được lâu dài hay không thì ngoài tay nghề bác sĩ và chất lượng răng sứ còn thêm 2 yếu tố nữa là loại răng sứ và cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân.
Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.
Nếu bạn chọn răng sứ kim loại để làm cầu răng thì sau một thời gian khoảng 2-5 năm sẽ bị xám màu ở đường viền cổ răng.Nếu bạn chọn răng toàn sứ để phục hình cầu răng thì màu răng sứ sẽ không thay đổi.
Về cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân:Khi sử dụng trồng răng sứ bắc cầu cần hạn chế việc ăn nhai đồ cứng trên răng sứ và cần vệ sinh răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Nếu tất cả các yếu tố trên đều tốt thì thời gian sử dụng có thể từ 10- 15 năm.
 
Top